Làm sao để sử dụng máy chủ ảo cho hiệu quả

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi pmnh4543, 16/9/15.

 1. pmnh4543

  pmnh4543 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  8/8/15
  Bài viết:
  89
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  Giới tính:
  Nữ
  Bí quyết thành công khi thiet ke web ban hang phụ thuộc vào nhiều yếu tố, một trong những yếu tố thiết yếu, quan trọng nhất là vấn đề lưu trữ website. Một giải pháp lưu trữ tốt có thể giải quyết những vấn đề đang còn tồn đọng của bạn, ví dụ như quản lý các tập tin và dữ liệu theo trật tự giúp cho khách hàng và visitor có thể tiếp cận với website của bạn một cách nhanh chóng. Máy chủ ảo (VPS) –vps luôn được yêu thích nhất trong những giải pháp lưu trữ. Cũng dễ hiểu, vì chúng ta đều biết những lợi ích của nó như tính linh động, tính chắc chắn, bảo mật và chi phí hợp lý. Do vậy đang ngày càng nhiều người hơn lựa chọn vps giá rẻ là giải pháp lưu trữ website của họ.

  Máy chủ ảo – VPS là gì ?

  VPS (Virtual Private Server) là dạng máy chủ ảo được tạo ra bằng phương pháp phân chia một máy chủ vật lý thành nhiều máy chủ khác nhau có tính năng tương tự như máy chủ riêng (dedicated server), chạy dưới dạng chia sẻ tài nguyên từ máy chủ vật lý ban đầu đó. Mỗi VPS là một hệ thống hoàn toàn riêng biệt, có một phần CPU riêng, dung lượng RAM riêng, dung lượng ổ HDD riêng, địa chỉ IP riêng và hệ điều hành riêng, người dùng có toàn quyền quản lý root và có thể restart lại hệ thống bất cứ lúc nào.

  Máy chủ ảo – VPS dùng để làm gì ?

  Máy chủ game (game server).
  Lưu trữ website đa dịch vụ (website bán hàng, website thương mại điện tử, các diễn đàn, các trang web có lượng truy cập lớn…)
  Phát triển platform.
  Máy chủ cho hệ thống email doanh nghiệp.
  Chạy các chương trình truyền thông trực tiếp.
  Tạo các môi trường ảo để lập trình, phân tích virus, nghiên cứu…
  Lưu trữ các dữ liệu: tài liệu, hình ảnh, video…
  Lưu trữ web thương mại điện tử có khả năng phát triển, mở rộng trong tương lai.
  Lưu trữ dữ liệu như một ổ lưu trữ
  Tạo các sandbox (môi trường ảo) để giả lập viết code, phân tích virus …
  Lưu trữ website lớn hoặc phổ biến, nhiều người truy cập, share hosting
  Lưu trữ phần mềm/website theo yêu cầu

  Lựa chọn máy chủ ảo – VPS cần lưu ý những vấn đề sau:

  – Giá cả và chính sách hoàn tiền: Giá cả là yếu tố chính yếu khi chúng ta đưa quyết định mua hàng. Nếu bạn không có nhiều ngân sách, vẫn có những lựa chọn VPS vừa túi tiền cho bạn, managed hoặc unmanaged, tuy nhiên bạn nên nghiên cứu ký chính sách hoàn tiền của nhiều nhà cung cấp dịch vụ, phòng trường hợp bạn cảm thấy không hài lòng với dịch vụ mà bạn đã trả tiền. Còn nếu không, vẫn luôn là một ý hay khi đầu tư cho một con VPS tốt.
  – Hỗ trợ kỹ thuật và chăm sóc khách hàng: Trước khi lựa chọn bất kỳ gói sản phẩm lưu trữ nào, hãy tìm hiểu về uy tin và trải nghiệm của những khách hàng đã từng sử dụng dịch vụ của nhà cung cấp đó. Hãy luôn lựa chọn nhà cung cấp hỗ trợ kỹ thuật 24/7, không chỉ tại datacenter mà còn qua nhiều kênh khác nhau như điện thoại, chat, email, vân vân.

  – Cấp độ bảo mật: Một số công ty cung cấp những gói dịch vụ bổ sung tính bảo mật để bảo vệ web của bạn khỏi virus hoặc malware. Hãy chịu khó đầu tư cho gói dịch vụ an toàn nhất.
  – Server Uptime Guarantee: Hãy chỉ lựa chọn những nhà cung cấp dich vụ server giá rẻ, máy chủ ảo giá rẻ có thể đảm bảo 99,99% thời gian uptime, đồng thời bạn cũng cần tốc độ cao hơn, vì khách hàng luôn ở lại lâu hơn trên những trang web được tải nhanh và luôn thoát ra ngay khi thấy một trang web chập chờn.

  – Control panel: Với Cpanel, bạn có thể thêm hoặc xóa tên miền, quản lý emails và xem những số liệu thống kê về website của bạn. Đây là phần mềm control panel phổ biến nhất. Plesk và Webmin cũng là những phần mềm control pane tốt, tuy nhiên Cpanel thì có sự thân thiện với người dùng hơn, lựa chọn là của bạn.
  Kết luận: Nếu bạn mong muốn sử dụng vps cho website của mình, hãy luôn lưu ý những ghi nhớ trên. Bởi vì sự lựa chọn chính xác loại sản phẩm phù hợp sẽ làm tăng doanh thu cho bạn, đồng thời xây dưng uy tín của website.


  Địa chỉ cho thuê máy chủ, máy chủ ảo uy tín tại Việt Nam

  Nhân Hòa là nhà cung cấp dịch vụ máy chủ lâu năm có uy tín tại Việt Nam, Nhân Hòa đang quản lý một hệ thống bao gồm nhiều máy chủ (server) cỡ lớn và cung cấp tất cả các dịch vụ về máy chủ, các gói cho thuê chỗ đặt máy chủ, cho thuê máy chủ, giải pháp và thiết bị máy chủ, dịch vụ thuê quản trị máy chủ, phân phối phần cứng máy chủ…phục vụ nhiều đối tượng khách hàng, từ những cá nhân có nhu cầu lưu trữ website, tên miền, domain giá rẻ, website… cho đến các tổ chức, doanh nghiệp và công ty viễn thông cung cấp dịch vụ trong và ngoài Việt Nam.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Làm sao để sử dụng máy chủ ảo cho hiệu quả

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượngLike và Share ủng hộ ITSEOVN