Kĩ thuật SEO tương lai - SEO chỉ dùng Internal Links

Thảo luận trong 'Thảo luận trò chuyện tin SEO' bắt đầu bởi Quang Anh, 23/8/15.

 1. Quang Anh
  Tham gia ngày:
  21/6/15
  Bài viết:
  150
  Đã được thích:
  5
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Chào các bạn, sau bài viết hướng dẫn các bạn SEO Onpage cho các Newbie. Tôi dường như đi sâu vào công việc viết các blog chia sẻ về những kĩ thuật SEO "tương lai". Vâng, tôi là một SEOer chuyên nghiên cứu, tìm tòi về các kĩ thuật SEO. Blog của tôi chủ yếu nói về suy nghĩ cá nhân và những kĩ thuật cá nhân của tôi, hôm nay tôi lại viết một bài nói về kĩ thuật SEO tương lai, không phải nó là một kĩ thuật nâng cao, một kĩ thuật mới giúp các bạn có những pha qua mặt Google được đẹp hơn, mà là một kĩ thuật SEO duy nhất của tương lai khi các hình thức SEO mũ đen đã đi vào dĩ vãng bởi các thuật toán không ngừng nâng cấp của Google.

  Một điều đáng buồn cho các newbie mới. Khi "nhập môn" bởi các ebooks trên Google hay tại các trung tâm đào tạo SEO. Họ được tiếp thu ngay các kiến thức chuyên nghiệp mà chủ yếu xoay quanh về vấn đề Backlinks như: Cách đi link, tìm kiếm diễn đàn để đi link, xây dựng site vệ tinh, mua textlink giá rẻ, cách spin content (Spin Content: Kĩ thuật biến một bài viết thành nhiều bài khác nhau giúp họ đặt backlinks nhanh hơn thay vì phải viết nhiều bài). Sau khi học xong, họ cũng chẳng biết đó là kĩ thuật trắng hay đen nữa vì trên mạng, trên diễn đàn SEO, ebooks SEO toàn là những kĩ thuật này.

  Tôi không nói những cách trên không còn hiệu quả mà đang rất hiệu quả. Chỉ thỉnh thoảng vài anh lỡ tay nên bị Google phạt thôi, còn lại các SEOer đều đang rất ổn định. Nhưng theo tôi, tại sao chúng ta phải cứ làm thế trong khi các thuật toán Google đang ngày một hiện đại. Có thể nói vài năm nữa, họ có thể bắt đẹp những pha qua mặt họ dù là kĩ thuật cao cấp nhất của SEO.

  Sơ lược về Backlinks và Internal Links:

  Backlinks: là liên kết từ trang khác trỏ về trang chúng ta nó được hiểu là một phiếu bầu từ nơi khác cho việc từ khóa bạn đang SEO lên top. Ví dụ một người copy bài của trang bạn và đăng lại, họ chèn link website của bạn vào cuối để ghi nguồn hay một bài viết có liên quan đến chủ đề website của bạn họ trỏ link đến website của bạn để người đọc của họ có thể tìm thấy điều họ cần. Đó đều là backlinks và là backlinks tự nhiên. Đương nhiên, do backlinks được hình thành từ một website khác không phải mình quản lí, nên điều nó cần là sự tự nhiên, để hiệu quả nhất nó phải được sinh ra tự nhiênvà tất nhiên là các hình thức tự viết bài hay tự làm gì đó để chèn link trên website khác nhằm mục đích tự tạo backlinks về trang của mình đó làbacklinks không tự nhiên. Và đương nhiên cái này Google cũng chả thích.

  SEO bằng backlinks là phương pháp SEO của 96,69% SEOer. Hiện nay, tình trạng than thở vì bị phạt hay bị dính chưởng một cái gì đó bởi việc cày backlinks không đúng cách xảy ra ngày càng nhiều, ai cũng phải thừa nhận đó là sự thật. Có thể nói backlinks đem lại hiệu quả trong SEO và cũng là một mối đe dọa đối với website khi ta dùng cách để tự sinh số lượng backlinks.

  Internal Links: liên kết nội bộ trong website của bạn, có nghĩa là bài viết này trỏ đến bài viết khác, trang này trỏ đến trang hay trên cùng một trang web. Nó cũng được gọi là một phiếu bầu từ chính website mình đến các trang con khác. Cái này không thể có tự nhiên mà là do ta tự sinh nên cách SEO bằng Internal Links chắc chắn là rất an toàn vì tự tạo internal links lại là một điều mà SE luôn khuyến khích, nó giúp các BOTs của Google có thể truy xuất và trích xuất dữ liệu hiệu quả hơn.

  [​IMG]

  SEO chỉ dùng Internal Links là làm gì?

  SEO chỉ dùng Internal Links là tự mình tạo ra các phiếu bầu trên chính website của bạn. Thay vì từ các forum, các blog và các website vệ tinh, ta chỉ đi link trên chính website của mình.


  Đi link thì các bạn cũng đã biết rồi, áp dụng như trên các website khác, bạn cũng làm tương tự nhưng với chỉ website của mình. Bạn đã hiểu kĩ thuật này rồi chứ. Cách đi internal link chắc cũng không cần hướng dẫn vì nó cũng giống như đi backlinks thôi. Nhưng nếu rãnh tôi sẽ chia sẻ cho các bạn chưa hiểu vào các bài viết sau. Bài này chủ yếu tôi nêu quan điểm cá nhân chứ cũng không hướng dẫn gì nhiều nên gạch đá tôi xin nhận hết ^^.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Kĩ thuật SEO tương lai - SEO chỉ dùng Internal LinksChủ để tương tự : thuật tương
Diễn đàn Tiêu đề Date
Thảo luận trò chuyện tin SEO Kĩ thuật SEO tương lai - Non Meta Keyword and Meta Description 19/8/15
Thảo luận trò chuyện tin SEO Cải thiện xếp hạng website với 4 thủ thuật hiệu quả 27/8/20
Thảo luận trò chuyện tin SEO Theo dõi tin tức SEO thuật toán google ở website nào uy tín nhất 18/6/20
Thảo luận trò chuyện tin SEO 6 kỹ thuật SEO Off Page đỉnh cao 11/9/18
Thảo luận trò chuyện tin SEO Chiến thuật SEO cơ bản giúp website lên TOP 29/5/18