Kinh nghiệm làm việc nhóm, làm việc theo nhóm

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi phamcongson, 19/12/13.

 1. phamcongson

  phamcongson

  Police

  Tham gia ngày:
  3/6/13
  Bài viết:
  518
  Đã được thích:
  98
  Điểm thành tích:
  28
  Giới tính:
  Nam
  - Ngày nay làm việc nhóm đang trở thành xu thế chung của thời đại, ngay từ khi bước vào giảng đường đại học các bạn sinh viên đã được làm quen với việc học tập theo nhóm. Nếu bạn không biết hòa mình với những người bạn rất có thể bạn sẽ bị tách rời một mình! Đừng tự hỏi vì sao bạn luôn cô độc hãy hỏi vì sao bạn không hòa đồng cùng người khác! Những phương pháp sau sẽ giúp nhóm của bạn hoạt động tốt hơn trong những lần họp nhóm:

  - Phân chia thời gian cho từng việc cụ thể – Trước khi tiến hành họp nhóm nhóm trưởng nên giao công việc cho các thành viên công việc của nhóm. Ví dụ nhóm cần ý tưởng cho chường trình văn nghệ chẳng hạn, nhóm trưởng hãy giao cho mỗi thành viên phải đưa ra được ít nhất hai hay ba tiết mục cho nhóm! Làm như vậy sẽ chia đều công việc cho tất cả mọi người và không ai có thể thoái thác trách nhiệm!

  - Ý kiến của từng người – khi tiến hành họp nhóm, nhóm trưởng hãy cho mỗi thành viên khoảng 5 phút để trình bày ý tưởng của mình, và ghi lại những ý tưởng đó! Làm như thế các bạn sẽ có được nhiều lựa chọn cho công việc của mình!

  - Thảo luận để có ý kiến chung nhất – dành thời gian nhiều nhất cho công việc thảo luận chung này, mỗi người sẽ đưa ra ý kiến của mình và góp ý cho ý kiến của người khác. Cuối cùng nhóm trưởng sẽ hỏi ý kiến tất cả mọi thành viên xem ý kiến nào là tốt nhất đáp ứng được yêu cầu của công việc và làm hài lòng tất cả! Như vậy mỗi thành viên ai cũng phải hoạt động và không thể ỷ lại cho người khác!

  - Họp nhóm bao gờ cũng có tranh luận vì vậy bạn cần phải biết tôn trọng sự khác biệt để chấp nhận những ý kiến khác mình! Đừng bao để để cái tôi quá cao trong khi bạn đang làm việc nhóm. Nếu không bạn sẽ bị cô lập ngay trong nhóm của bạn! Cuối cùng, chúc bạn có thêm nhiều kinh nghiệm làm việc nhóm phong phú và bổ ích!
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Kinh nghiệm làm việc nhóm, làm việc theo nhóm

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
  chosonvn thích bài này.
 2. phamhuan

  phamhuan

  Vip Member

  Tham gia ngày:
  12/3/14
  Bài viết:
  22
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Làm việc theo nhóm ở Việt Nam nói chung là còn kém. Ý thức tự giác của chúng ta chưa cao. Đặc biệt là đến phần thứ 4: "thảo luận để có ý kiến chung nhất" thì như một cái chợ. Ở một số quốc gia phát triển như Mỹ, Nhật, Hàn Quốc...họ khác biệt mình hoàn toàn trong cách làm việc theo nhóm.
   
 3. xuanphong

  xuanphong Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  10/3/14
  Bài viết:
  70
  Đã được thích:
  4
  Điểm thành tích:
  8
  Làm việc theo nhóm là rất cần thiết nó sẽ giúp công việc trôi chảy hơn, nhẹ nhàng hơn, mọi người có thể học hỏi cách làm việc của người kia. Người ta nói 1 cây làm chẳng nên non, 3 cây chụm lại nên hòn núi cao.
   


Like và Share ủng hộ ITSEOVN