LÀ MỘT NGƯỜI TỔ CHỨC SỰ KIỆN, BẠN CẦN GÌ?

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi banghehoinghi, 25/8/16.

 1. banghehoinghi

  banghehoinghi Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  7/1/16
  Bài viết:
  224
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Có một đầu óc tư duy và tổ chức tốt, nhanh nhẹn, tháo vát, biết kiên nhẫn. Có khả năng giao tiếp để thiết lập mối quan hệ tốt, có khả năng làm việc theo nhóm, phát huy khả năng sáng tạo của mình, có sức khỏe và niềm đam mê với công việc tổ chức sư kiện. Nghề tổ chức sự kiện là nghề đòi hỏi người thực hiện cực kỳ bền sức và chịu được áp lực cao. Họ còn phải biết cách xoay xở và ứng phó trong mọi tình huống nguy cấp.. Đó là những yếu tố cơ bản của một người tổ chức sự kiện chuyên nghiệp.


  1. Những tố chất của một người tổ chức sự kiện?
  Ngày nay, tổ chức sự kiện đã và đang được xem là một ngành công nghiệp phát triển với tốc độ nhanh. Và nhu cầu nhân lực cho ngành công nghiệp này cũng là một thách thức lớn. Công việc này bao gồm từ khâu sáng tạo trong chủ đề cho đến lựa chọn địa điểm và chuẩn bị về hậu cần. Vậy đâu là tố chất cần có của một người làm công việc này?

  Trước hết bạn phải là một người đa năng. Vì tưởng tượng nhé, bạn phải thường xuyên đối mặt với cùng một lúc hàng loạt công việc, hàng loạt con người trong cùng một thời điểm, bạn cần phải biết căn lịch làm việc phù hợp với cường độ làm việc của bạn. Hơn thế nữa, bạn buộc phải là người có kỹ năng đàm phán và thương lượng tốt vì những người mà bạn giao tiếp, làm việc sẽ đến từ nhiều tầng lớp khác nhau. Đặc biệt với đặc thù công việc luôn phải chạy guồng công việc thật nhanh với hàng chục deadline sát nút thì ắt hẳn bạn còn cần phải có sức khỏe, khả năng chịu áp lực cao và tỉnh táo, quyết đoán trong mọi tình huống.

  Ngoài ra, sự tháo vát, sáng tạo và khả năng giải quyết vấn đề cũng là những điều quan trọng không kém. Nhu cầu của khách hàng muôn hình vạn trạng, từ đơn giản đến phức tạp vì thế bất kể nó ở mức độ nào, bạn cũng cần sáng suốt nhìn nhận và giải quyết nó theo hướng tốt nhất.

  2. Người trong cuộc họ nói gì?
  Chris Zachar, 31, giám đốc điều hành của Grass Roots Events:

  Công việc của tôi là quán xuyến các dự án từ lúc bắt đầu tới lúc kết thúc. Khối lượng công việc không tưởng tượng được, đặc biệt khi phải giải quyết mọi việc từ buổi họp mặt nhỏ, hội họp đến hội thảo. Mỗi ngày luôn khác nhau, mỗi địa điểm khác nhau và mỗi người bạn gặp cũng khác nhau. Đôi khi mọi thứ đổ ầm vào bạn cùng một lúc, bạn sẽ thấy ngột ngạt trong môi trường đầy áp lực. Nhưng đối với tôi thì đó là môi trường khiến tôi thấy hạnh phúc.

  Adam Pollington, người điều phối sự kiện tập đoànWarwick

  “Tôi thích cách mà tôi xử lý theo đặc thù từng sự kiện. Tôi cũng thích những yêu cầu khác nhau của các khách hàng. Ở Warwick, chúng tôi phải làm việc với những khách hàng lớn mà yêu cầu của họ là đôi khi đơn giản chỉ là 5 chữ “làm sao cho tốt nhất”.

  Thông điệp từ một người trong nghề mà tôi muốn gửi đến các bạn, đây thật sự là một nghề hấp dẫn và đầy cơ hội. Công việc này đã cho tôi có dịp được đi đến nhiều nước như Mỹ, Hà Lan, Nga,… Các bạn hãy có lòng tin vào điều mình đang làm và thu nhặt càng nhiều kinh nghiệm càng tốt.”


  3. Thử sức ở công việc này bằng cách nào?
  Các khóa học về tổ chức sự kiện ở các trung tâm, các trường đại học cũng là nơi bạn có thể trang bị thêm kiến thức. Tuy nhiên, đối với công việc này thì kinh nghiệm là một điều vô cùng quý giá. Khi có nhiều khinh nghiệm bạn cũng sẽ thấy tự tin hơn để giải quyết những sự kiện lớn.

  Những người trẻ nên tận dụng mọi cơ hội để thu nhặt kinh nghiệm cho bản thân. Các hoạt động xã hội ở môi trường đại học sẽ là bước đệm tốt nhất, kinh nghiệm từ việc tổ chức một trấn thi đấu thể thao ở trường một phần nào đó cũng sẽ giống như kinh nghiệm bạn có được từ vị trí tổ chức một sự kiện lớn cho một công ty tầm cỡ.

  ”Có thể bạn có nhiều bằng cấp, nhưng cái tôi cần là nhân cách và kinh nghiệm của bạn. Bạn phải cho tôi thấy bạn thật sự nổi bật.” nhà tuyển dụng Caroline Harms thuộc Roof Gardens cho biết.
  >> Cung cấp pg model
  >> Cho thuê Thiết bị tổ chức sự kiện
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  LÀ MỘT NGƯỜI TỔ CHỨC SỰ KIỆN, BẠN CẦN GÌ?

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN