kinh nghiệm thực tế khi chọn mực máy in

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi quanskylove, 5/1/15.

 1. quanskylove

  quanskylove Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  6/11/14
  Bài viết:
  40
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Bài viết kinh nghiệm thực tế khi chọn mực máy in của tác giả Tôn Gia Quyền, được đăng trên báo Làm bạn với máy tính và đăng lại trên báo Tuổi trẻ.
  Sau khi dùng hết hộp mực của máy in mới mua về, một vấn đề quan trọng được đặt ra là chọn mua loại mực nào, ở đâu để dùng tiếp? Lựa chọn tối ưu sẽ là sự hài hòa giữa việc giảm chi phí và bảo đảm độ bền của máy in.

  Hiện nay chi phí thay mực in chính hãng là khá đắt. Trừ một số dòng máy in phun màu của hãng HP dùng mực in giá tương đối rẻ, tất cả các loại mực in chính hãng khác đều đắt hơn 5 lần so với mực bơm lại, hoặc đắt gấp đôi mực tương thích. Chính vì vậy, mặc dù biết dùng mực bơm lại có ảnh hưởng độ bền của máy in và chất lượng trang in không được đẹp nhưng đa số người dùng đều chọn loại mực in này.
  Để hạn chế những rủi ro và nỗi bực dọc khi dùng mực in không chính hãng, bạn nên lưu ý đến loại máy in và mực định dùng.
  >> mực in hp
  Chọn mực in trước, chọn máy in sau
  Cách chọn này ngược với cách chọn truyền thống (chọn máy in và không quan tâm đến mực in). Tuy nhiên, nếu có ý định dùng mực in không chính hãng, cách chọn “ngược” này thể hiện sự tiết kiệm chi phí in khá rõ. Thay vì chọn loại máy in đẹp hoặc dễ nhìn, bạn hãy xem bảng giá mực in chính hãng và tìm loại rẻ nhất, từ đó chọn loại máy in dùng được loại mực đó.
  Tương tự, nếu muốn dùng mực in tương thích hoặc mực bơm lại, bạn hãy tham khảo bảng báo giá các loại mực này để biết loại máy in có thể dùng được. Thực tế, loại mực in tương thích không khác nhiều so với mực bơm lại; có chăng, chúng hơn ở chỗ là được đóng gói sạch đẹp vì được sản xuất với số lượng lớn. Về giá, mực in tương thích bằng khoảng nửa mực in chính hãng, còn mực bơm lại là khá rẻ, từ vài chục nghìn đồng đến hơn một trăm nghìn đồng cho mỗi lần bơm, hoặc dưới 100.000 đồng để thay vỏ hộp mực khi không thể bơm lại được nữa.
  >> mực in hp chính hãng.
  Những rắc rối thường gặp
  Nếu dùng mực in chính hãng, những trục trặc trong lúc in hiếm khi xảy ra, bởi chúng đã được kiểm định và đạt mức tương thích hoàn toàn. Ngược lại, khi dùng mực in không chính hãng, những lỗi bất thường rất hay xảy ra. Đầu tiên là trang in bị đen, mờ do trống (drum) bị mòn hoặc chứa nhiều mực thải còn sót lại. Khi đó, bạn phải vệ sinh máy in, đa số là phải thay lại drum và gạt mực với chi phí từ 200.000 – 300.000 đồng. Các dịch vụ bơm mực đều cho biết, sau 2 lần bơm lại mực, người dùng phải chấp nhận thay drum và gạt mực để trang in không bị dơ.
  Nhân viên kỹ thuật của hãng máy in HP cho biết: “Các loại mực in không do chính hãng sản xuất ra với mục đích là phục vụ cho nhiều loại máy in khác nhau nên kích thước của chúng không bằng với kích thước của hạt mực in chính hãng. Chính vì thế, việc nghẹt mực hay thừa mực xảy ra là bình thường.
  >> mực in màu hp
  Từ đó, ảnh hưởng đến các linh kiện bên trong máy in. Chính vì nguyên nhân này, đa số người dùng đều nhận thấy hiếm khi các bình mực nạp lại được dùng hết sạch, hoặc lượng mực thừa trong máy in khá nhiều.
  Hiện nay, để trấn an người tiêu dùng về nguyên nhân này, một số dịch vụ nạp mực in cam kết sẽ bảo hành hộp mực in cho đến khi hết mực. Tuy nhiên, động thái này của các dịch vụ cũng không rõ ràng, hơn nữa chi phí bơm mực cũng không mắc nên đa số người dùng đều thông cảm và chỉ làm căng khi xảy ra sự cố sau vài ngày bơm mực.
  Hiện nay, ngoài cách gọi nhân viên các dịch vụ đến kiểm tra và nạp mực in không chính hãng, người dùng có thể tự mua các bình mực về và tự nạp. Nếu làm được việc này, chi phí thay mực in sẽ tiếp tục được giảm. Tuy nhiên việc này đòi hỏi người thực hiện phải khéo léo và đang dùng những loại máy in “dễ chịu”.
  >> mực in chính hãng hp
  Một vấn đề nữa mà người dùng phải chấp nhận khi xài mực in không chính hãng, đó là bỏ chế độ bảo hành máy in của hãng. Các trung tâm bảo hành máy in chính hãng không nhận bảo hành máy in khi phát hiện khách hàng dùng mực in không chính hãng. Do vậy, khi đó bạn sẽ tốn thêm khoảng chi phí nhỏ cho những lúc máy in bị trục trặc. Ấy vậy nhưng đa số người dùng đều chấp nhận cách làm này, bởi chi phí tiết kiệm được và chịu cực sau mỗi lần nạp lại mực in trong suốt thời gian bảo hành đủ để mua máy in mới!


  Bài viết: kinh nghiệm thực tế khi chọn mực máy in

  Nguồn Zing Blog
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  kinh nghiệm thực tế khi chọn mực máy in

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
 2. vocamlangtu

  vocamlangtu Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  18/11/14
  Bài viết:
  275
  Đã được thích:
  7
  Điểm thành tích:
  18
  Nói chung là mực in thường khá đắt đỏ nên máy in màu vẫn chưa phổ biến trong các hộ gia đình :4yh:
   


Like và Share ủng hộ ITSEOVN