Liệu có an toàn khi sử dụng văn phòng phẩm, đồ dùng học tập không rõ nguồn

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi cphoanggia, 15/7/14.

 1. cphoanggia

  cphoanggia Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  2/1/14
  Bài viết:
  27
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Trên kệ bày dụng cụ học tập, hàng chục loại túi nhựa, hộp nhựa đựng bộ thước kẻ, ê ke màu hồng, màu xanh, với các hình trang trí sặc sỡ, được bày và treo rất bắt mắt. Điều đáng nói, những sản phẩm này có mùi nhựa, mùi cao su rất nồng, trên vỏ bao bì ghi nhiều chữ nước ngoài như aihao, nice day, zhiheng hoặc made in China... nhưng không có tem hay chữ in nào bằng tiếng Việt. Phải tìm kiếm khá kỹ, tôi mới có thể tìm thấy những bộ thước kẻ, ê ke do Hồng Hà sản xuất (với đầy đủ thông tin bằng tiếng Việt) nằm khiêm tốn trong một cái rổ nhựa, với giá bán từ 7 đến 9 nghìn đồng, chỉ bằng một nửa giá bán những bộ thước của "ngoại" kia.

  Bên trong các tủ kính, quầy hàng của những cửa hàng van phong pham trên phố Lý Thường Kiệt, sản phẩm do Việt Nam sản xuất nhiều nhất là đất nặn, bút màu, bút máy của Hồng Hà, Thiên Long, Mic, Kim Thành, Minh Đức. Tuy nhiên, theo giới thiệu của người bán thì những đứa trẻ thích bộ màu chì, màu sáp của nước ngoài mang thương hiệu Kid art, G-start, Disney, Steadtler, M&G... hơn bởi màu sắc tươi sáng, ít bị gãy. Và để thuận lợi nhất cho việc học tập của các con, phụ huynh lại đua nhau lựa chọn các sản phẩm nhập ngoại này, trừ khi điều kiện kinh tế không cho phép.

  Đó là chưa kể đồ dùng học tập của nước ngoài sản xuất thường có tính năng sử dụng rất cao. Ví dụ, hộp bút thường có các hình tượng trẻ yêu thích như siêu nhân, người nhện, angry bird... Trong một hộp bút thường có cả gọt bút chì, thước kẻ, thậm chí có thể sử dụng thành đồ chơi... Những chiếc tẩy cao su có nhiều hình thù, màu sắc, bắt kịp các nhân vật hoạt hình mà trẻ đang yêu thích. Do đáp ứng yêu cầu "học mà chơi, chơi mà học", những sản phẩm này được cả phụ huynh lẫn học sinh ưu tiên lựa chọn.

  Cơ sở sản xuất đồ dùng học tập trong nước chưa đáp ứng được nhu cầu của thị trường. Dụng cụ học tập nhập ngoại bày bán tràn lan và được ưa chuộng sử dụng. Song, liệu những sản phẩm này có được kiểm soát chặt chẽ về chất lượng cũng như mức độ ảnh hưởng tới sức khỏe của trẻ? Phải chăng công tác quản lý hoạt động kinh doanh mặt hàng này còn lỏng lẻo? Với tư cách là phụ huynh, tôi không thể không lo lắng khi trẻ đang sử dụng các sản phẩm trôi nổi này trong học tập hằng ngày
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Liệu có an toàn khi sử dụng văn phòng phẩm, đồ dùng học tập không rõ nguồn

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN