Loại dây băng tải nào dùng cho băng tải thực phẩm

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi sanphambangtai, 5/3/15.

 1. sanphambangtai

  sanphambangtai Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  2/3/15
  Bài viết:
  93
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  Chắc các bạn cũng biết rằng thực phẩm là một nhu cầu thiết yếu không thể thiếu với mỗi chúng ta. Trong ngành công nghiệp thực phẩm thì vấn đề năng suất và vệ sinh luôn là ưu tiên hàng đầu trong các công ty sản xuất đồ ăn thức uống.
  Gắn liền với năng suất ta phải đề cập đến các thiết bị máy móc hỗ trợ thay thế nhân công để tiết kiệm sức lao động và đạt được năng suất cao. Trong đó, phải kể đến đó là băng tải thực phẩm. Một loại băng tải được sử dụng phổ biến trong các công ty sản xuất chế biến thực phẩm.
  Băng tải thực phẩm muốn được sử dụng trong các nhà máy, khu công nghiệp sản xuất thực phẩm thì trước hết băng tải phải đảm bảo an toàn lao động, được kiểm định đánh giá chạy thử ổn định và vấn đề vệ sinh của băng tải thực phẩm cũng được ưu tiên hàng đầu.
  Trong bài viết này, vấn đề an toàn lao động và kiểm tra chạy ổn định của băng tải thực phẩm Tôi không bàn tới. Bởi vì, đây vốn là vấn đề bắt buộc đối với công ty sản xuất băng tải, băng chuyền để bán được sản phẩm của mình. Còn vấn đề vệ sinh băng tải thì phụ thuộc vào vật liệu sản xuất và đặc điểm cấu tạo của băng tải.
  Băng tải thực phẩm có 2 loại: băng tải lưới inox và băng tải dây PU.
  Trong đó: lưới băng tải inox ( thép không gỉ ) luôn đảm bảo vệ sinh. Đây là loại vật liệu tốt nhất cho ngành thực phẩm bởi đặc tính chống ăn mòn, dễ khử trùng và làm sạch.
  Nhưng đến loại băng tải thực phẩm dùng dây băng tải PU thì nhiều người đặt ra câu hỏi là tại sao không dùng dây băng tải PVC hay dây băng tải cao su mà lại sử dụng dây băng tải PU cho băng tải thực phẩm.
  Câu trả lời: Tại vì dây băng tải PU cao cấp có khả năng chống dính với các loại thực phẩm có độ kết dính cao như thịt, cá, dầu mỡ… từ đó thực phẩm được vận chuyển tách rời nguyên vẹn một cách dễ dàng, hạn chế thiệt hại do hao hụt, công việc vệ sinh băng tải cũng nhẹ nhàng hơn. Những loại dây băng tải khác không có những đặc tính tốt nhất như loại dây băng tải này.
  Chắc bài viết này đã cho các bạn câu trả lời khá đầy đủ về băng tải thực phẩm và những yêu cầu đối với loại băng tải này rồi phải không? Mong rằng bài viết này có ích với bạn.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Loại dây băng tải nào dùng cho băng tải thực phẩm

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
  Chỉnh sửa cuối: 5/3/15


Like và Share ủng hộ ITSEOVN