Kinh nghiệm săn tuyết Sapa mùa đông

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi cokhinao, 25/8/16.

 1. cokhinao

  cokhinao Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  27/4/15
  Bài viết:
  99
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Với phượt thủ thì những trải nghiệm là điều tốt đẹp nhất trong mỗi chuyến phượt. Với phượt hàm Lợn đó là leo đồi , cắm trại và tổ chức BBQ tại khu rừng Myhill , với Tam Đảo đó là đi xe máy leo dốc lên đỉnh và leo núi , thưởng thức món ăn đồi núi...... Và với Sapa đó đôi khi là được ngắm tuyết
  Không ngẫu nhiên khi Sapa được xếp vào những nơi chốn du lịch ngoại thành Hà Nội hấp dẫn nhất. Không chỉ bởi cảnh quan tốt đẹp mà bởi Sapa là một trong những số ít có tuyết ở Miền Bắc và dịp thấy tuyết không nhất thiết nhiều
  các bạn có thể đi SaPa bằng 3 phương tiện chính:
  - Tàu hỏa: các bạn bắt tàu từ ga Hà Nội đến Lào Cai rồi từ Lào Cai bắt xe ca nhỏ đi SaPa. Giá vé tàu khá rẻ.
  - Ô tô: có rất nhiều ôtô khách chạy vào các khung giờ từ Hà Nội đi SaPa hoặc đến Lào Cai. Xe đi SaPa thường nằm ở bến xe Mỹ Đình.
  - Xe máy.
  chuyển di trong thời tiết mưa tuyết có đặc thù là trơn trượt khi đi trên mặt băng. Mà chúng ta hầu như không ai có kỹ năng đi trên băng vậy nên dù chuyển di bằng ôtô hay xe máy thì bạn cũng phải để ý các chỉ dẫn không có các mối nguy hiểm hoặc rủi ro , không phanh gấp , không bơm căng lớp xe vì sẽ giảm khoảng trống xúc tiếp của bánh xe với mặt đường.
  Với xe máy thì bạn nên xịt bớt hơi trước khi đi vào vùng tuyết , mang theo xích hoặc dây thừng để bao quanh bánh xe sẽ giảm sự cố trơn trượt , khi vào cua nên giữ thẳng xe.
  Ghi nhớ những nơi chốn có tuyết
  Để có lẽ ngắm được tuyết đẹp thì bạn phải ghi nhớ những nơi chốn có tuyết. Không nhất thiết nơi chốn nào ở SaPa cũng hay có tuyết rơi , dù bạn lên đúng đợi tuyết rơi nhưng không đến đúng nơi cũng có lẽ không gặp được tuyết hoặc không gặp được hiện tượng tuyết rơi nhiều và đẹp. Ít ra thì thị trấn SaPa nơi xe dừng rất hiếm khi có tuyết mà bạn muốn ngắm tuyết thì phải ngắm ở nơi chốn cao hơn.
  Theo kỹ năng săn tuyết của người ưa du lịch thì chuye hay có tuyết ở SaPa là khu núi Hoàng Liên Sơn , đèo Ô Quy Hồ hay khu Cổng Trời , Thác Bạc. Từ SaPa bạn tìm đường đi đến những chuye này khá dễ , chỗ gần thì 20km , xa thì 40km. Ví như có khoảng thời gian và chịu thương chịu khó thì bạn đi đèo Y Tý , tuyết băng sẽ nhiều và đẹp hơn.
  kỹ năng săn tuyết tổng hợp từ các phượt thủ , người du lịch có kỹ năng nhiều lần lên SaPa ngắm tuyết khẳng định sẽ giúp bạn để sẵn cẩn thận để khẳng định không có các mối nguy hiểm hoặc rủi ro và sức khỏe của bạn. Hãy để sẵn thật tận tường , chộp lấy khoảng thời gian có tuyết để có những kỹ năng đáng nhớ trong mùa đông năm nay.
  Lúc nào cũng sẵn sàng
  Tuyết ở Sapa sẽ không rơi dài ngày , có khi chỉ 1 ngày là đã hết tuyết nên bạn cần liên tục theo dõi thời tiết. Ví như thấy dự báo có tuyết thì cân nhắc bắt xe hoặc tàu lên SaPa ngay. Bạn cũng có lẽ chờ đài báo thông tin tuyết rơi mới phi lên SaPa nhưng lúc nào cũng phải đặt bản thân vào thể trạng sẵn sàng nhé.
  Chuẩn bị sẵn đồ phượt
  tất nhiên , Việt Nam là nước nhiệt đới , hồ hết mọi người không quen với với khí hậu quá lạnh hay thời tiết có tuyết nên bạn phải để sẵn thật tận tường về đồ đoàn , đặc biệt là xống áo để giữ nhiệt. Nhiệt độ khi có tuyết tại SaPa thường là từ 0 độ đến dưới 0 độ C nên nếu bạn chỉ dùng xống áo ấm thường ngày thì khẳng định bạn sẽ run như cầy sấy khi mới đặt chân đến nơi đây chứ đừng nói gì dễ chịu đùa nghịch. Ngoài các loại đồ ấm thường ngày hãy tìm mua các sản phẩm giữ ấm đặc biệt:
  - Miếng dán giữ nhiệt , có bán ở rất nhiều dược phòng hoặc bán trên mạng. Bạn dùng để dán dưới tất hay để trong túi áo , sẽ có hiệu quả giữ ấm đáng kể.
  - Áo lót giữ nhiệt bên trong. Khẩu trang , mũ len , khăn len , găng tay , bịt tai , tuốt chân. Có lẽ mua được găng tay và tất cân loại chống thấm nước thì càng tốt.
  - Áo khoác: Chọn loại áo khoác thật dày , không chỉ có lẽ giữ ấm mà còn phải có lẽ chống nước , chống gió vì khi trời có tuyết sẽ khá ẩm. Nhiệt độ thân thể có lẽ làm tuyết tan gây ướt người.
  - Quần: Nên mặc quần tất len dày bên trong và thêm 1 quần vải trơn , tránh bám tuyết bên ngoài.
  - Giày: Chọn loại dày dày dặn vì dù có đi tất thì chân bạn vẫn sẽ bị lạnh. Giày phải có đế chống trượt vì đi trên nền tuyết rất dễ trơn trượt làm bạn bị ngã.
  - Bó ống; Loại này bạn có lẽ mua ở các shop đồ du lịch , giá khá rẻ , cốt yếu để tránh tuyết rơi vào giày.
  thứ cần mang theo:
  Ngoài xống áo cần để sẵn để chống rét thì bạn cũng cần mang theo thêm các thứ khác ngoài những thứ phổ thông mang theo khi đi du lịch để khẳng định không có các mối nguy hiểm hoặc rủi ro sức khỏe cho bản thân:
  - Dầu gió , dầu gừng và các loại thuốc cảm là quan trọng để tránh tình hình cảm gió.
  - 1 bộ áo tơi rời vừa người sẽ giúp bạn chống lại gió tuyết tốt hơn.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Kinh nghiệm săn tuyết Sapa mùa đông

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN