Làm cầu răng có tốt không và độ bền bao lâu?

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi nhakhoaachau, 25/6/16.

 1. nhakhoaachau

  nhakhoaachau Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  6/5/16
  Bài viết:
  18
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Bọc mão răng sứ thực chất là cụm từ dùng để chỉ kỹ thuật nào trong nha khoa? Câu trả lời chính xác và cặn kẽ nhất sẽ được tiết lộ dưới đây. Chắc chắn một điều rằng đây là kỹ thuật rất quen thuộc được nhiều khách hàng sử dụng, nhưng có thể lại không biết nó là bọc mão răng sứ bởi có những tên gọi khác nhau theo cách hiểu của người dùng.
  Bọc mão răng là gì?
  Bọc mão răng sứ chính là tên gọi khác của chụp răng sứ hoặc bọc răng toàn sứ. Chỉ khác nhau cách gọi nhưng về kỹ thuật thực chất là một, cũng là để phân biệt với kỹ thuật dán mặt răng sứ Veneer.

  [​IMG]
  Chụp răng sứ là có hình thể giống với thân răng thật, được chụp lên cả 4 mặt của thân răng

  Chụp răng sứ là tên gọi dễ hiểu với người các tỉnh phía Bắc, người miền Nam thường gọi là bọc mão răng. Về cơ bản, chụp răng sứ sử dụng một mão răng sứ bao bọc bên ngoài cùi răng thật đã mài, vừa khít với răng, có hình thể và màu sắc giống như chiếc răng thật. Nó giống như chiếc vỏ bảo vệ răng thật với chất liệu bên ngoài bằng sứ, còn sườn răng có thể làm bằng sứ hoặc kim loại.

  Về cấu tạo bọc mão răng sứ, bao gồm 2 phần sau:
  – Sườn sứ bên trong, bám chắc vào cùi răng thật, có vai trò làm giá đã cho cả chụp răng. Phần sườn này cứng và rất bền chắc, nó giúp cả chụp sứ cố định được vào cùi răng, tránh di dịch trong khi hoạt động ăn nhai. Sườn răng sứ thông thường có thể làm băng kim loại thường hoặc bằng sứ hoàn toàn. Răng sứ toàn sứ thì thường có độ bền chắc và màu sắc đẹp mắt hơn so với răng sứ kim loại.

  [​IMG]

  Bọc mão răng sứ đảm bảo độ bền chắc cho hàm răng
  – Các lớp sứ phủ bên ngoài bao trên sườn sứ. Đa số chụp răng sử dụng sứ tương đồng cho các lớp sứ này với sườn bên trong để đảm bảm chụp đồng nhất, có màu đẹp và an toàn. Các lớp sứ này còn có ý nghĩa về mặt thẩm mỹ, nó cần được chế tạo theo đúng hình dáng chiếc răng tại vị trí sẽ bọc mão.

  Hai phần này cơ bản tạo nên răng sứ hoàn chỉnh. Bọc mão răng sứ hiện đại đã không còn cần phải phủ lớp làm bóng bởi bản thân sứ được sử dụng đã có độ bóng nhất định và rất thẩm mỹ, sau khi bọc xong đảm bảo sáng, bóng mà không có sự chênh lệch nhiều với màu răng thật.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Làm cầu răng có tốt không và độ bền bao lâu?

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN