Lợi thế của thị trường bất động sản trong con mắt các nhà thầu nước ngoài

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi chuvanduyhn91, 12/3/16.

 1. chuvanduyhn91

  chuvanduyhn91 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  8/1/16
  Bài viết:
  90
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  Giới tính:
  Nam
  Theo nghiên cứu của Sàn Phương Đông - đơn vị phân phối chính dự án chung cư gemek 2: Cán cân cung cầu tiện lợi, các loại hình mới có tiềm năng phát triển..là những tiện lợi to lớn của BĐS Việt Nam khi nhập các tổ chức thương nghiệp thế giới.
  Mới đây, trong chương trình “Triển vọng đầu tư năm 2016 - Sự trở lại của bất động sản”, giám đốc điều hành Cushman & Wakefieldv ông Alex Crane đã có những san sẻ trên kênh truyền hình FNBC về tổng quan, dịp và thách thức của thị trường BĐS Việt Nam trong năm tới. Ông Crane đặc biệt chú trọng tới những lợi thế dài hạn của BĐS sau khi chính phủ đã có những bước tiến tích cực trong việc hội nhập sâu rộng.

  [​IMG]
  Lợi thế từ BĐS Công nghiệp
  Là một nước có tốc độ công nghiệp hóa, hiện đại hóa cao vì thế BĐS công nghiệp của nước ta đang được nâng lên 1 tầm cao mới. Cụ thể, có khoảng 299 khu công nghiệp đã đăng ký thành lập, trong đó có 212 khu đang hoạt động và sẽ có 251 khu sẽ được thành lập từ nay đến năm 2020. Trong 5 năm qua, giá đất công nghiệp và giá thuê vẫn ổn định dưới 5%. Điều này dự kiến sẽ vẫn được duy trì ổn định. Những hiệp nghị tự do thương nghiệp đang hứa hẹn tạo ra sự dị biệt về lợi nhuận, song sẽ không làm đổi thay đáng kể giá thuê và giá trị đất. Điều này đồng nghĩa với việc những KCN dự án chung cư có chất lượng tốt đơn cử như dự án gemek tower không bị tác động quá nhiều.Không chỉ dừng lại ở đó, việc các nhà đầu tư Châu u đang chuẩn bị các bước đầu cho việc cân nhắc gia nhập vào Vips (Việt Nam, Indonesia, Philippin) đã cho thấy sức hút từ phân khúc BĐS này.

  [​IMG]
  Ảnh hưởng từ các hiệp nghị thương nghiệp
  Các Hiệp định tự do thương nghiệp sẽ cải thiện chuỗi cung ứng ngành bán sỉ, tác động trực tiếp đến BĐS thương nghiệp. dù rằng quy trình kiểm tra nhu cầu kinh tế vẫn mất nhiều thời gian, nhưng các dấu hiệu tác động đã dần xuất hiện. Những thương hiệu cao cấp đang xem lại chiến lược mở rộng và đề nghị khi xâm nhập vào thị trường Việt Nam. Trong khi đó, những thương hiệu bình dân/trung bình cũng xuất hiện nhiều. Những dự án chung cư thương nghiệp cao cấp như gemek tower 2, Hateco Hoàng Mai..sẽ thu được những ích to lớn nhất.Các nhà đầu tư BĐS bán lẻ đang định vị lại mô hình hoạt động bằng việc điều chỉnh diện tích và phân bổ ngành hàng để đáp ứng nhu cầu của khách thuê. Được biết, xu hướng mới nhất là khu vực ẩm thực được nâng lên thành 30% trên tổng diện tích sàn bán lẻ.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Lợi thế của thị trường bất động sản trong con mắt các nhà thầu nước ngoài

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượngLike và Share ủng hộ ITSEOVN