Lời hứa của một tương lai thông minh hơn cùng với nhà thông minh smarthome

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi hoangson234, 29/8/16.

 1. hoangson234

  hoangson234 Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  19/2/16
  Bài viết:
  256
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Trong ngành công nghiệp kỹ thuật cao, nhiều người chúng ta đã dành nhiều thập kỷ để dự báo về lời hứa của công nghệ nhà thông minh smarthome đc tích hợp vào nơi mọi người ở. X10, kỹ thuật điều khiển nhà đc miêu tả vào giữa những năm 1970, và vài tiêu chuẩn nhà thông minh được đặt ra bởi Hiệp hội quốc gia 1 số nhà xây dựng vào năm 1984.

  [​IMG]

  Đơn vị bán hàng và dự đoán tiêu sử dụng công nghệ tại Mỹ, báo cáo mới nhất của Hiệp hội kỹ thuật tiêu sử dụng (CTA) ™, các dự án bán hàng công nghệ kết nối ngôi nhà bao gồm ổ khóa thông minh và camera Wi-Fi, bộ điều khiển mức nhiệt thông minh đạt 8,9 triệu đơn vị - tăng 21 phần trăm từ 2015 - làm ra 1,2 tỉ $ doanh thu. Các trang thiết bị nhà thông minh thâm nhập vào hộ gia đình dự kiến đạt 13 phần trăm vào cuối năm 2016. Vẫn còn không ít cơ hội cho sự phát triển trong năm 2016 và xa hơn nữa theo quan điểm của tôi.
  Thiết bị nhà thông minh tại CES 2016.
  Khi xem một vài lượng lớn các sản phẩm mới được miêu tả trong triển lãm này trên góc độ là một nhà phân phối trang thiết bị sẽ thấy thực sự thú vị. Tại CES 2016 nhà thông minh bao gồm hơn 130 gian hàng triển lãm, từ một số hệ thông DIY đc thiết lập đơn giản đến những hệ thống phức tạp đòi hỏi có kinh nghiệm chuyên môn để cài đặt, và có thể được kết nối trong vài phút. Đó là sự kết nối giữa vài hệ thống như là hệ thống điều khiển chiếu sáng với công tắc, chiết áp (dimmer) và 1 số ổ cắm điện; hệ thống an ninh và giám sát, đầu dò phát giác khói và CO2 được kết nối internet, thiết bị điều khiển môi trường như là bộ điều nhiệt độ thông minh và các cửa thông gió tự động; và thậm chí cả Internet kiểm soát hệ thống phun nước cho bãi cỏ của bạn. Sự khác biệt giữa thế hệ sản phẩm hàng hóa nhà thông minh hiện giờ và các phiên bản trước đó chính là sự phổ biến của điện thoại thông minh và 1 số ứng dụng có thể kiểm soát và giám sát làn sóng mới của những thiết bị nhà thông minh.
  Trong lúc các khác kết nối với mạng Wi-Fi và có khả năng được kiểm soát bằng cách sử dụng một trong nhiều ứng dụng của bên thứ ba thì có 1 số dùng giao thức độc quyền.
  Sản phẩm để mua mà chúng sẽ làm việc với nhau tại thời việc đó nhưng mà cũng sẽ tương thích với một vài hàng hóa khác họ có khả năng muốn thêm vào trong tương lai là điều người tiêu dùng phải quyết định. Các công ty công nghệ lớn nhất trên hành tinh này để có khả năng có một tiêu chuẩn họ đang phải đua tranh cực kỳ khắc nghiệt.
  HomeKit của Apple dựa theo iOS của Apple cạnh tranh với Android dựa trên Brillo của Google.
  Ngoài ra còn có một hệ sinh thái độc lập với Nest ecosystem bao gồm bộ điều khiển mức nhiệt Nest, camera Nest và thiết bị bảo vệ Nest, Bao gồm cả các phương tiện, quạt trần và khóa cửa ko chìa khóa mà chúng tương thích trên nhiều nền tảng phần mềm khác nhau đó chính là một danh sách đang ngày càng tăng những hàng hóa của bên thứ ba.
  +++++ Xem xét: Hệ thống nhà thông minh smarthome
  Một nhóm một vài nhà khổng lồ công nghệ - bao gồm cả Microsoft, Qualcomm, LG, Philips, Sharp và Sony - đã thành lập liên minh AllSeen. Dự án Alljoyn, một chương trình phần mềm mã nguồn mở cho phép một vài thiết bị trông thấy và giao tiếp với nhau, đc một số tổ chức phi lợi nhuận thúc đẩy. Một nhóm khác trong lĩnh vực này, Open Interconnect Consortium - mà những thành viên bao gồm Intel, Cisco và Samsung - sử dụng một chương trình phần mềm mã nguồn mở được gọi là IoTivity.
  Từ lúc khởi nghiệp để hình thành những nhãn hàng và chọn lớn mạnh căn cứ vào một nền tảng hay đc hỗ trợ để tăng trưởng sản phẩm trên nhiều nền tảng, 1 số nhà thiết kế hàng hóa sản phẩm và 1 vài thợ thiết kế liên doanh với nhau.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Lời hứa của một tương lai thông minh hơn cùng với nhà thông minh smarthome

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN