Lộ diện nhóm chủ đầu tư dự án cầu Thủ Thiêm 4 hơn 5.000 tỷ đồng

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi thaonp122, 23/9/16.

 1. thaonp122

  thaonp122 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  28/3/16
  Bài viết:
  50
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Dự án Cầu Thủ Thiêm 4 là một trong 5 cầu được quy hoạch kết nối trung tâm Thành Phố với Thủ Thiêm. Cầu được thiết kế theo kết cấu cầu dây văng dài 2,1km với tổng mức đầu tư dự đoán là 5.254 tỷ đồng.

  UBND TP.HCM vừa kiến nghị Thủ tướng Chính phủ chấp thuận chủ trương đầu tư dự án xây dựng cầu Thủ Thiêm 4 theo hình thức đối tác công tư (Hợp đồng BT) và cho phép UBND thành phố được quyết định phương án lựa chọn chủ đầu tư.

  Theo đó, UBND TP.HCM dự định chọn liên danh Công ty CP Phát triển Bất động sản Phát Đạt - Công ty CP Đầu tư và Phát triển Hạ tầng 620 - Công ty CP Đầu tư Phát triển Xây dựng 168 làm chủ đầu tư thực hiện dự án.

  Theo văn bản của UBND TP.HCM, liên danh nhà đầu tư này đã từng thực hiện hoàn thành Dự án Đầu tư xây dựng công trình cầu Mỹ Lợi từ Km34+826 - Quốc lộ 50 trên địa bàn tỉnh Long An và tỉnh Tiền Giang theo hình thức hợp đồng BOT, với tổng vốn đầu tư 1.439 tỷ đồng.

  Tuy thời gian thi công quy định là 20 tháng, nhưng liên danh chỉ thi công Dự án trong 18 tháng, sớm hơn so với kế hoạch đăng ký với Bộ Giao thông vận tải (GTVT) 2 tháng, được Bộ GTVT nghiệm thu đưa vào hoạt động từ ngày 2/9/2015 và cho phép thu phí từ ngày 13/11/2015.

  Được biết, Dự án cầu Thủ Thiêm 4 có số vốn đầu tư khoảng 5.254 tỷ đồng, chưa bao gồm: chi phí lãi vay trong quá trình thi công, các chi phí tài chính có liên quan trong quá trình xây dựng, hoàn vốn và lợi nhuận của chủ đầu tư. Các chi phí này sẽ được xác định trong quá trình thương thảo, đàm phán hợp đồng.

  TP.HCM cho rằng việc đầu tư dự án Xây dựng Cầu Thủ Thiêm 4 nhằm giải tỏa áp lực giao thông từ phía quận Bình Thạnh, quận Thủ Đức qua phía các quận 7, 8 và các huyện Bình Chánh, Nhà Bè; giảm tắc nghẽn giao thông khu vực nội đô và tai nạn giao thông liên quan đến hoạt động của các bến cảng trên khu vực quận 4, quận 7; kết nối Khu đô thị mới Thủ Thiêm với khu đô thị hiện hữu của thành phố và quận 4, quận 7, tạo điều kiện thu hút đầu tư, đẩy mạnh phát triển Khu đô thị mới Thủ Thiêm và Khu đô thị mới Nam Sài Gòn.

  Để đầu tư xây dựng cầu Thủ Thiêm 4, đổi lại Phát Đạt sẽ được phát triển dự án tại 7 lô đất có giá trị 3.000 tỷ đồng tại Thủ Thiêm, và nhiều khu đất “vàng” khác ở trung tâm thành phố có giá trị hơn 1.000 tỷ đồng.

  >>> Có thể bạn quan tâm: Dự án Bến Xe Miền Tây mới được xây ở Phú Mỹ Hưng
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Lộ diện nhóm chủ đầu tư dự án cầu Thủ Thiêm 4 hơn 5.000 tỷ đồng

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN