Liệu Libracoin – Tiền điện tử của Facebook sẽ không ra mắt tại Ấn Độ?

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi Thánh Địa Bitcoin, 15/8/19.

 1. Thánh Địa Bitcoin

  Thánh Địa Bitcoin Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  1/8/19
  Bài viết:
  29
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  8
  Giới tính:
  Nam
  Liệu Libracoin – Tiền điện tử của Facebook sẽ không ra mắt tại Ấn Độ? Hãy cùng Thánh Địa Bitcoin truy tìm câu trả lời ngay sau đây nhé!

  Libracoin và Calibra


  Sau nhiều đồn đoán và tin đồn, cuối cùng Facebook cũng đã tiết lộ kế hoạch nền tảng blockchain của mình sau nhiều tin đồn về dự án ‘GlobalCoins’. Công ty đã thông báo rằng tiền điện tử toàn cầu sẽ thực sự được gọi là ‘ Libra ‘.

  Bên cạnh tiền điện tử Libracoin, sẽ ra mắt vào năm 2020 cùng với mạng dựa trên blockchain, Facebook cũng đang tung ra một ví kỹ thuật số có tên Calibra , sẽ có ứng dụng riêng và được tích hợp vào WhatsApp và Messenger.

  Calibra hứa sẽ giữ các giao dịch tiền điện tử và dữ liệu Facebook của bạn ở chế độ riêng tư.

  Facebook, Calibra và các thành viên sáng lập khác này sẽ kiếm được tiền lãi từ số tiền người dùng rút vào (nó sẽ được giữ để dự trữ để giữ giá trị của Libracoin ổn định)
  [​IMG]

  Kế hoạch của Facebook
  Tuần này, trong một sự chuyển đổi từ mạng xã hội sang một tổ chức tài chính do blockchain dẫn đầu, Facebook đã tiết lộ kế hoạch đầy tham vọng của mình với tiền điện tử Libra và ví kỹ thuật số Calibra ở trung tâm của mọi thứ. Trong kế hoạch táo bạo của mình, Facebook ra mắt Libracoin và dùng nó để trao quyền cho hơn 1,7 tỷ người trên toàn thế giới hiện không có tài khoản ngân hàng và chuyển đổi các dịch vụ tài chính trên toàn thế giới.

  Khi Facebook lần đầu tiên tiết lộ kế hoạch tiền điện tử của mình vào cuối năm ngoái, người ta nói rằng tiền điện tử của họ sẽ cho phép người dùng chuyển tiền trên ứng dụng nhắn tin WhatsApp và Ấn Độ sẽ là nơi chuyển tiền đầu tiên mà Facebook sẽ tập trung vào. Tuy nhiên, khi trả lời các truy vấn từ TechCrunch , người phát ngôn của Calibra nói rằng ví kỹ thuật số sẽ không được tung ra một số thị trường chống lại tiền điện tử hoặc bị Hoa Kỳ trừng phạt.

  Phần mềm Libra Blockchain sẽ mang tính toàn cầu, nhưng sẽ tùy thuộc vào các nhà cung cấp ví lưu ký để xác định nơi họ sẽ và sẽ không hoạt động. Calibra sẽ không có mặt ở các quốc gia bị trừng phạt bởi Hoa Kỳ hoặc các quốc gia cấm tiền điện tử, người phát ngôn nói với TechCrunch.

  Libracoin: “Một nguồn lực mạnh mẽ cho các quốc gia đang phát triển”
  Caitlin Long tiếp tục đưa ra năm dự đoán lớn khác về tương lai của tiền điện tử Facebook. Cô cho biết Libra sẽ đột phá ở các quốc gia đang phát triển.

  Trích dẫn Venezuela, cô cho biết tiền điện tử của Facebook sẽ cung cấp một “kho lưu trữ giá trị có độ tin cậy cao hơn so với các loại tiền tệ được hỗ trợ bởi chính phủ.”

  Như đã báo cáo, Facebook đang ráo riết nhắm mục tiêu vào các nước đang phát triển với sự ra mắt của Libra. Các trường hợp sử dụng sớm chỉ ra các khoản thanh toán chuyển tiền ở Ấn Độ thông qua WhatsApp.

  “Facebook sẽ giúp tăng tốc độ đáng kể trong việc giao dục mọi người về tiền điện tử. Và khi điều này xảy ra, nhiều người sẽ chuyển sang Bitcoin vì một lý do đơn giản đó là Bitcoin khan hiếm, trong khi tiền điện tử của Facebook thì không”.

  Ấn Độ, Trung Quốc và Triều Tiên đi ngược lại đám đông
  Hiện tại, Ấn Độ cùng với Trung Quốc và Triều Tiên không cho phép giao dịch tiền điện tử.

  Nhưng điều này cũng dẫn đến sự nhầm lẫn về bức tranh rõ ràng về chiến lược Ấn Độ của Facebook khi WhatsApp đã cung cấp dịch vụ thanh toán cá nhân (P2P) ở Ấn Độ có tên WhatsApp Pay. Trên thực tế, Ấn Độ là thị trường duy nhất mà WhatsApp hiện cung cấp dịch vụ thanh toán.

  Người phát ngôn của WhatsApp nói với TechCrunch rằng Facebook cam kết với những nỗ lực mà họ đã thực hiện trên WhatsApp Pay, được xây dựng dựa trên Giao diện thanh toán hợp nhất (UPI), cơ sở hạ tầng thanh toán được hỗ trợ bởi chính phủ Ấn Độ, cũng là nền tảng của Google G Pay và Các ứng dụng thanh toán ‘Amazon Pay’ của Amazon tại Ấn Độ và đang thúc đẩy hàng trăm triệu giao dịch tài chính tại quốc gia này mỗi tháng.

  Dữ liệu được công bố bởi Tập đoàn Thanh toán Quốc gia Ấn Độ ( NPCI ) , người đã phát triển UPI, tiết lộ rằng tổng số giao dịch UPI đạt 799,54 triệu vào tháng 3 năm 2019.

  Hiện tại, dịch vụ thanh toán của WhatsApp có sẵn cho một triệu người dùng ở Ấn Độ và ứng dụng nhắn tin này đang làm việc với chính phủ để triển khai trên toàn quốc.

  Liệu Libracoin có là đồng tiền điện tử được dùng trên toàn thế giới và thay thế nhiều đồng tiền khác, đặc biệt là Bitcoin hay không vẫn còn là một câu hỏi lớn. Nhưng dù sao nó đã cho thấy sức hút của mình ngay cả khi còn chưa ra mắt.

  Zuckerberg và các đồng sự vẫn kín tiếng về Libra. Công ty đã tích cực gặp gỡ các nhà quản lý và cố gắng phân cấp cơ chế mà nó hoạt động. Nhưng vẫn còn phải xem liệu người dùng Facebook có hoan nghênh nỗ lực của Zuckerberg trong việc tham gia vào phong trào tiền điện tử hay không?
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Liệu Libracoin – Tiền điện tử của Facebook sẽ không ra mắt tại Ấn Độ?

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN