Lời khuyên cho người mới học phác họa

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi golo35834, 23/12/15.

 1. golo35834

  golo35834 Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  10/12/15
  Bài viết:
  150
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu vẽ phác thảo cung cấp nguồn cảm hứng nghệ thuật từ việc lựa tậu những công cụ vẽ, lên màu sắc và tạo ra 1 khung cảnh hoàn chỉnh.

  [​IMG]

  1. Vẽ tóc xoăn
  Để vẽ 1 mái tóc xoăn, thứ nhất bạn cần vẽ 2 đường thẳng đứng song song nhau để định hình cho chiều dài và chiều rộng của tóc. Sau đó, vẽ 1 đường lượn song giữa 2 dòng. Tiếp theo vẽ thêm 1 đường lượn song tương tự song song thiết kế bao bì chuyên nghiệp mang đường lượn sóng trước tiên. Bạn đã mang thể nhìn thấy 1 dải lụa mềm trước mặt. Bạn chỉ phải kết nối, dòng bỏ phần khung và thêm 1 số chi tiết để tạo ra một lọn tóc xoăn mềm mại.

  2. hạn chế nhòe
  ko sở hữu gì bực bội hơn là bản vẽ bạn bỏ công tạo ra lại bị nhòe, và lý do lại là do tay bạn đè lên khiến mờ. Để hạn chế nếu ấy, hãy dùng một mảnh giấy ngăn giữa tay bạn và bản vẽ. Điều này sẽ khiến cho giảm số lượng vết ố bút chì. ví như bạn thuận tay phải, bắt đầu che và vẽ từ trái sang phải; ví như bạn thuận tay trái, bắt đầu vẽ từ bên cần và chuyển động dần sang bên trái.

  Tuy nhiên, nếu có thể hãy biến các nét nhòe đó thành lợi thế của bạn. tiêu dùng khăn giấy để kê có thể khiến cho mịn phương pháp nét chì và tạo sự khác biệt cho bản vẽ của bạn.

  3. Tạo kết cấu (texture)
  1 số nghệ dĩ mang thể tạo texture ngay trong khi vẽ bằng cách tiêu dùng bút chì màu nước mang cách vẽ hất đều tay hoặc chấm các điểm nước sau đấy kéo rộng và dàn đều. Tuy nhiên, bạn ko nên bắt buộc thêm nước trên đa số hình ảnh, hãy xác định trước phần tạo texture trước khi dùng màu nước.

  4. cách vẽ phác họa bầu trời
  đầu tiên bạn sử dụng than chì mềm vẽ những nét thẳng lên trên giấy. Bạn có thể tiêu dùng những cỡ bút chì khác nhau để vẽ thêm các nét, với thể tô đậm nhạt trường hợp thiết yếu. Sau đó dùng chổi mềm hoặc khăn giấy để lấy và trộn những bụi than cho hình ảnh của bạn. dùng kỹ thuật tương tự, bắt đầu tối 1 số khu vực của bầu trời để xác định các đám mây.

  5. Kiểm soát
  trường hợp vị trí tay của bạn gần đuôi bút chì, bạn mang thể kiểm soát phổ biến và chính xác hơn, nhưng khi muốn vẽ nét đậm sẽ khó hơn. Nắm chặt phần sắp đầu bút chì sẽ làm bạn khó kiểm soát hơn, nhưng dễ vẽ nét đậm hơn.

  6 tiêu dùng những nét khác nhau
  chẳng hề đa số nét vẽ đều bằng nhau. Thay đổi tinh tế trong chiều rộng và độ đậm nhạt của các nét vẽ sẽ khiến cho bản vẽ của bạn trực quan thú vị. Kiểm soát các chiếc nét vẽ khi bạn đặt bút và tậu bí quyết tạo ra 1 loạt những nét vẽ hài hòa cùng nhau để tạo ra 1 hình ảnh gắn kết. Hãy thử nghiệm các mẫu bút chì khác nhau (từ 3H để 6B) và giữ bút chì ở góc độ khác nhau để tạo ra các nét vẽ.

  7. Silhouettes
  Bạn đã bao giờ nhận thấy rằng mỗi nhân thiet ke profile cong ty 1 bộ phim hoạt thường được tạo ra từ chiếc bóng của mình? Kỹ thuật này được gọi có loại tên: hình bóng. Mục đích của việc sắm kiếm 1 hình bóng mạnh mẽ và thú vị là để tạo ra một nhân vật dễ dàng lưu lại trong trí nhớ của người xem. Để kiểm tra xem nhân vật của bạn sở hữu thể được xem như bóng, lấy 1 mảnh giấy can và vẽ quanh đó nhân vật của bạn, tô màu sở hữu một màu duy nhất. Sau đấy, đưa cho bạn bè hoặc đồng nghiệp của bạn và hỏi họ các gì họ nhìn thấy.

  8. Tạo hình vẽ với giấy can
  1 tiện dụng của giấy can là bạn sở hữu thể lật nó trên để xem phương pháp vẽ của bạn nhìn từ góc độ ngược lại. Điều này có thể giúp phát hãy tận dụng điều này để đi tới một bản vẽ thành công hơn.

  9. Vẽ đối xứng
  phương pháp vẽ đối xứng thường hay được sử dụng nhưng sở hữu người xem thì những nét vẽ này dễ gây nhàm chán. một phương pháp rẻ để ngăn chặn điều này là thêm 1 số thay đổi tinh tế và chỉ giữ lại các đường đối xứng đặc biệt thay vì phản ánh đa số các phần nhỏ. Giữ 1 số khía cạnh bất đối xứng giúp để tránh sự lặp lại nhàm chán.

  10. hài hòa
  Việc dùng các cái bất thường sau lúc khiến cho mị sẽ giúp nhìn tổng quan hơn về phác thảo của bạn. giả dụ bạn muốn tạo một bản phác thảo mới và độc đáo của 1 bức chân dung, kiến trúc, hay khái niệm nghệ thuật, bạn cứng cáp buộc phải dùng kỹ thuật này. Tôi dùng nó để phác họa 1 bí quyết sơ lược, hình nền bằng phẳng, bụi cây, hoặc cỏ.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Lời khuyên cho người mới học phác họa

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN