Lây giang mai do mặc chung quần áo đúng không

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi thientan7412, 5/9/16.

 1. thientan7412

  thientan7412

  Vip Member

  Tham gia ngày:
  27/9/15
  Bài viết:
  213
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Có thể nhiem benh giang mai do dung chung ao quan hay không? Thực tế, lượng người bệnh mắc bệnh giang mai thông qua các tiếp xúc bình thường là cực kỳ hiếm và hầu như là không thấy. Nghĩa là căn bệnh này không dễ có khả năng nhiễm từ trường hợp này sang trường hợp kia qua dùng chung các đồ dùng như bể bơi, bồn tắm nước nóng, tay nắm cửa hoặc vật dụng ăn uống... Nhưng mà, một số trường hợp ngoại lệ có nguy cơ xảy ra.

  Nói chung, các loại vi khuẩn và vi rút xảy đến chứng bệnh xã hội không tồn tại lâu ngày trên các bề mặt quần áo. Vì vậy, không thể khẳng định rằng có nguy cơ bị bệnh giang mai thông qua dùng chung quần áo.

  Nói là không thể chắc chắn, vì vẫn có khả năng lây bệnh này, nhất là khi có một số yếu tố điều kiện như:

  - Người nhiễm bệnh đang ở giai đoạn thứ nhất và thời kỳ thứ hai của giang mai, có các thương tổn ngoài da như các vết loét và phát ban trên người, tạo thuận lợi cho các xoắn khuẩn giang mai thoát ra ngoài cơ thể và dính vào áo quần.

  - Đối tượng mặc chung áo quần là người đang có các vết thương ngoài da, xoắn khuẩn gây căn bệnh sẽ từ áo quần thông qua các vết thương hở ngoài da để thâm nhập vào cơ thể và gây ra bệnh.

  [​IMG]

  Vì sao có khả năng nhiễm bệnh giang mai do xài chung áo quần?

  Không như các dạng vi khuẩn và vi rút gây ra căn bệnh khác, vi khuẩn bệnh giang mai sinh tồn tương đối nhiều ngày ở môi trường ngoài. Ở môi trường ẩm ướt, chúng có thể sống đến 2 ngày. Đặc biệt ở trong điều kiện môi trường tới -20 độ C cho đến 45 độ C nó vẫn có thể di động hoặc sống bất động tới 30 phút. Đây là nguyên do khiến vi khuẩn sau khi ra ngoài cơ thể, nó theo dịch mủ để dính vào quần áo của người mắc bệnh, và tiềm ẩn nguy cơ lây bệnh rất lớn.

  Khi xài chung áo quần, nguy cơ mắc của giang mai cao hơn so với căn bệnh lậu do khả năng sinh tồn của vi khuẩn giang mai nhiều ngày hơn. Nhưng mà điều đó cũng hiếm khi gây ra vì xà phòng có khả năng giết được xoắn khuẩn sau vài phút.

  Theo thống kê, trên 90% số người bệnh mắc bieu hien benh giang mai hiện tại chủ yếu là thông qua đường tình dục không được bảo vệ. Dưới 10% là do con đường khác như mắc qua đường máu và bị từ thai phụ sang thai nhi… số người nhiễm bệnh thông qua các va chạm gián tiếp như xài chung quần áo là cực kỳ hiếm và khó để có được báo cáo cụ thể. Vì thế, các chuyên gia khẳng định: có khả năng mắc bệnh giang mai do xài chung quần áo, tuy vậy điều này rất khó xảy ra.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Lây giang mai do mặc chung quần áo đúng không

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN