Lĩnh vực thiết kế đồ họa có thực thụ là lĩnh vực hot ?

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi phamtuanktdt, 30/6/16.

 1. phamtuanktdt

  phamtuanktdt Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  17/7/15
  Bài viết:
  203
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Sự bùng nổ của thương mại điện tử, sự tranh đua khốc liệt giữa 1 số nhãn hiệu dự đoán Thiết kế đồ họa sẽ là ngành hot trong một vài năm tới. Đặc biệt, khi mua hàng online trở thành thói quen của người tiêu dùng, giao diện web đc xem là bộ mặt công ty thì dấu ấn của nghề thiết kế đồ họa ngày càng rõ nét . Do vậy, mới đây những người trẻ có chút hoa tay và khả năng sáng tạo, ấp ủ giấc mơ phát đạt với nghề thiết kế đổ xô nhau đăng ký 1 vài khóa học từ cấp tốc, ngắn hạn tới trung hạn từ 1 đến 2 năm. Tuy vậy, trong thị trường lao động hiện nay có đích thực thiếu nhân công lĩnh vực này tới thế ? Câu trả lời là có, nhưng lại thiếu nhân sự thực sự giỏi nghề .

  [​IMG]

  Nhiều người vào một số cũng có nhiều người ra

  nhu cầu tuyển dụng năm 2012 là 259,500 địa điểm. Dự kiến 10 năm tới mong ước tuyển dụng tăng khoảng 7% mỗi năm . Nhiều người cho rằng nghề thiết kế đồ họa có thu nhập khủng, chỉ cần bạn có ý tưởng và máy tính. Theo số liệu từ Cục Thống kê của Mỹ năm 2012, thu nhập bình quân của nghề này tầm $44,150 mỗi năm .

  Tại Việt Nam, trên 1 số trang tuyển dụng như Vietnamworks, Jobstreet, timviec nhanh.com, bạn có thể thuận lợi nhìn thấy không ít mẩu tin quảng cáo tuyển dụng địa điểm thiết kế đồ họa với mức lương bình quân từ $500 – $800/ tháng đối với đội ngũ nhân viên và từ $1,000/ tháng cho vị trí Trưởng phòng có từ 2 năm kinh nghiệm. Quả là con số đáng mơ ước nếu như so sánh với 1 số lĩnh vực khác hiện nay. Dù vậy ít ai nói cho mọi người biết rằng tỷ lệ đào thải trong nghề thiết kế cũng tỷ lệ thuận với độ hot đấy. Số người đi học đông, nhưng mà số người sống đc và trụ vững với nghề thì ít ỏi như lá mùa thu. Thực tế khi hợp tác vào việc mới thấy áp lực và yêu cầu từ khách hàng đối với nghề thiết kế vô cùng lớn, ko phải chỉ cần trải qua một vài khóa huấn luyện từ căn bản đến nâng cao là có khả năng trụ vững với nghề .

  Sự thật về việc làm thiết kế đồ họa cực kỳ thoải mái

  Sự thật là mọi người chỉ đích thực làm chủ thời gian khi bạn đích thực làm chủ công việc. Nhiệm vụ của nhà thiết kế đồ họa là chuyển tải 1 vài thông điệp hay sản phẩm hàng hóa mới của công ty bằng hình ảnh để lôi cuốn và quyến rũ người tiêu sử dụng. Nhà thiết kế ngoài tư duy nghệ thuật phải thực thụ có tay nghề để có khả năng biến ý tưởng thành sản phẩm hàng hóa bắt mắt, thu hút. lúc đấy, bên cạnh tính năng sáng tạo, nhà thiết kế cần có các kỹ năng tạo hình 3D, vẽ tay và sử dụng thành thạo 1 số phần mềm thiết kế đồ họa chuyên nghiệp. mọi người có khiếu nghệ thuật tốt nhưng mà mọi người không thật sự làm chủ một số công cụ thì cũng như nhà thiết kế thời trang mà ko biết may vá. dĩ nhiên bao giờ hàng hóa của người được đào tạo bài bản bao giờ cũng có sức thuyết phục hơn .

  Cơ hội làm việc đa quốc gia - Chỉ khi mọi người thực sự có tiếng tăm trong nghề .

  Làm việc xuyên biên giới cũng đồng nghĩa với mọi người phải có vốn sống, vốn hiểu biết và kinh nghiệm làm việc đa quốc gia. Đặc biệt để có khả năng giao tiếp tốt, các bạn còn phải giỏi ngoại ngữ đế có khả năng tự mình trao đổi việc làm với khách hàng . chuẩn xác là nghề Thiết kế đồ họa có khả năng làm việc bất chấp biên giới quốc gia. nhưng lại điều này chỉ xảy ra lúc các bạn đã có chút tiếng tăm trong giới thì khách hàng mới tìm đến mọi người. việc làm của nhà thiết kế đồ họa chuyên nghiệp ko chỉ dừng lại ở việc làm ra 1 số hàng hóa sản phẩm theo ý tưởng đặt hàng mà còn phải có thể tư vấn. điều ấy đòi hỏi các bạn phải biết nắm bắt xu thế trên thị trường, có hiểu biết về văn hóa và thị hiếu nói chung .
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Lĩnh vực thiết kế đồ họa có thực thụ là lĩnh vực hot ?

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN