làm như thế nào để hát karaoke hay bằng giọng gió

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi duydiem6868, 20/7/16.

 1. duydiem6868

  duydiem6868 Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  5/4/15
  Bài viết:
  270
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Không phải ai khi sinh ra đã hát arirang.108.html" class="keywordReplace">karaoke hay, ngoài chất giọng trầm ấm, vang, có nội lực,.. do trời phú bạn cho thì muốn hát karaoke hay cũng k phải là không có cách , một trong số đó chỉ có thể là bạn cần học cách hát và luyện tập hát thật nhiều, đọc lý thuyết đôi khi cũng chỉ là 1 phần, cái cần thiết nhất là học thực hành, cần phải “học cách hát giọng gió” ngay hôm nay để có 1 giọng hát karaoke hay & đi vào lòng người nhất.

  Học cách hát giọng gió không khó, cái quan trọng là bạn học, tiếp thu & luyện tập như nào . 1 giọng gió được xem là hay cần đạt tiêu chuẩn như rõ ràng, tốc độ, sức truyền cảm và có ngữ điệu êm ái. Cái này bạn hoàn toàn có khả năng học được.

  các bí quyết mà chúng tôi sắp bật mý cho bạn đã được rất nhiều thầy cô giáo dạy thanh nhạc bật mý với học viên của mình, chỉ cần chăm chỉ luyện tập chăm chỉ & luôn phấn đấu , tôi tin rằng 1 ngày không xa, chắc chắn bạn dường như sẽ có tiếng hát không khác gì mấy so với ca sĩ thực thụ đâu, tôi tin chắc 1 điều như vậy.  một . Phát âm rõ ràng:

  Để phát âm rõ ràng, ta phải tập đọc mỗi ngày vài mười trang sách, đọc thật kỹ từng chữ đến khi nào ta nhập tâm đến nỗi trong khi nói chuyện bình thuờng ta cũng phát âm kỹ lưỡng từng chữ, là thành công . Nếu khi nói chuyện với các bạn mà còn phát âm vội vã, chưa tròn chữ thì phải luyện tập tiếp. Bạn cần phải sử dụng 1 số dòng loa chuyên dụng cho luyện phát âm như chiếc toa pc-658r hoặc toa pc-648r để luyện phát âm, Đây là 2 chiếc loa chuyên dụng cho luyện âm được hãng Toa đầu tư rất kỹ lưỡng, do đó bảo đảm chất lượng .

  [​IMG]
  Luyện hát giọng gió hay

  2. Điều khiển được volume & tốc độ nói:

  · âm lượng khi nói: Nói quá khẽ như người hụt hơi hoặc quá mạnh như quát mắng đều không thích đáng, nên khống chế giọng nói với âm lượng vừa phải, đảm bảo nhả chữ rành rọt khúc chiết trong sáng. Khi luyện tập, nên đứng trước gương cho dễ theo dõi chỉnh sửa ngôn ngữ cơ thể. nếu ước muốn hạ thấp giọng thì trước hết phải điều chỉnh tâm trạng cho thật thoải mái, hoặc liên tưởng đến 1 số làn điệu quen thuộc. Ngoài ra còn phải luyện tập cách nói chuyện tỉ tê thầm thì, trong một đoạn có câu nói to cao giọng, có câu hạ thấp giọng thầm thì như gió thoảng, như vậy sẽ có nhiệm vụ cuốn hút người nghe.

  Tốc độ nói: Không nên nói với tiết tấu đều đều từ đầu đến cuối mà phải có lúc nhanh lúc chậm, nhằm tránh nhàm chán cho người nghe, đôi khi có thể dừng lại hẳn để các bạn suy nghĩ một chút. Nói quá nhanh, hoặc quá chậm cũng là 1 sai sót rất đáng trách, cần phải biết cách nói với tốc độ vừa phải và đúng cách . Nói nhanh quá làm cho người nghe phải đón nhận một lượng thông tin lớn trong một thời điểm ngắn khiến cho não họ không xử lý, phân tích, tiếp nhận kịp, & khiến họ bị quá tải, nghe vài phút là mệt. ngược lại , nói quá chậm cũng làm bộ não người nghe không cần phải làm việc nhiều, & cũng sinh buồn ngủ.Ta phải khéo điều chỉnh tốc độ sao cho vừa phải, đừng nhanh, nhưng cũng đừng rề rà quá.

  3. Tạo ngữ điệu êm ái:

  Ngữ điệu là một yếu tố khá quan trọng , nó là sự kết hợp trầm bổng những tiếng với nhau, phù hợp đến một mức nào đó với tình cảm & ý nghĩa cần biểu hiện . Ngữ điệu về cơ bản không yêu cầu phải “màu mè”, là lướt như điệu nhạc Mặc dù vậy cũng cần sự êm ái ở mức nhất định. 1 trong một số cách mình hay sử dụng để kiểm tra kỹ càng ngữ điệu của mình đó là ghi lại âm tiếng nói của mình sau đó nghe lại một lần, loại loa mình tin tưởng sử dụng đó là toa tz-105 & TZ205 dưới đây là 2 dòng loa toa pc 658r chuyên dụng để kiểm tra ngữ điệu, bạn có thể sử dụng 2 loại loa này rất phù hợp .  4. Tạo sức diễn cảm :

  Sự chân thành khởi đầu từ bản thân người nói sẽ dần dần làm nên âm sắc & tính truyền cảm . Theo Phật giáo, “Tính truyền cảm ” trong giọng nói được tạo nên bằng lòng “Từ bi vị tha”. Người có trong tim lòng thương yêu muôn loài tự nhiên giọng nói sẽ diễn cảm . Đây là điều không có khả năng làm khác đi được.Ai không có lòng từ mà chỉ muốn tập luyện để có âm sắc hay tự nhiên là điều không thể được.Khi có lòng từ ái vị tha, mặc dù là chưa thể làm điều gì ích lợi cho mọi người , ta vẫn giữ gìn cẩn thận từng lời nói, cử chỉ để không làm người khác buồn. Khi tiếp xúc với ai, ta chỉ muốn người đó được vui vẻ hài lòng thoải mái. cần phải để ý so sánh, có một số người sẵn sàng buông ra một câu làm đau lòng người khác, & một người ý tứ chỉ muốn nói một số câu làm đẹp lòng người, rất chân thành. Tấm lòng chân thành muốn cho các bạn vui là nguyên do khiến cho ta có giọng nói diễn cảm . chính vì thế , người ta thường nói tiếng nói biểu thị nội tâm.

  5. Nguyên tắc vàng: Nói giọng bụng

  một số ca sĩ chuyên nghiệp, một số chính trị gia, người dẫn chương trình hoặc bất cứ một người làm âm thanh công cộng nào cũng có thể nói rằng âm thanh phát ra từ trong bụng. Nói giọng bụng tức là bạn lấy hơi từ trong cơ bụng, tiếng nói từ bụng khá sâu lắng, & trầm rất dễ đi vào lòng người. Mặc dù thế làm sao để có thể nói giọng bụng thì bạn cần có phương pháp tập luyện cụ thể:

  Bước một : Tập lấy hơi từ bụng.

  + thứ nhất đặt 2 tay lên ngực và bụng để xem cách hít thở sâu bình thường như thế nào . thường thì khi hít vào thì ngực căng ra nhưng bụng lại hơi co lại, khi thở ra thì ngực xẹp xuống & bụng lại hơi phình ra.

  + Sau đó chủ động sử dụng ý chí để điều khiển hơi thở, khi hít vào thì cùng lúc cố dồn khí xuống vùng bụng (cái này trong chưởng nó gọi là “vận khí vào đan điền” )

  + khi đó khi hít sâu, ngực hơi căng một chút, còn bụng căng nhiều hơn, khi thở ra thì bụng xẹp xuống & ngực cũng xẹp xuống một chút.

  + Bạn luyện lấy hơi bằng bụng trong khoảng 30 ngày sẽ quen.

  Bước 2: Luyện mở vòm cộng minh (khoang miệng)

  + Khi phát âm, bạn cố gắng mở to vòm miệng để hơi từ bụng cộng hưởng bên trong khoang miệng, tạo nên tiếng vang. sử dụng vòm cộng minh sẽ giúp cho bạn không phải cố gắng lên giọng bằng dây thanh quản, đỡ bị khản tiếng.

  + Khi luyện cách dùng vòm cộng minh, cố gắng phát âm to & tròn chữ, chậm & vang.

  + Sau đó thay đổi cao độ, phát âm từ các âm trầm tới âm bổng.

  + thời điểm đầu chưa dùng quen, bạn kiểu gì cũng dùng nhầm bằng cách phát âm dựa chủ yếu vào cổ họng và dây thanh quản, dẫn tới khản tiếng. Khản tiếng tức là cổ họng & dây thanh quản của bạn đang bị tổn thương nhẹ, khi đó tránh cố quá sức, sẽ tác động tới chất giọng sau này.

  + Tuy Nhiên sau đó, khi phải phát âm to, cơ thể sẽ tự lựa, thêm vào đó là sự điều khiển cho chủ ý từ não, để dùng vòm cộng minh 1 cách hiện đại .

  + Bạn tập lấy hơi từ bụng và dùng vòm cộng minh là đã cải thiện được giọng nói cực nhiều . Từ đó bạn hoàn toàn có thể hát karaoke một cách đầy tự tin & chinh phục được người nghe.


  Trên đây Amthanhphonghop đã bật mý 1 số bí quyết giúp bạn có khả năng “Học cách hát giọng gió cực hay”. Chúc bạn thành công trên con đường trở thành 1 giọng ca vàng trong đám bạn hát karaoke của mình. các bí quyết này cũng là các bí quyết cơ bản để 1 người ca sỹ có khả năng trở thành ca sỹ chuyên nghiệp được nhiều bạn nghe yêu thích . Nên cần phải hoàn thiện ước mơ của mình trở thành một ca sỹ chuyên nghiệp với một số bí quyết cơ bản “Học cách hát giọng gió” trước đã.

  Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến âm thanh karaoke. bắt buộc phải liên hệ với Amthanhphonghop.com , với đội ngũ kỹ thuật viên lành nghề, phối hợp với sự nhiệt tình , tận tâm nhiệt tình bảo đảm bạn sẽ có được các sản phẩm & chất lượng cao dịch vụ hoàn hảo nhất .
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  làm như thế nào để hát karaoke hay bằng giọng gió

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN