Làm sao để tăng dung lượng bộ nhớ trống cho điện thoại Android

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi khuchoanghai123, 29/6/16.

 1. khuchoanghai123

  khuchoanghai123 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  25/5/16
  Bài viết:
  45
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Đi kèm với sự phát triển của phần cứng, các ứng dụng ngày nay có vẻ càng ngày càng nặng hơn, do chúng được tích hợp nhiều hơn để có thể xử lý nhiều tác vụ nặng hơn. Tuy vậy, đối với các máy cấu hình hơi khiêm tốn một chút, khi sử dụng các ứng dụng này, thường bị ngốn khá nhiều dung lượng bộ nhớ. Vậy có cách nào giúp làm tăng bộ nhớ trống cho điện thoại Android không, câu trả lời nằm ở phần dưới đây.

  Xóa, xóa và xóa
  Thông thường, người dùng chụp và lưu hàng trăm, thậm chí cả ngàn ảnh trong thiết bị, khiến bộ nhớ trống giảm nhanh chóng. Bạn có thể chuyển chúng sang máy tính hoặc sao lưu trong đám mây bằng cách dịch vụ như Dropbox, Flickr, Picasa hay Google+.

  Một giải pháp khác là dùng phần mềm như AVG Image Shrink để giảm độ phân giải ảnh, song đừng quên lưu lại ảnh gốc phòng khi cần.
  [​IMG]


  Video ngốn nhiều bộ nhớ hơn bạn tưởng tượng, vì thế bạn nên xóa bỏ chúng hoặc chuyển chúng lên đám mây, máy tính, tải lên YouTube.

  Nội dung tiếp theo là nhạc: xóa một số bài hát đã lưu trên thiết bị hoặc dùng dịch vụ nghe nhạc trực tuyến như Spotify cũng giúp bạn tiết kiệm được kha khá bộ nhớ.

  Cuối cùng, bạn nên xem lại thư viện các mục đã tải về để biết có file nào quá lớn và không cần thiết không và xóa chúng đi.

  Click để xem thêm thông tin về dịch vụ sửa chữa, bảo hành điện thoại sony tại ISTAR Mobile của chúng tôi tại đây khi có nhu cầu thay màn hình sony z3 , thay cảm ứng sony z1

  Dọn Dẹp Cache
  Mỗi ứng dụng sẽ có 3 thành phần cơ bản, đó là: dung lượng thực tế của ứng dụng, dữ liệu ứng dụng, và bộ nhớ cache. Bạn không thể xóa dữ liệu ứng dụng, bởi nó sẽ xóa sạch các cửa chơi mà bạn đã vượt qua. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể xóa bộ nhớ cache để cải thiện dung lượng cho bộ nhớ điện thoại, bởi đây chỉ là bộ nhớ tạm nên không ảnh hưởng gì cả.

  Để dọn dẹp bộ nhớ cache bạn truy cập vào Cài đặt > Lưu trữ > Dữ liệu đã lưu trong bộ nhớ Cache rồi chọn Xóa.

  [​IMG]


  Đồng bộ hoá hình ảnh.
  Bạn có thể sao lưu vào máy tính, đồng bộ hoá vào các dịch vụ như Dropbox, Flickr, Google+để lưu giữ và xoá bớt chúng trên máy tính bảng hoặc điện thoại Android của bạn. Hình ảnh và video của bạn giờ đây thậm chí còn “an toàn” và được lưu giữ lâu hơn nữa!

  Chuyển Ứng Dụng Sang Thẻ Nhớ
  Nếu nhưa cách phía trên không tạo ra nhiều ứng dụng thì đây lại là cách mà người dùng nên thực hiện nhất, bởi nó sẽ giúp điện thoại của bạn tiết kiệm được rất nhiều bộ nhớ cài đặt.

  Để chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ, bạn vào Cài đặt > Ứng dụng, tiếp đến bạn chọn ứng dụng rồi chọn Di chuyển vào thẻ SD để chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Làm sao để tăng dung lượng bộ nhớ trống cho điện thoại Android

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN