Làm gì để trở thành phiên dịch viên giỏi

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi hochieu247, 21/3/16.

 1. hochieu247

  hochieu247 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  20/2/16
  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Với sự hợp tác, phát triển sâu rộng giữa các nước hiện thời, nhu cầu về dịch thuật đang ngày một tăng cao. Ngoài ra, không phải ai cũng có thể trở nên một thông ngôn viên giỏi. Để có thể gắn bó, trụ vững với nghề, thông dịch viên cần phải trang bị cho mình những yếu tố:

  1. Thông đạt ngoại ngữ

  Đây là yếu tố tiên quyết cần có của mỗi phiên dịch viên. Bản chất của phiên dịch viên là truyền đạt ngôn ngữ gốc dưới dạng ngôn ngữ nguồn. Hơn thế lại là dịch nói, do đó, phản xạ với tiếng nói của thông ngôn viên là cực kỳ cần thiết.

  2. Khả năng giao tiếp

  Thông ngôn viên đòi hỏi rất cao khả năng diễn đạt lưu loát, mạch lạc và xác thực vấn đề. Sự tự tin giao thiệp của thông dịch viên sẽ tạo được thiện cảm của người nghe. Điều này sẽ kiến bạn giao tiếp tự nhiên và thoải mái hơn.
  [​IMG]


  3. Kiến thức tổng quát

  Sự phong phú, đa dạng của các lĩnh vực dịch thuật đòi hỏi phiên dịch viên cần phải có những tri thức bao quát về tất cả các lĩnh vực. Đặc biệt là sự thông thạo về văn hóa của các quốc gia, dân tộc. Nắm vững được những kiến thức này, phiên dịch viên có thể truyền đạt một cách mạch lạc, rõ ràng, đem lại cảm giác quen thuộc đúng như người bản ngữ đang nói.

  4. Tri thức chuyên ngành

  Kiến thức chuyên ngành cũng là yếu tố cần có của một phiên dịch viên. Nếu thông ngôn viên am hiểu sâu và nắm được mọi thuật ngữ chuyên ngành thì họ sẽ ứng phó được với các tình huống đặc biệt mà không bị vấp váp hay thiếu tự tin.
  [​IMG]
  Tại Dịch thuật ABC, hàng ngũ dịch thuật viên, phiên dịch viên của chúng tôi đều được tuyển chọn một cách gắt gao. Họ đều là những cử nhân tốt nghiệp loại giỏi, xuất sắc tại các trường đại học hàng đầu trong và ngoài nước. Chúng tôi luôn coi trọng việc chuyên môn hóa nhân viên, chỉ có người được huấn luyện bài bản và am tường về một ngôn ngữ, chuyên ngành thì mới được phép dịch thuật ngôn ngữ, chuyên ngành đó. Dịch thuật ABC tự hào mang đến cho quý khách dịch vụ dịch thuật với chất lượng hàng đâu.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Làm gì để trở thành phiên dịch viên giỏi

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN