Kinh nghiệm học ngữ pháp tiếng Hàn hiệu quả

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi viet123dinh, 26/10/15.

 1. viet123dinh

  viet123dinh Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  4/8/15
  Bài viết:
  180
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Nguồn tham khảo lớp học tiếng hàn tại Hà Nội: hoc tieng han co ban

  Kinh nghiệm học ngữ pháp tiếng Hàn hiệu quả

  Khi học bất kì ngoại ngữ nào, để đạt hiệu quả tốt các bạn đều cần phải có một phương pháp tốt, cùng với một sự kiên trì lâu dài. Học tiếng Hàn tuy không khó nhưng nếu không có bước đi đúng hướng các bạn sẽ khó theo đến cùng. Hiểu được sự khó khăn của các học viên tiếng Hàn, chúng tôi sẽ chia sẻ một vài bước đơn giản bạn có thể áp dụng để học tốt ngữ pháp tiếng Hàn.

  [​IMG]

  >>>Kinh nghiệm học ngữ pháp tiếng Hàn

  Những vấn đề ngữ pháp tiếng Hàn cần nắm chắc

  Trước tiên để học tốt ngữ pháp tiếng Hàn, bạn cần hiểu mình sẽ phải làm gì trước một mớ bòng bong mới tinh này. Với 6 vấn đề sau đây, nếu đã nắm chắc được và tự tin với chúng, chắc chắn bạn sẽ không ngại ngần gì khi sử dụng tới chúng.

  - Nắm chắc được cấu trúc câu đơn giản (câu 2 thành phần)

  - Nắm chắc được cấu trúc câu cơ bản (câu 3 thành phần)

  - Biết cách chia động từ, tính từ về dạng đuôi kết thúc câu dạng chuẩn (đuôi kết thúc câu dạng cơ bản)

  - Biết cách chia động từ, tính từ về dạng đuôi kết thúc câu dạng rút gọn

  - Biết cách sử dụng các tiểu từ, trợ từ, phụ tố, …

  - Nắm chắc các cấu trúc ngữ pháp.
  Phương pháp học ngữ pháp tiếng Hàn hiệu quả

  Mỗi người sẽ có cho mình những cách học khác nhau để thu được hiệu quả nhiều nhất. Tuy nhiên dưới đây là những gợi ý về phương pháp học ngữ pháp tiếng Hàn hiệu quả để các bạn tham khảo

  Tìm hiểu ý nghĩa và cách sử dụng của các vấn đề ngữ pháp

  Khi được giảng hay tự học về một vấn đề ngữ pháp mới nào đó, bạn đừng vội vàng học thuộc những điều đó. Hãy cho mình khoảng thời gian nhất định để tìm hiểu và phân tích xem ý nghĩa của chúng là gì và sẽ sử dụng trong hoàn cảnh nào. Việc phân tích cụ thể như thế này sẽ giúp bạn ghi nhớ kỹ càng và sâu sắc hơn vấn đề đó. Đồng thời sau những lần phân tích, bạn sẽ nhận ra sự khác biệt về cấu trúc và ý nghĩa sử dụng của các vấn đề ngữ pháp khác nhau và sẽ hạn chế những nhầm lẫn có thể xảy ra.

  Ví dụ: khi học về vấn đề ngữ pháp ”-이/가” tìm hiểu bạn sẽ nhận ra rằng chúng là những tiểu từ chủ ngữ được sử dụng sau danh từ hoặc đại từ có chức năng làm chủ ngữ trong câu để chỉ ra danh từ hoặc đại từ đó đang có chức năng làm chủ ngữ của câu đó. Khi danh từ hoặc đại từ kết thúc là nguyên âm thì kết hợp với “-가”; khi danh từ hoặc đại từ kết thúc là phụ âm thì kết hợp với “-이”

  Tìm hiểu về ý nghĩa và cách sử dụng của các cấu trúc ngữ pháp

  Cũng như với các vấn đề ngữ pháp, các cấu trúc ngữ pháp cũng cần được tìm hiểu kỹ về ý nghĩa và cách sử dụng khi được đề cập tới. Bạn cần tìm hiểu xem cấu trúc ngữ pháp này được sử dụng trong những trường hợp nào, cách sử dụng ra sao. Bạn có thể đặt các ví dụ theo đúng những phân tích được rút ra để ghi nhớ cách sử dụng lâu và chính xác hơn.

  Đưa ra ví dụ trước sau đó phân tích và rút ra cấu trúc ngữ pháp

  [​IMG]

  Theo xu hướng ngược lại với hai phương pháp phía trên, nhưng đây lại là cách thức học tập mang lại hiệu quả và hứng thú hơn rất nhiều. Để thực hiện được theo phương pháp này, bạn cần có một tư duy nhanh nhạy và khả năng phân tích khá cao. Hãy bắt tay với những ví dụ cụ thể và thử tự mình xem xét mọi vấn đề trước khi đọc hoặc nghe giảng về vấn đề đó. Với sự động não này, bạn sẽ ghi nhớ vấn đề lâu hơn và vận dụng tốt hơn cả trong giao tiếp lẫn những trường hợp sử dụng khác.

  Với những phương pháp và kinh nghiệm học ngữ pháp tiếng Hàn trên đây, hy vọng các bạn có thể tìm ra những điêu hợp lý nhất với mình.

  Chúc các bạn học tốt!

  TRUNG TÂM TIẾNG HÀN SOFL
  Cơ sở 1 Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm -Hai Bà Trưng - Hà Nội
  Cơ sở 2: Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội
  Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
  Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Kinh nghiệm học ngữ pháp tiếng Hàn hiệu quả

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN