Kinh nghiệm tên miền của tôi khi làm SEO

Thảo luận trong 'Tin tức SEO từ các thành viên' bắt đầu bởi letrinbd, 4/9/19.

 1. letrinbd

  letrinbd Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  12/8/19
  Bài viết:
  18
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Hướng dẫn lựa chọn tên miền hoàn hảo
  Việc chọn một domain cho trang web của bạn là một trong những quyết định quan trọng trong toàn bộ quá trình tạo lập website (bên cạnh việc chọn một hosting tốt cho website).

  Nó thậm chí còn quan trọng hơn nếu bạn có kế hoạch thực hiện kế hoạch quảng cáo offline. Nếu bạn không quan tâm đến việc xây dựng thương hiệu và xây dựng người đọc, bạn hoàn toàn có thể chọn bất kì domain name nào.
  Nhưng để mọi người nhớ đến domain name của bạn và gõ nó lên thanh địa chỉ của trình duyệt của họ. Bạn nên suy nghĩ kĩ việc chọn lựa một tên miền hay ấn tượng và dễ nhớ nhất. Hơn nữa, một tên miền dễ nhớ còn giúp cho chiến lược quảng cáo offline của bạn hiệu quả hơn rất nhiều.

  Trong thế giới internet, tên miền của bạn sẽ là công cụ xây dựng thương hiệu quan trọng nhất. Có thể công ty của bạn dành rất nhiều tiền cho việc việc nghiên cứu về thương hiệu. Tuy nhiên thật thiếu sót nếu không nghiên cứu và chọn ra một domain name phù hợp.

  Chọn một tên miền dễ đánh vần, dễ phát âm
  Hãy nhớ rằng người dùng phải có khả năng nhớ tên miền website của bạn. Vì thế, hãy chọn những tên miền không quá khó đọc và không thể đọc nhiều hơn một cách. Một domain name tốt là khi bạn có thể đọc chúng cho bạn bè và họ có thể gõ nó vào trình duyệt mà không cần đến sự giúp đỡ của bạn.

  Một số ví dụ điển hình là google.com, yahoo.com, cnn.com, facebook.com, … Mặc dù chúng không phải là những từ thông dụng như chúng vẫn có thể khiến người dùng đọc và ghi nhớ dễ dàng.

  Dưới đây là một số ví dụ về tên miền không tốt.

  Ví dụ: web-hosting.com; eidos.com; tanztreff.com; herel.com; schweizr.com. Làm thế nào để bạn phát âm những từ này? Tôi chắc chắn rằng tôi sẽ không thể biết chính xác cách đánh vần chúng nếu tôi phải nhập nó vào trình duyệt của mình.

  Bạn có thể hỏi tại sao tôi lại đưa web-hosting.com vào danh sách các ví dụ không tốt. Nó cũng dễ đọc mà.
  Lý do rất đơn giản, đó là vì dấu gạch nối. Có thể tôi sẽ gõ webhosting.com vào thanh địa chỉ của mình trừ khi bạn nhấn mạnh dấu gạch nối. Thậm chí sau đó một số người sẽ khó nhớ và sẽ gõ một cái gì đó tương tự như “webgachnoihosting.com”.

  Hostingmanual.net không phải là một tên miền xấu. Tuy nhiên nó vẫn không phải là lựa chọn tốt nhất có thể. Tôi cá là một số người đang xem phiên bản .com của tên miền này.
  Tuy nhiên, tôi nghĩ rằng .net cũng là một sự lựa chọn tốt vì trang web này đang xử lý các nội dung liên quan đến internet.
  - Chọn một tên miền dễ nhớ, dễ phân biệt
  - Làm cho tên miền mang tính tích cực
  - Sự liên quan giữa tên miền và nội dung website
  - Chọn tên miền càng ngắn càng tốt
  - Tên miền độc đáo là tên miền dễ nhớ
  - Tạo sự kết nối với người dùng
  - Cuối cùng là bổ sung của bạn ... hãy chọn một yếu tố để có một tên miền mà bạn cho là ưng ý nhé!
  Tham khảo từ website: GTV SEO
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Kinh nghiệm tên miền của tôi khi làm SEO

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN