Kiến thức cơ bản về sao chép bản quyền tác phẩm

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Trung' bắt đầu bởi thaothao1234, 9/8/16.

 1. thaothao1234

  thaothao1234 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  30/7/16
  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Kiến thức cơ bản về sao chép bản quyền tác phẩm
  Bản quyền tác giả của tác phẩm là hồ sơ đăng ký bản quyền nhãn hiệu quyền của tổ chức, cá nhân đối với các tác phẩm mà mình sáng tạo ra hoặc là chủ sở hữu của tác phẩm đó. Chủ sở hữu tác phẩm có những quyền quyết định tài sản đối với sản phẩm thuộc sở hữu của mình, trong đó có quyền sao chép bản quyền tác phẩm.
  Bài viết dưới đây chúng tôi xin đưa ra những kiến thức cơ bản về sao chép bản quyền tác phẩm để quý khách hàng hiểu rõ hơn.
  Khái niệm sao chép tác phẩm
  Sao chép tác phẩm là việc mà cá nhân, tổ chức tạo ra tác phẩm mới từ việc sao chép những tác phẩm đã có trước đó công ty đăng ký sở hữu trí tuệ uy tín dưới bất kỳ một hình thức nào, trong đó bao gồm cả việc lưu trữ tác phẩm dưới hình thức điện tử.
  Các trường hợp sao chép bản quyền tác phẩm
  Trường hợp sao chép tác phẩm khi bản quyền tác giả đối với tác phẩm đó chưa được công bố thì tác phẩm đó thuộc độc quyền sở hữu của tác giả. Trường hợp này chỉ có tác giả mới có quyền sao chép tác phẩm của mình.


  Trường hợp tác phẩm đã được công bố thì các cá nhân, hồ sơ đăng ký mã số mã vạch tổ chức, doanh nghiệp muốn sao chép tác phẩm thì phải xin phép ý kiến của chủ sở hữu, nếu nhận được sự đồng ý thì mới được sao chép. Ngược lại, không nhận được sự đồng ý mà cố tình sao chép sẽ được coi là hành vi vi phạm pháp luật. Đối với trường hợp vi phạm thì sẽ bị xử lý pháp luật theo từng tính chất, hành vi mà đối tượng đó mắc phải.
  Tuy nhiên, hiên nay luật pháp cũng đã có một số quy định mới trong việc hạn chế quyền của chủ sở hữu tác phẩm. Các tổ chức, đăng ký bản quyền bản quyền phần mềm ở đâu cá nhân, doanh nghiệp có quyền được sao chép tác phẩm mà không phải xin phép cũng như không phải trả tiền nhuận bút cho chủ sở hữu hoặc tác giả trong các trường hợp dưới đây
  Sao chép tác phẩm để phục vụ cho đề tài nghiên cứu khoa học, hoặc làm tài liệu giảng dạy mà không phải mục đích thương mại.
  Sao chép tác phẩm để lưu trữ trong thư viện dang ki thuong hieu với mục đích để nghiên cứu, tìm tòi kiến thức. Tuy nhiên, tác phẩm đó không được tạo ra các bản sao để phân phối tới công chúng dưới bất kỳ hình thức nào để phục vụ cho mục đích thương mại.
  Đồng thời khi thực hiện việc sao chép tác phẩm thì không được làm ảnh hưởng đến lợi ích của tác phẩm cũng như không được gây hại đến bản quyền tác giả, lợi ích của chủ sở hữu. Khi sao chép thì phải điền thông tin về nguồn gốc của tác phẩm, thông tin về chủ thể sở hữu hoặc tác giả.
  Chính vì vậy việc đăng ký bản quyền dang ky bao ho logo tác giả sẽ giúp ích rất nhiều cho chủ sở hữu hoặc tác giả, giúp bảo vệ quyền lợi của mình và được pháp luật bảo hộ.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Kiến thức cơ bản về sao chép bản quyền tác phẩm

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN