Kinh nghiệm làm thêm của du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc

Thảo luận trong 'Đào tạo, các khóa học, lịch học' bắt đầu bởi thutrang1996, 10/9/15.

 1. thutrang1996
  Tham gia ngày:
  29/7/15
  Bài viết:
  204
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Hầu hết du học sinh Việt Nam du học Hàn Quốc đều mong muốn có thể đi làm thêm để trang trải hoặc có thêm khoản chi tiêu thoải mái hơn nơi cuộc sống sinh viên du học. Đi làm thêm cũng giúp bạn rèn luyện được nhiều kĩ năng hay trải nghiệm cuộc sống từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Nhiều sinh viên du học đã đi làm thêm và rút ra nhiều chú ý kinh nghiệm cho những bạn muốn tìm hiểu trước.

  [​IMG]

  Lượng du học sinh Việt Nam mỗi năm ngày càng tăng lên và số lượng ngày càng tăng cao, Việt Nam là nước đứng thứ 3 trong tổng lượng du học sinh tại Hàn Quốc. Đối với những sinh viên du học qua học bổng thì điều kiện trong việc học tập cam kết của bạn là không được đi làm thêm trong khoảng 1 hay 2 năm đầu học tập nhưng du học tự túc cũng là hình thức người sinh viên du học lựa chọn. Những sinh viên chỉ có học bổng đủ tiền đóng học phí hay những sinh viên tự túc hoàn toàn thì nhu cầu làm thêm rất cao. Để tồn tại được ở Hàn Quốc, một tháng ngoài tiền học phí bạn phải có ít nhất khoảng 500.000 won cho các khoản chi cơ bản như tiền thuê nhà, tiền ăn, tiền giao thông đi lại, tiền điện thoại, tiền Internet.

  Sau đây là kinh nghiệm làm thêm của du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc

  Hết học kỳ đầu tiên khoảng 6 tháng đầu khi qua Hàn Quốc sinh viên đã có quyền đi làm thêm. Ở Hàn Quốc hiện đại, các trung tâm thành phố có rất nhiều việc partime phù hợp với thời gian của sinh viên. Các sinh viên Việt Nam tìm việc chủ yếu qua người thân quen giới thiệu hoặc đọc các mẩu tin quảng cáo trên báo để tìm việc và thông qua các anh chị du học sinh đi trước hướng dẫn. Một công việc lao động chân tay bạn không cần biết nhiều về tiếng Hàn Quốc và tiếng Anh thông thường được trả 3000 won/tiếng như phục vụ quán ăn nhà hàng, dọn dẹp, phát tờ rơi hay giao báo, giao sữa,...
  [​IMG]


  Làm thêm cũng không hề đơn giản chút nào, vào kỳ nghỉ đông rất lạnh, còn những ngày hè thì khá nóng nực nhưng vẫn phải chăm chỉ làm việc. Sẽ rất thuận lợi hơn nếu bạn giỏi tiếng Anh hoặc tiếng Hàn bạn có thể nhận được mức lương từ 20000 won - 40000 / giờ. Việc đi làm thêm khá tốt ở nhiều mặt bạn vừa có thêm thu nhập và vừa đúc kết được thêm kinh nghiệm cũng như học hỏi được văn hóa, lối sống của người Hàn. Chú ý một điều cho các bạn sinh viên có nhu cầu đi làm thêm, đừng lấn sâu quá nhiều vào công việc kiếm tiền mà sao nhãng việc học tập hoặc dành quá nhiều thời gian ảnh hưởng tới thời gian học tại nhà.
  Chúc các bạn du học sinh Việt Nam gặt hái được nhiều thành công! Du học Minh Đức giới thiệu !

  Thông tin được cung cấp bởi
  CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VÀ ĐÀO TẠO MINH ĐỨC
  Cơ sở 1: Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm - Hai Bà Trưng Hà Nội
  Cơ sở 2: Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội
  Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
  Hotline : 0986 841 288 - 0964 661 288 - Tel: 0466 869 260
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Kinh nghiệm làm thêm của du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc

  Last edited by a moderator: 10/9/15


Chủ để tương tự : Kinh nghiệm
Diễn đàn Tiêu đề Date
Đào tạo, các khóa học, lịch học Lịch Học Về Kinh Nghiệm Dò Cống Nghẹt Âm Tường 2/6/23
Đào tạo, các khóa học, lịch học BẬT MÍ KINH NGHIỆM SANG TRUNG ĐÔNG XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG - CATIEDU 12/9/21
Đào tạo, các khóa học, lịch học CHIA SẺ KINH NGHIỆM KHI XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN – CATIEDU 7/9/21
Đào tạo, các khóa học, lịch học kinh nghiệm bỏ túi để tổ chức khai trương thành công 29/4/20
Đào tạo, các khóa học, lịch học KINH NGHIỆM TỔ CHỨC KHAI TRƯƠNG 22/4/20