lễ cưới của người hoa có gì đặc biệt

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi datxanhHN, 12/9/16.

 1. datxanhHN

  datxanhHN Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  19/5/16
  Bài viết:
  141
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Cưới xin là việc quan trọng của cả đời người, dù bất kỳ quốc gia nào thì lễ cưới đều vô cùng quan trọng. Nếu bạn đến với trung quoc bằng ve may bay di trung quoc gia rẻ thì hãy thử khám phá lễ cưới tại đất nước có hơn 1 tỷ dân này, điều này cũng giúp bạn có thể hiểu thêm về văn hóa nơi đây.

  Lễ cưới của trung quốc nhìn chung cũng tương đối giống với các lễ cưới tại Việt Nam

  Bắt đầu là Lễ dạm: là khi hai người đã yêu thương nhau, chàng trai về thưa với cha mẹ nhờ người quen thân làm mai mối đến nhà cô gái hỏi để xem bên nhà gái có ưng thuận hay không. Nếu có kết quả như ý thì làm lễ chạm ngõ hay xem mặt (coi mắt). Lễ này gộp cả các công việc của lễ Nạp thái và Vấn danh.
  Đặt mua ve may bay di singapore

  tiếp theo là Lễ ăn hỏi (đính hôn ): là một lễ quan trọng trong cưới hỏi, trong lễ này Nhà trai mang đến 4 mâm lễ vật bắt buộc như : trầu cau, rượu trà, đùi heo cùng bánh trái. hiện nay do có nhiều thay đổi trong cuộc sống nên lễ vật cũng được đa dạng và bày trí đẹp mắt hơn. Dù nhà trai có chuẩn bị lễ vật ntn thì điều quan trọng vẫn là phải mang đến nhà gái theo số chẵn. Vì theo quan niệm của người trung quốc - số chẵn là những số mang lại may mắn.


  Lễ cưới: buổi tối trước ngày diễn ra lễ cưới, bạn bè của cô dâu sẽ qua nhà cô dâu chơi, điều này được xem như một sự chúc phúc cũng như mang lại may mắn cho cô dâu. chú rễ, mang liễn đến dán cửa nhà cô dâu. Khi dán xong thì về, gặp bậc cha chú chỉ cuối đầu chào, tuyệt đối không được nói gì. Tối hôm đó, nhà gái sẽ chọn sẵn giờ lành để chải đầu cho cô dâu. Thường người ta sẽ tìm một người trong họ hàng có phước để chải đầu cho cô dâu. Không thì mẹ cô dâu hoặc tự cô dâu chải cũng được (xem như mình sẽ tự quyết định cuộc sống của mình, không cần mượn phước lộc của ai ).Theo tục lệ là chải 3 cái và nói: “1 chải tới đuôi (nghĩa là tình duyên không đứt đọan), 2 chải răng long đầu bạc, 3 chải con cháu đầy nhà “, sau khi chải đầu xong, cô dâu sẽ được ăn bánh trôi nước (ở trong là nhân đường) với ý nghĩa là điền viên và mật ngọt. Sau khi ăn xong thì cô buộc phải vô phòng ngủ, không được ra phòng khách nữa. Lễ rước dâu, đến nhà gái thì chú rễ và ông mai vào trước. Tới cổng 1 bé trai hoặc gái là em hoặc cháu cô dâu bưng mâm có 2 ly nước trà mời chú rễ. Chú rễ uống nước cám ơn và trao tiền lì xì (chuẩn bị sẵn để trong bao giấy màu đỏ). Người Hoa có tục lệ là nhà gái sẽ chặn cửa không cho nhà trai vào, nhà trai phải phá cửa (dùng nhiều biện pháp như đưa lì xì, hoặc là chịu một số hình phạt của bạn cô dâu đưa ra hoặc là nếu phá được cửa thì vào thẳng luôn), chú rễ mới được vô rước dâu.

  Lễ cưới hiện đại này nay đã được giản lược đi một số thủ tục rườm rà, chỉ để lại những nghi thức quan trọng nhất. cái chính đó chính là tình cảm của cô dâu và chủ rể, cần phải biết yêu thương và đùm bọc nhau thì mới có được hạnh phúc
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  lễ cưới của người hoa có gì đặc biệt

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN