Kiếm hàng triệu đô chỉ nhờ vào kênh youtube

Thảo luận trong 'Thảo luận trò chuyện tin SEO' bắt đầu bởi Rồng con, 25/9/18.

 1. Rồng con

  Rồng con Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  9/11/17
  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Đối với những người làm về seo Youtube thì đây là mảnh đất màu mỡ cho việc sản xuất nội dung cho tất cả những khách hàng. Đối với hiện tượng nội dung người lớn hay dành cho trẻ em do một ekip Việt Nam sản xuất trong thời gian gần đây, lợi nhuận có thể nói là khổng lồ đối với người có kênh đã lên top.
  [​IMG]


  Họ kiếm tiền từ đâu mà nhiều thế?

  Youtube sẽ trả tiền cho các kênh video có một số nội dung để đặt quảng cáo của họ và nhờ đó họ kiếm tiềm nhờ vào kênh này. Ngoài Youtube, còn có những partner cao cấp quản lý nhiều kênh nội dung khác nhau để đặt quảng cáo nên họ được gọi là những network là mạng lưới quản lý nhiều kênh khác nhau trên cùng một chủ đề hay một vấn đề nào đó người dùng đang quan tâm.

  quan tâm xem link ở dưới đây
  vietmoz.edu.vn/huong-dan-toan-dien-ve-seo-video-sao-cho-hieu-qua-nhat/

  Tỷ lệ chi trả thông thường của Youtube trực tiếp chỉ năm trong mức 68-32, nghĩa là chủ kênh video chỉ được nhận 68% doanh thu của quảng cáo nếu làm trực tiếp với Google Youtube. Với các đối tác partner thì tỷ lệ chủ kênh nhận được thường cao hơn thậm chí lên đến 80-20 hoặc 90-10 cho những kênh rất lớn và thu hút nhiều người xem. Các partner còn nổi bật vì khả năng bảo kê nội dung cho các kênh video có dính đến vấn đề bản quyền cũng như một số phần khác đều có thể vi phạm chính sách.

  Tỷ lệ tiền kiếm được từ kênh youtube

  Tỷ lệ doanh thu từ quảng cáo sẽ phụ thuộc vào nhóm thị trường hoặc số người tương tác ở kênh đó. Việt Nam là thị trường nhỏ, tỷ lệ doanh thu chỉ dao động từ 0,5-1 USD/1.000 views đã là cao lắm rồi. nghĩa là nếu bạn có 1 triệu view cho 1 video, bạn chỉ nhận được 1.000 USD.

  Còn đối với thị trường nước ngoài thì lại khác hoàng toàn, đặc biệt là thị trường Bắc Mỹ và Châu Âu, mỗi 1.000 lượt xem có thể cao từ 6 tới 8 USD hoặc có thể hơn nữa. Nhưng thường các kênh không chỉ có toàn view Bắc Mỹ hay Châu Âu nên chúng ta có thể chọn một mức thấp hơn. Như vậy thì doanh thu của việt nam quá thấp so với thị trường nước ngoài.

  Cám ơn các bạn đã quan tâm và đọc bài của tôi. Hy vọng sẽ gặp bạn trong những bài chia sẻ tiếp theo.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Kiếm hàng triệu đô chỉ nhờ vào kênh youtubeLike và Share ủng hộ ITSEOVN