Lăng mộ đá Ninh Bình, khu lăng mộ đá đẹp điểm đến mới.

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi daovui, 11/9/15.

 1. daovui

  daovui Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  27/6/15
  Bài viết:
  78
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Nói đến Ninh Bình ai cũng biết đến khu du lịch Bái Đính – Tràng An, quần thể du lich được unesco công nhận là di sản văn hóa thế giới. những có một nơi mà các bạn không biết tới: nơi sản sinh ra những ngôi lăng mộ đá ninh bình, lăng mộ đá được thiết kế dựa trên các mẫu lăng tẩm xưa.

  Lăng mộ đá ninh bình, lăng mộ đá đẹp sản phẩm từ thiên nhiên.

  Mỗi mẫu lăng mộ đá đều được làm hoàn toàn bằng đá xanh nguyên khối lấy từ các tỉnh thành như: Thanh Hóa, Nghệ An, Ninh Bình,… những hòn đá được trọn lọc khắt khe, những viên đá đồng màu, không nứt, không có nhiều vân sẽ được chọn lựa, do phải sử dụng đá để trạm khắc nên độ dủi do khá cao, đá không đẹp sẽ dẫn đến sản phẩm không đẹp, lăng mộ đẹp phải đạt được độ chuẩn xác cao nhất. Mỗi sản phẩm lăng mộ đẹp thể hiện một nét văn hóa, thể hiện lòng yêu nghề của mỗi người thợ, lăng mộ đá mang bản sắc dân tộc, mang nét truyền thống của làng. Mỗi đường kẻ chỉ, mỗi nét hoa văn đều thể hiện nỗi nhớ của con cháu tới ông cha đi trước để lại cho mình cuộc sống ấm no, hạnh phúc như ngày hôm nay. Lăng mộ đá như một lời cám ơn của các thế hệ con cháu gửi tới các thế hệ đi trước, thể hiện lòng biết ơn và tưởng nhớ đến công lao của thế hệ trước, chúng tôi những người con tại làng nghề đá mỹ nghệ ninh vân đưa tất cả những nét đẹp văn hóa ấy vào sản phẩm lăng mộ đá.

  Khu lăng mộ đá được thiết kế như thế nào?

  Một khu lăng mộ đá được thiết kế gồm một ngôi lăng lớn đặt chính giữa của khu, phía trong của khu được đặt các ngôi mộ xếp theo một cách nhất định, phía trên cùng của khu lăng được đặt một cuốn thư đá phía ngoài bao kín bằng lan can đá và cuối cùng là những chiếc đèn được gắn liền với lan can đá và được đặt trước cuốn thư đá. Trên mỗi sản phẩm riêng biệt của khu lăng mộ đá được trạm khắc những mẫu hoa văn khác nhau những chúng được liên kết với nhau theo thời kỳ. Mỗi thời kỳ có một nét văn hóa đặc sắc riêng đó là điểm nổi bặt của văn hóa việt xưa.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Lăng mộ đá Ninh Bình, khu lăng mộ đá đẹp điểm đến mới.

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN