Kinh nghiệm làm tốt bài thi Toán cho học sinh lớp 12

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi zubiii, 8/5/14.

 1. zubiii

  zubiii Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  16/4/14
  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Các bạn học sinh cuối cấp hẳn sẽ rất lo lắng với các kỳ thi quan trọng sắp tới. Rất nhiều bạn chọn phương pháp tìm gia sư giỏi để hướng dẫn mình học tập cũng như truyền các kinh nghiệm thiết thực khi làm bài thi môn Toán nhưng cũng có một số bạn đọc bài viết sau và làm theo những kinh nghiệm của chúng tôi:

  Đọc thật kỹ đề bài

  Nguyên tắc đầu tiên khi nhận được đề thi là bạn phải đọc thật kỹ đề thi để biết được nội dung câu hỏi và biết được bài nào mình có thể làm được. Từ đó bạn phân loại ra các câu hỏi từ dễ đến khó và bắt đầu làm các bài dễ trước. Không nên làm ngay những bài khó để tránh mất quá nhiều thời gian.

  Không được làm tắt

  Dù bài có dễ làm đến mấy thì bạn cũng cần cẩn thận làm từng bước một, tuyệt đối không được làm tắt, làm ẩu sẽ mất điểm ở những mục không đáng có. Đặc biệt đối với môn Toán trước khi làm bạn nhớ đặt điều kiện cho bài toán có nghĩa và sau khi làm xong phải kiểm tra lại bài mình đã làm để kịp thời sửa lại những lỗi sai.

  Xác định đúng nội dung câu hỏi

  Trước khi bắt đầu giải một bài toán, bạn cần xác định được chúng thuộc dạng toán nào, cách giải ra sao. Gia su hoa cho biết với đề thi môn Toán đại học, các dạng toán thường được mở rộng từ các bài toán đã có trong chương trình sách giáo khoa với hình thức câu hỏi có thể được đảo ngược hoặc thay đổi một chút. Bạn nên tỉnh táo tránh để mắc phải những cái bẫy trong câu hỏi nhé.

  Chỉ tính toán chứ không làm bài vào giấy nháp

  Với các kỳ thi có giới hạn thời gian sau khi xác định được hướng làm bạn nên làm cẩn thận từng bước một vào giấy thi chứ không nên làm vào nháp sau đó chép lại. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian và tránh bị chép nhầm hay bỏ sót.

  Trình bày rõ ràng sạch đẹp

  Không chỉ cẩn thận làm từng bước một mà trong cách trình bày lời giải một bài toán bạn cũng nên chú ý để tránh mất điểm một cách vô lý. Gia su day tieng anh khuyên hãy trình bày lời giải theo từng bước một cách rõ ràng và khoa học, sẽ gây được thiện cảm với người chấm bài hơn.

  Tận dụng tối đa thời gian làm bài

  Dù bạn có làm bài xong sớm và còn thời gian thì cũng không nên nộp bài ra về ngay vì có rất nhiều bạn về nhà kiểm tra lại mới biết trong bài làm của mình có lỗi sai. Để tránh trường hợp nay sau khi làm bài xong bạn nên dành chút thời gian để xem lại bài làm của mình, nhất là các phép tính toán dễ nhầm lẫn, sau đó xem lại bố cục trình bày, cách diễn đạt của mình.

  Bạn thấy đấy phương pháp làm bài thi toán cho học sinh cuối cấp cũng thật đơn giản phải không? Chỉ cần biết được phương pháp làm bài, phân chia thời gian hợp lý và cách trình bày rõ ràng, cẩn thận là bạn có thể đạt được điểm tối đa trong môn học này rồi. Với các bạn gia sư tại nhà hãy chú ý nhắc nhở các em các điều trên để các em làm bài đạt kết quả tốt.

  Gia su toan​
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Kinh nghiệm làm tốt bài thi Toán cho học sinh lớp 12

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN