Làm sao thiết kế website bán hàng hiệu quả

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi hanguyen9x, 16/3/16.

 1. hanguyen9x

  hanguyen9x

  Vip Member

  Tham gia ngày:
  11/12/15
  Bài viết:
  178
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Trong thời điểm hiện nay xu thế sử dụng internet ngày càng nhiều để tra cứu trước khi mua sắm của người dùng, hầu hết các công ty, cửa hàng đểu sử dụng website riêng. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp cửa hàng nào cũng sử dụng hiệu quả website. Vậy làm sao để sử dụng website đem lại hiệu quả cao nhất ?
  Để thiết kế website bán hàng hiệu quả cần phải làm những bước sau :

  1. Nội dung đầy đủ và khác biệt website
  Website bán hàng giống như một cửa hàng của bạn trên internet, nếu như cửa hàng của bạn phải được thiết kế nội thất đẹp, trưng bày hàng hóa hấp dẫn, tăng tính trải nghiệm của người dùng với sản phẩm
  Cần phải chuẩn bị nội dung rất chu đáo, tỉ mỉ và đặc biệt là hấp dẫn thì mới thu hút được khách hàng.
  Điều đầu tiên đó là lên được hệ thống menu của toàn bộ website bao gồm phân chia các danh mục sản phẩm, danh mục bài viết như thế nào? Để vừa truyền tải nhanh nhất đến người xem giúp họ hiểu được những thứ bạn đang muốn bán mà không bị dối trước quá nhiều sản phẩm.
  [​IMG]
  Sau khi đã hoàn thiện menu và các bài viết thật rõ ràng về cam kết, chính sách riêng, ưu thế vượt trội của bạn, thậm chí làm các banner để làm nổi bật sự vượt trội của riêng mình đem lại lòng tin cho khách hàng là điều cực kỳ quan trọng đối với bán hàng trực tuyến.
  Ngoài việc đưa thông tin về từng sản phẩm đơn lẻ, bạn có thể đưa thêm các thông tin về bộ sản phẩm hoặc các hướng dẫn ghép sản phẩm với các phụ kiện, phối hợp thực tế với nhiều sản phẩm để tăng khả năng tiếp thị các sản phẩm liên quan đến nhau.
  2. Trải nghiệm khách hàng trên website
  Sau khi đã có nội dung hấp dẫn, bạn cần quan tâm tới thói quen của khách hàng trên website như thế nào? Họ hay click vào những vị trí nào? Họ hay vào những phần nội dung nào trên website?
  Ngoài ra, bạn cũng cần phải biết chính xác từng người tên là gì? Đang quan tâm tới nội dung nào? Để làm được điều đó bạn cần lấy được thông tin cá nhân của họ.
  Để khách hàng thấy thật sự được quan tâm và chăm sóc trên website bạn nên cài đặt hỗ trợ trực tuyến như : subiz, zopim... Nhân viên của bạn sẽ thấy được từng người đang vào những phần nào của website và có thể mời họ chat để hỏi han, tư vấn thêm cho họ hoặc khi cần họ có thể chat bất cứ lúc nào thấy cần thiết mà không cần cài đặt bất cứ ứng dụng nào?
  3. Chăm sóc khách hàng thường xuyên
  Đối với một cửa hàng truyền thống thì mặt tiền là quan trọng nhất đối với một website thì người dùng là quan trọng nhất chính là người dùng tạo nên độ phổ biến của website và uy tín của website
  Những khách hàng mua hàng qua website của bạn và phân chia theo từng nhóm khách hàng mua theo giá trị, những khách hàng chưa mua hàng cũng cần được lưu lại và phân chia theo từng nhóm tiềm năng khác nhau.
  Bạn cần lập một kế hoạch chăm sóc khách hàng qua email hoặc qua sms đình kỳ như : Chúc mừng sinh nhật họ và tặng họ mã giảm giá vào ngày này, chúc mừng ngày 8/3 – 20/10 nếu họ là nữ..... Hãy để họ thấy rằng, bạn luôn quan tâm tới họ và cảm xúc của họ.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Làm sao thiết kế website bán hàng hiệu quả

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN