Lời khuyên cho người mới học tiếng Hàn

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi hienchi28, 13/3/15.

 1. hienchi28

  hienchi28 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  27/1/15
  Bài viết:
  64
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Lời khuyên cho người mới học tiếng Hàn


  Thoạt đầu khi nhìn vào chữ cái tiếng Hàn bạn sẽ nghĩ đây là những chữ tượng hình rắc rối, khó học như tiếng Nhật hoặc tiếng Trung nhưng thực tế không phải như vậy. Chỉ cần có phương pháp học tiếng Hàn phù hợp cộng thêm chăm chỉ bạn sẽ học được thứ tiếng này.


  Bảng chữ cái tiếng Hàn

  [​IMG]
  Thuộc bảng chữ cái , phát âm chuẩn từng âm


  Bảng chữ cái tiếng Hàn bao gồm 24 chữ cái trong đó có 14 phụ âm10 nguyên âm. Bạn cần học thuộc mặt chữ, cách viết và cách đọc của chúng thật thành thạo thì bạn mới có bước cơ bản tốt để học tiếng Hàn thành công.


  Về phần phát âm, bạn cần chú ý để phát âm đúng ngay từ đầu tránh việc phát âm sai dẫn đến sau này khó sửa. Việc phát âm chuẩn cần được giáo viên chỉ dạy và sự cố gắng tự học của cá nhân bạn. Trong thời gian đầu chưa quen, bạn có thể sử dụng những sách có kèm phiên âm để quen hơn với mặt chữ và cách phát âm tương ứng.


  Trau dồi vốn từ vựng tiếng hàn


  Sau khi đã thành thạo bảng chữ cái, bạn hãy thử ghép những từ ngữ ngắn, đơn giản để quen hơn với cách ghép các chữ cái vào thành một từ. Để học từ vựng hiệu quả, bạn hãy học từ theo chủ đề bắt đầu bằng những chủ đề gần gũi như gia đình, bản thân, ngày tháng v.v. Hãy đặt ra mục tiêu cho bản thân như học được 3 từ/ ngày, ôn tập lại toàn bộ các từ đã học được trong tuần vào thứ 7. Tự nhẩm lại từ mới học được vào những lúc rảnh rỗi. Cùng tạo những tấm thẻ - flashcash để học tiếng Hàn nhanh và lâu nhớ hơn.


  Nắm vững một số mẫu câu ngắn


  Hãy học thuộc và ghi nhớ những dạng câu giao tiếp lịch sự, hậu tố từ bổ xung .Sau đó nắn vững cấu trúc câu ( khẳng định ,nghi vấn …) cách chia động từ trong câu. Các câu chào hỏi cơ bản , các mẫu hội thoại theo chủ đề , Để nhớ vững hơn nên tạo cơ hội thực tập thêm bằng cách sử dụng vốn từ vựng đã học tập đặt câu theo cách mẫu câu cơ bản. Sau đó hãy nâng dần độ khó bằng cách tập đặt từ câu đơn tới câu ghép.


  Luyện nghe tiếng Hàn qua nhạc , phim , show thực tế Hàn Quốc


  Có những học ngoại ngữ hiệu quả mà không nhất thiết bạn phải cầm đến sách vở. Hãy xem phim Hàn , show Hàn có phụ đề, lắng nghe cách các nhân vật trong phim đối thoại, ngữ điệu khi họ nói, cách lên giọng, xuống giọng nhấn âm và tập phát âm theo. Xem phim và học theo cách nói chuyện của họ là cách nhanh nhất để bạn tiến gần đến cách phát âm, nói chuyện chuẩn của người bản xứ. Ngoài ra việc nghe nhạc Hàn thường xuyên cũng góp phần xây dựng phản xạ nghe cho các bạn đó.


  Lời khuyên : Học tiếng Hàn đòi hỏi sự chăm chỉ và học tập lâu dài. Các bạn đang bắt đầu học tiếng Hàn hãy chuẩn bị cho mình 1 bộ giáo trình hoàn thiện gồm giáo trình và sách bài tập , các bạn không chỉ luyện ngữ pháp tiếng Hàn mà còn phải trau dồi từ vựng tiếng Hàn và đặc biệt là khả năng nghe nói tiếng Hàn . Xu hướng toàn cầu hóa đã góp phần đưa văn hóa Hàn Quốc, ngôn ngữ Hàn Quốc gần hơn với các bạn Việt Nam . Hãy tận dụng cơ hội này và chăm chỉ học tiếng Hàn Quốc nhé

  Nguồn: Trung tâm tiếng Hàn SOFL
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Lời khuyên cho người mới học tiếng Hàn

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN