Làng nghề đá Ninh Vân đầu tư để đổi mới

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi daoquang, 19/7/14.

 1. daoquang

  daoquang Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  2/7/14
  Bài viết:
  37
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Làng nghề đá Ninh Vân đầu tư để đổi mới​
  Làng nghề nằm gần các thung lũng đá vôi cách thành phố Ninh Bình khoảng 15km về phía Nam. Làng nghề da my nghe Ninh Vân có truyền thống lâu đời, nổi tiếng bởi những người thợ giỏi, điêu luyện trong việc điêu khắc, chế tác các hình tượng bằng đá. Nhiều công trình lớn đòi hỏi phải có kinh nghiệm đã được các thợ giỏi làm thành công như: Tượng đài về Bác Hồ lớn nhất hiện nay ở quảng trường thành phố Vinh, 500 pho tượng La Hán ở chùa Bái Đính…
  Ở giai đoạn 1, tỉnh mới quy hoạch 65 hộ, trong đó có 42 hộ đã nhận đất, chuẩn bị sản xuất, số còn lại hiện đang tiến hành san lấp mặt bằng, phấn đấu đến cuối năm sẽ hoàn thành. Giai đoạn 2 sẽ tiến hành làm trong năm 2010, dự kiến sẽ đầu tư 20 tỷ đồng với quy mô 10 ha, với gần 70 hộ gia đình.
  Việc xây dựng làng nghề đá Ninh Vân không chỉ tạo công ăn việc làm cho hàng trăm gia đình với hàng nghàn nhân lực, còn phát huy được nghề truyền thống của địa phương, tạo ra những sản phẩm lưu niệm đẹp, có ý nghĩa để khách thập phương đến tham quan và mua làm kỷ niệm.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Làng nghề đá Ninh Vân đầu tư để đổi mới

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượngLike và Share ủng hộ ITSEOVN