Lắp camera wifi tại nhà: khi bị ‘lộ mật khẩu’ Nguyên nhân và Cách xử lý

Thảo luận trong 'Tin tức CNTT' bắt đầu bởi Phubinhcamera668, 7/8/21.

 1. Phubinhcamera668
  Tham gia ngày:
  7/8/21
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Đúng lắp camera wifi tại nhà là 1 trong những cách giám sát bảo vệ gia đình khá hiệu quả trong thời đại 4.0 bây giờ. Nhưng vô hình chung xảy ra một số trường hợp dở khác dở cười, điển hình nhất là việc bị lộ hoặc bị hack mật khẩu camera dẫn tới trường hợp bị lộ thông tin hình ảnh cá nhân của chủ nhà.

  Dưới đây hay cùng Công ty Phú Bình Camera tìm hiểu nguyên nhân và cách xử lý khi phát hiện bị lộ mật khẩu camera, cũng như làm thế nào để lắp camera wifi tại nhà được bảo mật và yên tâm khi sử dụng.

  [​IMG]

  Tóm tắt nội dung

  Nguyên nhân bị lộ mật khẩu khi lắp camera wifi tại nhà
  • +/ Do nhân viên kỹ thuật
   • Với nhân viên kỹ thuật tốt:
   • Với nhân viên kỹ thuật kém và có ý định xấu:
  • +/ Do khách hàng:
  • Cách xử lý bị ”lộ mật khẩu camera” khi lắp camera wifi tại nhà?
  Nguyên nhân bị lộ mật khẩu khi lắp camera wifi tại nhà
  +/ Do nhân viên kỹ thuật
  Với nhân viên kỹ thuật tốt:
  Nhân viên kỹ thuật tốt có tay nghề cao, làm việc có trách nhiệm, có đạo đức trong nghề trong quá trình lắp đặt họ làm rất chuyên nghiệp tư vấn cẩn thận tỉ mỉ cho khách trước khi lắp camera wifi tại nhà. Trong quá trình làm cũng rất cẩn thận tỉ mỉ, nhìn rất thẩm mỹ, rồi tính toán được cách hướng lắp làm sao camera trong quá trình sử dụng về sau ít trục trặc ít rủi ro nhất. Đặc biệt là khi hướng dẫn khách hàng tự cài đặt đăng ký tài khoản và mật khẩu camera chỉ 1 mình khách biết, có trách nhiệm hướng dẫn kỹ khách cách sử dụng camera trên app điện thoại ipad hoặc laptop…

  [​IMG]

  Với nhân viên kỹ thuật kém và có ý định xấu:
  Đây là lý do hàng đầu về việc chủ nhà bị ”lộ mật khẩu camera”. Những người này thường là những kỹ thuật mới được tuyển đang trong quá trình thử việc, những người có tính tò mò tắt mắt, có tính gian lận xấu tính . Họ thường kém trong việc tư vấn cho khách nên bạ đâu lắp đó hoặc cứ tự lắp theo ý mình không thông qua chủ nhà.

  TH1: Tài khoản mà chủ nhà dùng chỉ là tài khoản phụ, khi cài đặt tài khoản và mật khẩu kỹ thuật lấy luôn tài khoản của họ làm tài khoản chính và cài cho chủ nhà 1 tài khoản khác làm tài khoản phụ, bằng cách chia sẻ tài khoản.

  TH2: Kỹ thuật sẽ tự cài đặt các mật khẩu mặc định, mật khẩu dễ nhớ sau khi cài đặt xong rồi cài luôn cho chủ nhà và không hướng dẫn chủ nhà cách đổi mật khẩu mới hoặc không bàn giao lại tài khoản cũng như mật khẩu camera cho chủ nhà.

  Lưu ý: Khi lắp camera wifi tại nhà hay bất kỳ loại camera nào khách hàng nên chú ý 2 trường hợp trên.

  +/ Do khách hàng:
  • Do khách hàng chủ quan trước khi chọn đơn vị lắp đặt không lựa chọn đơn vị có uy tín hoặc lắp của thợ camera dạo không rõ ràng.
  • Khi khách hàng cài đặt tài khoản và đặt mật khẩu để kỹ thuật biết được.
  • khách hàng đặt mật khẩu dễ nhớ như để mật khẩu mặc định hoặc để mật khẩu giống với mật khẩu wifi internet nhà mình.
  Cách xử lý bị ”lộ mật khẩu camera” khi lắp camera wifi tại nhà?
  • Nếu là tài khoản chính chủ ( thường là mail hoặc số điện thoại ) vào app phần mềm và xóa thiết bị đó đi => sau đó tháo camera xuống nhấn giữ nút reset và cài lại từ đầu đặt lại mật khẩu.
  • Nếu không biết cài đặt lại chúng ta gọi cho đơn vị thi công đó hoặc người lắp đó yêu cầu họ reset camera đi cài lại và tự mình là người đặt mật khẩu, không cho kỹ thuật biết.
  • Mật khẩu nên đặt có độ khó cao ví như phải chó chữ viết hoa, có đầy đủ chữ và số, có ký tự đặc biệt càng tốt.
  • Thường xuyên chúng ta nên đổi mật khẩu camera khác để tránh bị hack, nhưng khi đổi nên nhớ ghi chép lại mật khẩu cất đi để tránh trường hợp qua 1 thời gian lâu lâu mà ta quên và không nhớ mất mật khẩu.
  Hy vọng, những thông tin trên Phú Bình Camera sẽ giúp Quý khách sử dụng camera được an toàn hơn, camera được bảo mật hơn. Công ty Phú Bình Camera chuyên cung cấp và lắp đặt camera tại nhà uy tín, có trách nhiệm.
  Quý khách có nhu cầu lắp đặt camera tại nhà thì nên tìm hiểu 3 mẫu camera wifi trên hoặc liên hệ với Công ty chúng tôi để được khảo sát tư vấn và được lắp đặt miễn phí tại nhà.

  Liên hệ tuy cập wesite: phubinhcamera.vn hoặc Hotline: 0942.219.668.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Lắp camera wifi tại nhà: khi bị ‘lộ mật khẩu’ Nguyên nhân và Cách xử lý