Liệu nên cần thêm 1 gói vay ưu đãi 30000 tỷ?

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi chuvanduyhn91, 21/3/16.

 1. chuvanduyhn91

  chuvanduyhn91 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  8/1/16
  Bài viết:
  90
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  Giới tính:
  Nam
  Gói vay tín dụng 30000 tỷ hỗ trợ từ chính phủ chuẩn bị chấm dứt, sau những gì mà gói vay này làm được, liệu thị trường có cần thêm 1 gói vay rưa rứa như vậy nữa không? Dưới đây là những nhận định, đánh giá của Sàn Phương Đông - đơn vị phân phối chính dự án chung cư gemek về vấn đề này.

  [​IMG][​IMG]
  Nhiều doanh nghiệp, ngân hàng không đậm đà
  Có 1 thực tế rằng, qua 3 năm triển khai, đến này, thời khắc kết thúc sắp kề cận nhưng vẫn còn 1 số nhà băng thương nghiệp cổ phần giữ vững ý kiến không dự vào gói vay ưu đãi này. đa số các món vay từ gói 30.000 tỷ đều có giá trị nhỏ và vừa (thường là dưới 1 tỉ đồng), nhưng lại giải ngân làm nhiều lần, cả khách hàng và bên cho vay đều phải qua nhiều công đoạn giám định, để sao cho tiền đến đúng đối tượng vì đây là vay ưu đãi, lãi suất chỉ 5%/năm (đối với phần đã giải ngân trước tháng 6/2016). thành thử việc được NHNN cấp bù chênh lệch lãi suất cũng không hề dễ dàng, vì ngân hàng phải chứng minh được các khoản đã giải ngân, cũng qua các thủ tục bởi lẽ đó nhiều ngân hàng không dự vào gói vay trên.
  Không ai phủ nhận gói hỗ trợ 30.000 tỉ đồng đã giúp nhiều người thu nhập thấp tiếp cận được vốn nhà băng và có thời cơ sở hữu căn hộ trong chương trình nhà ở xã hội. Đây là gói tín dụng mang tính dân sinh, song song nó cũng góp phần giúp thị trường bất động sản ấm lên. Những dự án chất lượng như dự án Gemek Tower 2 đến được với khách hàng một cách dễ dàng. Có những chủ dự án đã kịp thời chuyển đổi từ căn hộ cấp cao sang căn hộ dạng nhỏ và bán được sản phẩm có nguy cơ tồn kho cao của mình.


  Liệu có thực thụ cần 1 gói vay 30000 tỷ thứ hai?
  Tuy nhiên, không phải tất thảy dư luận tầng lớp đều ủng hộ cho sự ra đời của một gói hỗ trợ thứ hai. Thậm chí, một doanh nghiệp địa ốc còn nói thẳng nếu không được tương trợ về quyền sử dụng đất, giải tỏa bồi hoàn và vay nhà băng ưu đãi, rất khó để có được sản phẩm những căn hộ có giá từ 700-800 triệu đồng hoặc cỡ 1 tỉ đồng. Trong trường hợp bảo đảm được giá, chủ đầu tư sẽ phải sử dụng nguyên liệu xây dựng có chất lượng ở mức nhàng nhàng. Khi đó lại phát sinh thêm vấn đề về chất lượng, vận hạn sử dụng căn hộ.
  Nhà ở tầng lớp và những gói tín dụng trị giá hàng chục ngàn tỉ đồng cho các dự án chung cư chất lượng như căn hộ chung cư Gemek Tower có thể làm thay đổi hẳn cơ cấu hoặc trở nên động lực cho thị trường bất động sản vốn mới chỉ bước đầu bình phục, nhưng đang bị cơ quan quản lý ngành nhà băng săm soi vì tín dụng đổ vào đây tăng nhanh hơn mức tín dụng chung. Bên cạnh đó, một khi được quốc gia can thiệp quản lý thông qua những biện pháp thị trường thì những ưu đãi bằng việc cấp bù lãi suất mới có khả năng đến được địa chỉ cần đến đó chính là xã hội thu nhập thấp trong tầng lớp.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Liệu nên cần thêm 1 gói vay ưu đãi 30000 tỷ?

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượngLike và Share ủng hộ ITSEOVN