Làm sao để bé tiến bộ từng ngày???

Thảo luận trong 'Đào tạo, các khóa học, lịch học' bắt đầu bởi thanhbinh, 18/4/16.

 1. thanhbinh

  thanhbinh Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  2/4/16
  Bài viết:
  27
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Khi con đã bước qua lớp 1, sang lớp 2 thì kiến thức học cũng thay đổi rất nhiều. Bé không những là tiếp xúc với chữ cái mà còn tiếp xúc với những con số khá nhiều. Bởi vậy môn Toán học lớp 2 luôn khiến cho bé và bố mẹ đau đầu. Phương pháp dạy con toán lớp 2 như thế nào là phù hợp và mang lại hiệu quả cao đang được nhiều bậc phụ huynh quan tâm.

  Có rất nhiều bà mẹ kêu than đau đầu vì vấn đề này mà chưa tìm được hướng đi đúng cho mình và cho con. Gia sư Thiên Việt sẽ tư vấn cho các bạn phương pháp dạy con toán lớp 2 hiệu quả nhất.

  Đừng nên phó mặc cho giáo viên: Nên nhớ rằng học ở trường chỉ là một phần, nếu như toán lớp 2 các mẹ chỉ bàn giao cho giáo viên thì chắc chắn rằng bé sẽ không nắm rõ được kiến thức. Giáo viên giỏi chưa hẳn đã truyền đạt tốt. Bởi vậy sau khi về nhà, bạn nên hướng dẫn lại bé những bài toán mà cô giáo đã dạy ở trên lớp. Như thế sẽ khiến cho bé nhớ lâu, nhớ dai hơn.

  Dạy toán kèm dạy chữ cho bé: Toán là môn học liên quan đến chữ số, tuy nhiên trong quá trình hướng dẫn con học thì cần thiết phải kết hợp cả rèn viết chữ cái. Chữ tốt cũng sẽ giúp cho bé biết cách trình bày rõ ràng hơn, thầy cô giáo khi chấm bài cũng sẽ thấy hài lòng nhất. Bởi vậy phương pháp dạy con toán lớp 2 kết hợp dạy chữ như thế này hoàn toàn thích hợp đối với các bậc phụ huynh.

  Tuyệt đối không ép con học trong thời gian bao lâu: Bé lớp 2 vẫn có tư tưởng là chơi nhiều hơn học. Nếu như bạn ép bé phải học toán trong thời gian bao lâu thì bé sẽ không thấy thoải mái và gò bò. Hãy để bé quyết định và sắp xếp thời gian học của mình cho phù hợp nhất. Bé học mấy tiếng không quan trong, quan trọng là bé đã học được những gì từ mấy tiếng đó. Các bậc phụ huynh cũng không nên răn đe, chầu chực bên cạnh khi bé học. Hãy để cho bé được thoải mái và tự do nhất, như thế mới hiệu quả.

  Không nên so sánh với những bạn khác: Phương pháp dạy con toán lớp 2 thì bạn không nên bỏ qua bí quyết này. Nó sẽ khiến cho bé không vui, thấy mình không được đề cao. Dù con học không bằng những bạn khác nhưng tuyệt đối bạn hãy luôn khuyến khích bé để có thể mang lại hiệu quả học tập tốt nhất.

  Phương pháp dạy con toán lớp 2 thực sự không khó, các bậc phụ huynh phải kiên trì và nhẫn nại để bên con, rèn luyện con.

  Nếu:

  + Cha mẹ không có thời gian giúp con học tập

  + Cha mẹ kèm cặp nhưng con không tiến bộ.

  + Kết quả học tập cua con không tốt, con không có hứng thú khi học tập.

  Hãy tìm gia sư lớp 2 cho con.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Làm sao để bé tiến bộ từng ngày???

  Last edited by a moderator: 18/4/16


Like và Share ủng hộ ITSEOVN