Loại máy chủ nào phù hợp với doanh nghiệp Nhỏ- Vừa -Lớn

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi Bố Em Đầy Tiền, 27/8/15.

 1. Bố Em Đầy Tiền

  Bố Em Đầy Tiền Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  4/5/15
  Bài viết:
  133
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Bạn sở hữu trong tay một máy chủ hay đang dùng dịch vụ cho thuê máy chủ từ một nhà cung cấp dịch vụ nào đó nhưng bạn chưa biết phải làm những gì để có thể tối ưu được chiếc máy chủ mình, đảm bảo rằng nó có thể hoạt động một cách hiệu quả ? Là một nhà cung cấp dịch vụ máy chủ uy tín, chuyên nghiệp trong nhiều năm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn có thể phát huy được hiệu năng tối đa trên chiếc máy chủ của mình.


  [​IMG]


  Loại máy chủ nào thích hợp với doanh nghiệp Nhỏ- Vừa -Lớn

  Tùy theo mức độ khẩn hoang sử dụng của DN và khả năng phí cho thiết bị quan yếu này để bạn có thể tuyển lựa cho mình một con Maìy chuÒ ăn nhập môi trường kinh dinh, hoạt động công nghệ thông tin của DN của mình. dù rằng việc chọn lựa các PC đóng gói sẵn của các nhà sinh sản có tên tuổi sẽ đảm bảo chất lượng của các hệ thống Maìy chuÒ, nhưng bạn vẫn có thể tự lắp ráp cho mình các hệ thống như vậy dựa trên tiêu chuẩn chọn lọc các thiết bị chuyên dùng cho Maìy chuÒ ở trên

  Máy chủ chó doanh nghiệp nhỏ

  Đối với các DN nhỏ, nhu cầu dùng Maìy chuÒ sẽ tập trung vào việc lưu trữ dữ liệu quan yếu từ các máy trạm trong mạng LAN và đáp ứng nhu cầu làm vai trò một máy quản lý, phân giải, san sớt thư mục thì một Maìy chuÒ có cấu hình ở chừng độ là vừa đủ cho nhu cầu đó. Khi chọn lọc các Maìy chuÒ loại này, bạn phải chọn một Maìy chuÒ làm sao để bạn có thể nâng cấp khả năng lưu trữ của chúng khi cấp thiết và có tích hợp những điều khiển cần thiết cho việc lập cơ chế chống lỗi ổ cứng (Raid 0 , 1).

  >>> Máy chủ phù hợp doanh nghiệp nhỏ: thuê máy chủ fpt

  Đặc biệt, với vấn đề gắn thêm các ổ cứng bạn sẽ có một số lựa chọn với những mức uổng khác biệt nhau hoàn toàn: ổ đĩa giao tiếp SATA 2, SCSI hay SAS. Trong đó, SAS là chuẩn giao tế mới với kích tấc nhỏ gọn 2.5″ – tương đương nhưng có tốc độ vòng quay lên tới 10.000 RPM hay 15.000 RPM và khả năng kết nối nhiều ổ SAS, lưu trữ một lượng lớn dữ liệu. Người anh của nó trước đây là SCSI có cùng tốc độ nhưng lại có kích thước lớn hơn 5.2″. Tuy nhiên, do các ổ SAS có tổn phí đầu tư khá cao nên có thể xem việc chọn lựa SATA2 với tốc độ 7200RPM và băng thông 300MB/s là giải pháp tằn tiện uổng nhất cho bạn nếu hệ thống của bạn hoạt động độc lập và không tương tác nhiều với dữ liệu, phần mềm máy chủ trên Maìy chuÒ.

  Một DN nhỏ với một số lượng ít các máy trạm trong mạng LAN, thì một Maìy chuÒ được trang bị bộ CPU Pentium 4 hay Core Duo, đáp ứng tốt yêu cầu này của DN. Những maìy chuÒ loại này mà bạn có thể tham khảo lựa chọn cho mình: IBM (x3200), HP (ML 110G5) , FPT (SP 540),… với mức giá khoảng 1500 USD hiệp cho sự khởi đầu hệ thống CNTT trong DN.

  Máy chủ cho doanh nghiệp lớn

  DN lớn có nhiều lựa chọn trong thị trường các Maìy chuÒ chuyên dụng của các nhà sản xuất lớn trên thị trường: IBM, HP, Dell, Micro, SUN,… Các Maìy chuÒ này có những mức giá dị biệt hoàn toàn so với các Maìy chuÒ bình thường và đi kèm là những khả năng mở mang, nâng cấp cao hơn. Khả năng mở mang nâng cấp đó có thể là nhiều CPU, dung lượng RAM, HDD và khả năng chống lỗi toàn diện (HDD, RAM, PSU) và chúng có thể hoạt động gần như là life-time trong hệ thống của DN. Các Maìy chuÒ loại này thường có hoài cao hơn nhiều so với các Maìy chuÒ ở trên. Với các Maìy chuÒ loại này, có thể phục vụ cho hàng trăm người dùng của DN mà không sợ tình trạng quá tải của mạng LAN và mức giá mà bạn phải trang trải khoảng vài chục ngàn USD (IBM x3950). Nhưng giá trị mà nó mang lại thì bạn chẳng thể phủ nhận.

  Được phát triển theo tiêu chuẩn khe khắt của các nhà sinh sản máy tính cùng một qui trình rà kỹ tính tương hợp, sự ổn định của các linh kiện trong thời kì hoạt động liên tiếp nên khi các Maìy chuÒ của các nhà cung cấp tiếng tăm trên thị trường tới tay bạn có thể yên tâm hoàn toàn với chất lượng của chúng. Khi chọn lọc các Maìy chuÒ loại này, có 2 loại để bạn tuyển lựa: dạng Tower hay dạng Blade. nếu các Maìy chuÒ dạng Tower có dạng Case đứng chắc chắn phù hợp cho một JackMount có sức chứa 2 CPU thì các các Maìy chuÒ dạng blade (dạng phiến) 1U hay 2U tần tiện không gian và có khả năng xếp nhiều phiến trong một tủ mạng nhằm bảo vệ chúng không bị mất mát và bảo mật hơn cùng với các thiết bị mạng quan yếu khác như Switch, Router. giả dụ có nhu cầu nâng cấp, thêm mới các máy chủ sau này thì việc tuyển lựa các Maìy chuÒ dạng Blade sẽ bảo đảm cho bạn một không gian thoải mái nhất.

  hồ hết các Maìy chuÒ này chưa bao gồm các hệ điều hành máy chủ, bạn sẽ phải tự cài đặt chúng vào hệ thống. Một số nhà cung cấp có thể xây dựng sẵn cho bạn Linux do OS này miễn phí và uổng không quá cao (nếu có), để dùng Windows Maìy chuÒ, hiển nhiên bạn phải trang trải thêm một khoản ngân sách cho bản quyền của chúng.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Loại máy chủ nào phù hợp với doanh nghiệp Nhỏ- Vừa -Lớn

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN