Lắp đặt hệ thống chống sét – Những sai lầm khi lắp đặt hệ thống chống sét

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi tranthom106, 27/1/16.

 1. tranthom106

  tranthom106 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  8/1/16
  Bài viết:
  39
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Mọi doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực CNTT đều hiểu rõ, việc kinh doanh sẽ bị ảnh hưởng rất nghiêm trọng nếu hệ thống, văn phòng, trung tâm dữ liệu, ngân hàng… Chính vì vậy, doanh nghiệp cần đầu tư lắp đặt hệ thống chống sét chất lượng để bảo vệ các thiết bị quan trọng và nhạy cảm với điện trong hệ thống mạng.

  Tiếp đất đúng cách là điều quan trọng đầu tiên khi triển khai hệ thống chống sét lan truyền. Mọi giải pháp,lan truyền đều phải bắt đầu từ ất. giá và nhạy điện trong hệ thống nếu các thiết bị này không được tiếp đất đúng quy cách.

  Tuy nhiên, khi triển khai hệ thống chống sét lan truyền để bảo vệ hệ thống mạng, nhiều doanh mắc phải một số sai lầm phổ biến sau.

  [​IMG]

  Không tuân thủ hướng dẫn về điện trở

  Điện trở là một trong những yếu tố quyết định tính hiệu quả của thiết bị chống sét lan truyền, chi phối mức độ và thiết bị. trên thực tế, mức kích hoạt này càng thấp càng tốt.

  Lấy trường hợp tại Mỹ, khi lắp đặt bộ chống sét lan truyền, kỹ thuật viên buộc phải tuân theo Qui định có thể xem là một khác biệt lớn, ảnh hưởng đáng kể đến hiệu quả của thiết bị chống sét lan truyền.

  Thiếu điểm nối tiếp đất đơn

  Các thiết bị chống sét lan truyền và các thiết bị nối đất khác đều phải được kết nối đến một điểm nối tiếp đất đơn. Các điểm nối tiếp đất đơn sẽ giúp cân bằng điện trở đất. Nếu sử dụng nhiều hơn một gọi là "vòng lặp tiếp đất–vòng đất", là nguyên nhân gây hư hại cho các thiết bị.

  Lựa chọn công nghệ

  Dù các thiết bị chống sét lan truyền được thiết kế tốt, nhưng vẫn có rủi ro nếu không được thi công và tiếp đất đúng cách. Để hạn chế sai sót, công nghệ ngày càng đóng vai trò quan trọng. Các người thi công thao tác chính xác, tránh sai sót.

  Tìm hiểu kỹ công nghệ chống sét lan truyền còn giúp chủ đầu tư giảm thiểu ngân sách khi cần nâng cấp hoặc áp dụng công nghệ mới iết bị được dùng để kết nối đến dây tiếp đất; bên còn lại cho phép nhân viên thi công lắp ốc để kết nối với các thiết bị cắt lọc sét , thiết bị chống sốc điện khác mà không cần phải tách riêng các dây tiếp đất.

  Dây kết nối

  Là dây dùng kết nối hệ thống tiếp đất không được kết nối tốt có thể làm tăng 100% điện trở, ảnh hưởng đáng kể đến hiệu suất của các công nghệ chống sét lan truyền.

  Kích cỡ dây

  Khi lựa chọn kích cỡ dây dùng cho việc tiếp đất, cần dự tính nhu cầu hiện tại và tương lai. Kích cỡ dây chức UL và FCC khi lựa chọn kích thước dây nối đất.

  Sẽ mất khá của chủ đầu tư mà còn hỗ trợ áp dụng các công nghệ tiếp đất tiên tiến hơn sau này.

  Với nhà ở, kích cỡ dây phù hợp là từ 1,63 đến 2,59 mm (14 đến 10 AWG) vì khoảng cách đến các trụ tiếp trọng và tiếp đất an toàn, đón đầu công nghệ chống sét lan truyền phát triển trong tương lai.

  Chiều dài dây kết nối

  Hướng dẫn của FCC và NEC qui định rõ, dây nối đất giữa thanh dẫn điện đơn (busbar) và cọc tiếp đất (grounding rod) không được quá 15,24 mét (50 feet). Tuy nhiên, khi cuộn một ần, ảnh hưởng nghiêm trọng toàn bộ hệ thống chống sét lan truyền.

  Nguyên tắc đầu tiên cần nhớ khi triển khai hệ thống chống sét lan truyền: không bao giờ cuộn các đoạn cáp lại với nhau. Nên lắp đặt cáp càng thẳng càng tốt. Vì bất kỳ đoạn cáp nào bị uốn cong có thể tăng điện trở của hệ thống.

  Cần tránh 6 lỗi thường gặp trên khi triển khai hệ thống chống sét lan truyền. Điều này không chỉ giúp giảm thời gian ngưng hoạt đ ộng của hệ thống mạng, mà còn đảm bảo khách hàng sẽ nhận được giá t rị tương xứng với mức đầu tư cho công nghệ chống sét làn truyền.


  CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP VIỄN THÔNG CÔNG NGHỆ SỐ SOHO

  Địa chỉ: Số 31/ 39/106 - Hoàng Quốc Việt - Cầu Giấy - Hà Nội

  Hotline: 0934 452 678 - Tel:043.793.1955 - 043.793.1954

  Website : soho.net.vn - chongsetsoho.com

  Emai: tongdaivienthong@gmail.com - info@soho.net.vn

  Tag : Kim thu sét INGESCO, Băng đồng tiếp địa, cọc tiếp địa, kim chống sét, cáp đồng trần, dây thoát sét, dây đồng trần m10, kim thu sét, thiết bị cắt lọc sét 3 pha, Thi công hệ thống chống sét, lắp đặt hệ thống chống sét
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Lắp đặt hệ thống chống sét – Những sai lầm khi lắp đặt hệ thống chống sét

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN