Làm thế nào để trở thành một chuyên viên trang điểm

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi Ngan_Tomiluc, 19/1/15.

 1. Ngan_Tomiluc

  Ngan_Tomiluc Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  1/11/14
  Bài viết:
  101
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Bạn muốn là một phần của thế giới màu sắc thú vị? Tại sao không trở thành nghệ sĩ trang điểm? Bạn có thể tưởng tượng mình trang điểm cho các siêu mẫu trong các show diễn thời trang hoặc chương trình chụp ảnh tạp chí, trang bìa? Hoặc có thể bạn thấy mình làm việc với với các diễn viên, người nổi tiếng được yêu thích trên truyền hình hoặc trong các bộ phim hoặc cùng hòa vào niềm hạnh phúc của các cô dâu xinh đẹp hoặc đơn giản chỉ là người góp phần tạo nên vẻ đẹp cho các cô gái…
  Người nổi tiếng, các nhà thiết kế, các công ty mỹ phẩm và các nhà quảng cáo… đều cần người như bạn để giúp họ hoàn thiện vẻ đẹp hay tạo ra vẻ đẹp theo cách họ muốn và mang đến cuộc sống. Bạn rất muốn công việc này nhưng không biết bắt đầu từ đâu để có những lờikhuyên chính xác. Bài viết này sẽ chỉ cho bạn cách để bắt đầu sự nghiệp của bạn như là một nghệ sĩ trang điểm .

  [​IMG]

  1. Học. Bạn sẽ cần tham gia một khóa học trang điểm chuyên nghiệp, để có hiểu biết cơ bản về cấu trúc khuôn mặt, làn da, màu sắc... cách chúng làm việc riêng lẻ và khi kết hợp cùng nhau. Có rất nhiều trường dạy trang điểm cung cấp đào tạo từ trang điểm cô dâu đến các hiệu ứng đặc biệt. Là một phần của các chương trình này bạn được học lý thuyết, kỹ thuật, phương pháp trang điểm và trang điểm thực tế trên người mẫu. Và việc chọn nơi dạy học trang điểm cũng cực kỳ quan trọng, nên chọn nơi dạy trang điểm uy tính và chất lượng nhé.

  Thêm vào đó bạn phải dành thờigian đọc, tìm hiểu các blog trang điểm nghệ thuật, các trang web và tạp chí chuyên ngành về trang điểm và làm đẹp nói chung.

  2 . Xác định loại trang điểm nghệ thuật mà bạn quan tâm, thích thú để theo đuổi trong tương lai. Bạn muốn làm việc trong ngành thời trang? Bạn thích làm việc với cô dâu hoặc các công ty sự kiện đặc biệt? Bạn muốn làm trong các công ty mỹ phẩm? Bạn có muốn làm việc với các nghệ sĩ âm nhạc và các ca sĩ liên quan trên bìa đĩa CD hoặc các sự kiện báo chí? Có thể bạn muốn làm việc trong nhà hát hay trong các bộ phim. Lựa chọn thích hợp và chuyên trong lĩnh vực đó là vô cùng quan trọng vì khá là khó khăn để trở thành một nghệ sĩ trang điểm trong nhiều thể loại.

  Chọn được lĩnh vực ưa thích hãy thực hành áp dụng trang điểm trên bản thân cũng như bạn bè và các thành viên gia đình càng nhiều càng tốt. "Học Đi Đôi Với Hành" các bạn nhé.

  3 . Có một bộ dụng cụ và mỹ phẩm trang điểm chuyên nghiệp. Bộ đồ trang điểm của bạn bao gồm: bảng màu trang điểm, bộ cọ, xịt khoáng, tẩy trang/sữa rửa mặt… Tất cả dụng cụ và mỹ phẩm trang điểm phải luôn trong tình trạng dùng tốt, và bạn phải có đủ từ những thứ nhỏ nhất như bông tăm, kẹp gim. Bạn không bao giờ biết những gì bạn cần trong một tình huống nhất định.

  4 . Bước đầu hợp tác với các nhiếp ảnh gia, quay phim… không chuyên. Họ có thể là sinh viên hoặc các chuyên gia có các dự án thử nghiệm. Kết hợp với nhau để hai bên cùng có lợi bạn sẽ trang điểm cho người mẫu/khách hàng và đổi lại bạn sẽ có bộ ảnh, bộ phim chuyên nghiệp.

  Điều này rất quan trọng khi xin việc hoặc tự nhận dự án. Người tuyển dụng sẽ biết được khả năng của bạn qua các bộ ảnh hoặc công việc bạn đã tham gia. 5-8 bộ ảnh chuyên nghiệp theo các phong cách hoặc xu hướng bạn ưa thích sẽ cho bạn một khởi đầu tốt. Ngoài ra, bạn sẽ cần phải chuẩn bị một bản lý lịch làm nổi bật các kinh nghiệm và tác phong chuyên nghiệp của mình.

  Nếu bạn không có kinh nghiệm chuyên môn thì hãy lập một hồ sơ xin việc tập trung làm nổi bật những kỹ năng và khả năng bạn đã tích lũy và kèm một thư giải thích lý do tại sao bạn quan tâm đến việc trở thành một nghệ sĩ trang điểm.

  5 . Khi bạn có sơ yếu lý lịch và bộ ảnh trong tay bắt đầu quan tâm đến việc xin thực tập/học nghề. Tìm kiếm các nghệ sĩ trang điểm mà bạn muốn học hỏi và đề nghị được làm trợ lý hay học việc. Tiếp tục kết nối với các nhiếp ảnh gia, nhà thiết kế, … gây dựng mối quan hệ và duy trì liên lạc với họ thường xuyên. Bạn nên nhớ rằng nghề trang điểm là một nghề được xây dựng dựa trên các mối quan hệ, khả năng giao tiếp.

  6 . Tiếp tục cập nhật sơ yếu lý lịch và kinh nghiệm làm việc. Khi bạn đã sẵn sàng để chuyển từ thực tập hoặc trợ lý lên làm độc lập, bạn sẽ bắt đầu xem xét môi trường bạn muốn làm việc lâu dài. Bạn có muốn trở thành một nghệ sĩ trang điểm tự do, nơi bạn tự chịu trách nhiệm làm việc với khách hàng? Hay bạn muốn ký hợp đồng với một ảnh viện, hoặc bạn muốn trở thành giáo viên truyền đạt lại những kiến thức và kinh nghiệm mình đã học hỏi, hay bạn muốn kinh doanh về trang điểm và làm đẹp.

  7. Bắt đầu tìm việc làm chính thức. Tham gia tổ chức nghề nghiệp và các nhóm mạng liên quan đến trang điểm. Tiếp tục xây dựng trên danh sách các địa chỉ liên lạc và giữ liên lạc. Tiếp tục tích lũy kinh nghiệm, tăng mối quan hệ bằng cách tham gia công việc không được trả lương nếu cần thiết.

  8. Xây dựng tác phong làm việc chuyên nghiệp bằng cách đến đúng giờ và lịch sự. Giữ cuộc nói chuyện với khách hàng nhỏ đến mức tối thiểu và giữ cuộc đàm thoại chuyên nghiệp.

  Hãy nhớ rằng, bạn là quảng cáo tốt nhất cho bạn. Luôn luôn mang theo card visit. Xem thêm các hướng dẫn về trang điểm khác của Blog tại đây nhé.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Làm thế nào để trở thành một chuyên viên trang điểm

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN