Lắp camera quan sát trường học giúp quản lí tốt hơn

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi lolem19, 31/5/16.

 1. lolem19

  lolem19 Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  28/7/15
  Bài viết:
  183
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Ứng dụng sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin vào quản lí nhà trường, nhiều trường học ở tại các thành phố đã lắp đặt hệ thống camera quan sát để quản lí học sinh và đảm bảo an ninh trật tự trường học.
  Đảm bảo an ninh
  Với tình hình an ninh phức tạp hiện nay, đã có không ít kẻ gian đã lẻn vào trường học để lấy cắp xe cộ trong trường hay các thiết bị máy tính, máy chiếu vào ban đêm. Do vậy việc lắp đặt camera an ninh trong trường học để phát hiện, xử lý kẻ xấu xâm nhập là việc làm rất cần thiết, để đảm bảo an toàn tài sản cho học sinh, giáo viên và nhà trường.


  Quản lí học sinh hiệu quả
  Hệ thống camera quan sat sẽ giúp ban giám hiệu nhà trường có thể quản lý tốt được giờ giấc sinh hoạt của các học sinh một cách chủ động nhất. Dựa vào đó nhà trường có thể nắm bắt được thói quen, hành vi của các em để nhắc nhở và sinh hoạt.Nhờ vào việc theo dõi quản lý từ đó nhà trường có thể đưa ra những giải pháp chặt chẽ hơn xây dựng tốt hơn một tập thể lành mạnh trong ngành giáo.
  Chống gian lận trong thi cử
  Gian lận thi cử từ lâu đã là vấn đề nhức nhối được quan tâm trong ngành giáo dục, đặc biệt là trong các kì thi lớn như thi tốt nghiệp, thi đại học. Các tình trang quay cóp, giở tài liệu vẫn diễn ra rất nhiều và để ngăn chặn tình trạng này thì giải pháp giám sát bằng cách lắp đặt hệ thống camera quan sát là tối ưu, hiệu quả nhất. Khi có sự xuất hiện của camera trong phòng thi, các học sinh sẽ không thể gian lận trong các kì thi được.
  Chống bạo lực học đường
  Khi mà đạo đức của các học sinh ngày càng xuống cấp, tình trạng học đường gia tăng đến mức báo động thì một số trường học đã lắp đặt camera quan sát để giảm tình trạng này, đặc biệt là ở các trường dân lập. Tuy biện pháp gắn camera quan sát vấp phải một số ý kiến cho rằng sẽ ảnh hưởng tới quyền tự do cho học sinh nhưng trước tình thế cấp bách như hiện nay, giải pháp gắn camera vẫn được nhiều nhà trường áp dụng.

  Xem thêm:

   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Lắp camera quan sát trường học giúp quản lí tốt hơn

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN