Loài hoa hồng đen quý hiếm của đất nước thổ nhĩ kỳ

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi Giakett3s, 21/6/16.

 1. Giakett3s

  Giakett3s Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  8/4/16
  Bài viết:
  82
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Hoa hồng Halfeti Thổ Nhĩ Kỳ cực kì hiếm. Chúng có hình dạng giống như hoa hồng thông thường nhưng màu sắc lại là sự khác biệt lớn. Những bông hồng mang một màu đen tuyền bí ẩn khiến người khác nghĩ rằng ai đó đã phun sơn lên nhưng thực sự đó là màu sắc tự nhiên của chúng.Dưới đây kệ sắt xin giới thiệu cho các bạn về sắc đẹp thần bí của loài hoa này:
  [​IMG]
  Mặc dù vậy, nhìn thấy chúng là một màu đen hoàn hảo nhưng thực tế chúng mang màu đỏ thẫm rất sâu. Những bông hoa theo mùa, chỉ nở số lượng nhỏ trong mùa hè ở làng nhỏ Halfeti, Thổ Nhĩ Kì. Nhờ điều kiện độc đáo của đất và độ pH trong mạch nước ngầm (thấm từ sông Euphrates), hoa hồng ở đây có thể mang màu sắc ma quỷ. Chúng nở màu đỏ sậm trong suốt mùa xuân và chuyển sang màu đen trong suốt những tháng mùa hè.
  Những người dân địa phương vừa yêu vừa ghét loại hoa hồng hiếm có này. Họ coi những bông hoa là biểu tượng của sự mầu nhiệm, hy vọng và niềm đam mê nhưng cũng đại diện cho cái chết, sự xui xẻo. Thật không may, những bông hoa hồng đen của Halfeti đang ngày một ít đi. Họ đã bị đe dọa sẽ tuyệt chủng kể từ khi các cư dân của làng chuyển đi khỏi 'Halfeti cũ' vào những năm 1990, khi đập Birecik được xây dựng. Làng Halfeti cũ và một số làng khác bị chìm dưới mặt nước của sông Euphrates, khi đập được xây. Ngôi làng Halfeti mới được xây dựng lại trên nền của ngôi làng Karaotlak, cách 10km từ vị trí cũ.
  Khoảng cách không quá xa nhưng cũng ảnh hưởng đến giống hoa hồng đen này. Những người dân làng trồng chúng trong khu vườn mới nhưng những bông hoa thích nghi không tốt lắm với môi trường mới. Có một sự suy giảm về số lượng hoa hồng đen được trồng trong khu vực.
  Các cán bộ trong loàng đã có nhiều nỗ lực để cứu những bông hoa hồng. Họ thu thập cây con từ các nhà trong làng và trồng lại trong nhà kính hay ở những cái kệ để hàng lớn với môi trường tạo ra gần giống với điều kiện cũ. Họ đã và đang làm tốt từ đó đến nay.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Loài hoa hồng đen quý hiếm của đất nước thổ nhĩ kỳ

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
  Chỉnh sửa cuối: 21/6/16


Like và Share ủng hộ ITSEOVN