LỄ HỘI QUÁN THẾ ÂM SẮP ĐƯỢC TỔ CHỨC TẠI ĐÀ NẴNG

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi anandi, 29/2/16.

 1. anandi

  anandi Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  24/12/15
  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Lễ hội Quán Thế Âm – Ngũ Hành Sơn sẽ diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 25 đến 27/3 (nhằm các ngày 17, 18, 19/2 âm lịch) tại chùa Quán Thế Âm (thành phố Đà Nẵng).
  Đây là hoạt động văn hóa tinh thần, tín ngưỡng tôn giáo được tổ chức mỗi năm một lần, lễ hội Quán Thế Âm – Ngũ Hành Sơn năm 2016, dự kiến sẽ thu hút đông đảo du khách thập phương và người dân đến chiêm bái, tham quan.

  [​IMG]

  Lễ hội mang đậm dấu ấn văn hóa Phật giáo


  Lễ hội có sự tham gia của các đoàn sư sãi, cao tăng Nhật Bản; tăng đoàn phật giáo Vương quốc Thái Lan; đoàn Phật ngọc hòa bình thế giới của ông Ian Green (quốc tịch Úc), chủ nhân tượng Phật ngọc, đến trưng bày, tặng tượng Phật và cùng tham gia.
  Lễ hội Quán Thế Âm là một lời cầu nguyện cho quốc thái dân an, cho mưa thuận gió hòa; là dịp để mọi người, mọi giới chan hòa trong không khí hội hè, soi mình vào bản sắc văn hóa dân tộc để ngày một sống đẹp hơn. Lễ hội Quán Thế Âm góp phần phục hồi và phát huy bản sắc văn hoá của dân tộc Việt Nam.
  Các hoạt động chính của lễ hội sẽ bao gồm: lễ khai hội, lễ Tế Xuân cầu quốc thái dân an, chính lễ và các hoạt động văn hóa-thể thao, giao lưu thơ nhạc, hội hoa đăng, hát bài chòi… Đặc biệt, tại Lễ Hội Quán Thế Âm – Ngũ Hành Sơn năm nay sẽ có thêm nhiều nét mới như tổ chức giải Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân, hội cờ tướng, biểu diễn võ cổ truyền của các câu lạc bộ võ thuật.

  [​IMG]

  Các Phật tử lên đàn thuyết pháp

  Trong những ngày diễn ra lễ hội, chùa Quán Thế Âm sẽ mở cửa Bảo tàng Văn hóa Phật giáo để đón du khách đến tham quan, nghiên cứu và chiêm ngưỡng tinh hoa cổ vật Phật giáo.
  Được biết Lễ hội Quán Thế Âm được tổ chức hàng năm tại khu du lịch Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng. Lần đầu tiên được tổ chức vào năm 1960, nhân ngày khánh thành tượng Bồ Tát Quán Thế Âm ở động Hoa Nghiêm thuộc ngọn Thuỷ Sơn, phía Tây Ngũ Hành Sơn. Hai năm sau, lễ hội được tổ chức nhân dịp khánh thành chùa Quan Âm ở động Quan Âm, là nơi phát hiện một khối thạch nhũ có hình tượng Phật bà Quán Thế Âm. Sau đó, vì nhiều lý do, lễ hội không được tổ chức trong một thời gian khá dài. Mãi đến ngày vía đức Phật bà Quan Thế Âm vào năm 1991 (19/2 năm Tân Mùi), Lễ hội Quán Thế Âm mới được khôi phục trở lại.
  Anandi.vn

  DU LỊCH ĐÀ NẴNGDU LỊCH TÂM LINHLỄ HỘI QUÁN THẾ ÂMLỄ HỘI ĐÀ NẴNG


  ------------------------------------------------------------------------------------------------------
  Ban biên tập Anandi, Tầng 9 tòa nhà ACB, 218 Bạch Đằng, Hải Châu, Đà Nẵng
  Điện thoại: +84 511 6 271 234 - +84 932 582699
  Email: booking@anandi.vn - Website: Anandi.vn
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  LỄ HỘI QUÁN THẾ ÂM SẮP ĐƯỢC TỔ CHỨC TẠI ĐÀ NẴNG

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
 2. sntsnt

  sntsnt Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  19/2/16
  Bài viết:
  19
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Lễ hội Quán Thế Âm – Ngũ Hành Sơn sẽ diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 25 đến 27/3
   


Like và Share ủng hộ ITSEOVN