Làm quen với IELTS từ thời điểm nào là tốt nhất

Thảo luận trong 'English - Toeic - Ielts' bắt đầu bởi pantado1, 1/10/21.

 1. pantado1
  Tham gia ngày:
  17/7/21
  Bài viết:
  15
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Trong nền công nghiệp 4.0, ngoại ngữ được xem như một chiếc chìa khóa để mở rộng cánh cửa tri thức và cơ hội việc làm cho biết bao người. Trong đó, tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến nhất và thông dụng được sử dụng ở nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới. Mà bất cứ ai cũng nên biết. Vậy nên, nếu con trẻ được tiếp xúc với tiếng Anh ngay từ lúc còn nhỏ thì đúng là một lợi thế lớn.

  Theo lời khuyên của các chuyên gia, thời điểm vàng để con làm quen với ngôn ngữ mới là vào giai đoạn 3-7 tuổi. Bởi ở giai đoạn này, trẻ em như tờ giấy trắng, não bộ chưa phải ghi nhớ nhiều thứ phức tạp nên dễ tiếp thu và học hỏi hơn. Tuy nhiên, ở chương trình cấp 1, các bé chỉ cần tiếp xúc với những kiến thức nền cơ bản và tổng quát để phát triển tư duy. Do đó, việc học IELTS lúc này chưa thật sự cần thiết, mà đôi lúc ép buộc quà thì sẽ phản tác dụng.

  Lý do vì sao nên học IELTS từ sớm?

  Nâng cao khả năng tiếng Anh: Với xu hướng hội nhập quốc tế hiện nay, tiếng Anh từ lâu đã trở thành một môn học bắt buộc trong hệ thống giáo dục ở Việt Nam. Được tiếp xúc sớm với IELTS, những bài học ở trường không còn là trở ngại đối với học sinh. Với cấu trúc bài thi IELTS được thiết kế gồm 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Từ đó, các bạn sẽ được rèn luyện và phát triển 4 kỹ năng tiếng Anh một cách toàn diện.

  Rèn luyện tư duy phát triển toàn diện: Trong quá trình học IELTS, các em sẽ được tiếp xúc với các chủ đề thông dụng trong cuộc sống hằng ngày. Từ giáo dục, hoạt động vui chơi cho đến các vấn đề liên quan tới lĩnh vực môi trường, y tế. Điều này giúp các em có sự hiểu biết nhiều hơn về thế giới xung quanh. Không những giỏi về tiếng Anh, còn giúp các em học sinh trở nên tự tin, mạnh dạn và học giỏi những môn học khác.

  Chuẩn bị cho ước mơ săn học bổng du học: IELTS chính là điều kiện bắt buộc giúp các em mở rộng cánh cửa du học. Bởi nhiều quốc gia, nhiều trường học danh tiếng trên thế giới đều chấp nhận chứng chỉ IELTS. Mức điểm IELTS là khác nhau đối với yêu cầu của từng nước, từng ngành học. Nếu bài thi có kết quả tốt thì các em còn có thể săn được những suất học bổng hấp dẫn. Chính vì thế, nếu các bậc phụ huynh muốn tạo điều kiện cho con du học thì chắc hẳn phải biết lợi thế tại sao phải học IELTS từ cấp 2, 3.

  Cơ hội rộng mở: Nhờ học IELTS, các em sẽ tự tin hơn, sở hữu nền tảng kiến thức mở rộng, rèn luyện được các kỹ năng tiếng Anh. Với học sinh cấp 2 nếu muốn thi vào những ngôi trường chuyên, trọng điểm thì chứng chỉ IELTS sẽ là một lợi thế. Tiếng Anh luôn là môn thi bắt buộc trong tất cả các kỳ thi. Đặc biệt là với những bạn có dự định thi khối chuyên Anh và theo đuổi ước mơ ngoại ngữ.

  Được miễn thi tiếng Anh THPT: Một lợi ích thực tế nữa mà IELTS mang lại cho các em học sinh là được miễn thi tiếng Anh THPT. Từ năm 2015, bộ Giáo dục đã ra quyết định miễn thi tốt nghiệp ngoại ngữ đối với học sinh có chứng chỉ IELTS 4.0. Đặc biệt, nếu điểm IELTS từ 6.0 trở lên thì các em sẽ được xét tương đương điểm 10 của môn tiếng Anh vào một số trường Đại học.

  Cơ hội vào những trường Đại học top đầu: Cầm trên tay chứng chỉ IELTS từ lúc còn học cấp 3 đem đến những cơ hội được xét tuyển thẳng vào một số trường Đại học. Có rất nhiều trường đại học hiện nay đều yêu cầu đầu ra là chứng chỉ IELTS. Thế nên, với IELTS bạn có thể ra trường đúng thời hạn và theo đuổi đam mê nghề nghiệp.

  Để trang bị những kiến thức, kỹ năng vững chắc nhất để bản thân, định hướng tốt hơn để kết quả tốt nhất, các bạn nên lựa chọn cho mình một khóa học uy tín tại trung tâm tiếng Anh. Điều này góp phần mang lại kết quả tốt hơn trong việc thi IELTS.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Làm quen với IELTS từ thời điểm nào là tốt nhấtChủ để tương tự : Làm quen
Diễn đàn Tiêu đề Date
English - Toeic - Ielts Làm quen với học tiếng Anh trực tuyến - xu hướng thời đại 4.0 25/6/20
English - Toeic - Ielts Mẹo làm bài TOEIC và Áp dụng vào Giải đề thi TOEIC cấu trúc mới 28/3/23
English - Toeic - Ielts Làm sao để đạt điểm Toiec tối đa 6/9/21
English - Toeic - Ielts Học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm bắt đầu từ đâu? 23/10/17
English - Toeic - Ielts Làm thế nào để giao tiếp tiếng anh tốt ? 24/8/17