Kinh nghiệm để xin vào công ty Nhật làm việc

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi lehunghn92, 28/10/15.

 1. lehunghn92

  lehunghn92 Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  28/7/15
  Bài viết:
  175
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Nguồn tham khảo: Trung tâm tiếng nhật
  Bạn yêu thích văn hoá làm việc của Nhật Bản?. Bạn đang tìm kiếm việc làm ở các Công ty Nhật?. Nhưng bạn băn khoăn rằng không biết mẫu hồ sơ xin việc bằng tiếng Nhật trình bày như thế nào để phù hợp với văn hoá của nhà tuyển dụng Nhật để ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng?.
  [​IMG]
  1. Ít chuyển việc
  Khi xem hồ sơ, người Nhật thường để ý khá kỹ quá trình làm việc của ứng viên. Những ứng viên có thời gian làm việc lâu dài tại một công ty sẽ được nhà tuyển dụng Nhật lưu tâm và đánh giá cao. Nếu trên hồ sơ thể hiện bạn chuyển việc quá nhiều, nhà tuyển dụng lo ngại rằng khả năng bạn sẽ lại nghỉ việc trong tương lai gần là rất cao. Vậy nên, để đảm bảo ứng viên sẽ làm việc lâu dài với công ty, người Nhật luôn lựa chọn một CV ít chuyển việc nhất.

  2. Trung thực
  Có thể hồ sơ xin việc bằng tiếng nhật của bạn không thể hiện đủ kinh nghiệm mà nhà tuyển dụng Nhật yêu cầu nhưng nó lại thể hiện được sự chân thành, đáng tin cậy thì chắc chắn hồ sơ của bạn cũng được lưu tâm. Người Nhật thường thích sự trung thực, ghét sự giả dối. Họ sẵn sàng đào tạo nếu bạn không biết nhưng sẽ không chấp nhận nếu bạn lừa họ. Do đó, ngay cả trong CV bạn cũng nên thể hiện khả năng, trình độ của bản thân một cách thành thật nhất.

  3. CV trình bày rõ ràng, xúc tích
  Nhà tuyển dụng thường lọc hồ sơ khá nhanh. Họ không có nhiều thời gian để đọc kỹ từng chi tiết trong hồ sơ của ứng viên mà chỉ lướt qua để xem có đáp ứng yêu cầu mà họ đang cần không. Vậy nên, một hồ sơ rõ ràng, xúc tích sẽ giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng nắm bắt được ý chính. Hồ sơ quá dài dòng đôi khi sẽ khiến nhà tuyển dụng không thích vì khó để nắm bắt ứng viên muốn thể hiện điều gì?

  4. Có đính kèm hình
  Hình đính kèm trên CV chính là ấn tượng ban đầu của nhà tuyển dụng dành cho hồ sơ đó. Nhiều vị trí còn đòi hỏi về ngoại hình. Chính vì thế, một tấm hình sẽ là bước đánh giá ban đầu của nhà tuyển dụng dành cho ứng viên và cũng giúp nhà tuyển dụng gợi nhớ về ứng viên khi đến buổi phỏng vấn.

  5. Đúng ngữ pháp, đúng chính tả
  Nhà tuyển dụng kị nhất một CV viết sai lỗi chính tả, câu cú lủng củng. Nếu viết CV bằng tiếng Nhật mà không chắc câu đó viết như thế nào thì bạn nên đơn giản hóa lời văn hoặc tìm một câu khác chắc chắn đúng để thay thế. Viết sai chính tá, sai ngữ pháp câu sẽ tạo ấn tượng không tốt cho nhà tuyển dụng khi đọc hồ sơ.

  Ngoài ra, những tiêu chí khác trong đơn xin việc bằng tiếng nhật như kinh nghiệm, trình độ ngoại ngữ, thông tin gia đình cũng được nhiều nhà tuyển dụng Nhật quan tâm.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Kinh nghiệm để xin vào công ty Nhật làm việc

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN