Lựa chọn ngân hàng phù hợp khi vay tín chấp tiêu dùng lãi suất thấp

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi phucthinhlv, 22/5/16.

 1. phucthinhlv

  phucthinhlv

  Vip Member

  Tham gia ngày:
  27/10/15
  Bài viết:
  111
  Đã được thích:
  7
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam

  Ngành Ngân hàng trong nước mới bắt đầu phát triển từ năm 1990. Trải qua 25 năm tăng trưởng, hiện nay trên thị trường tài chính Việt Nam đã có 103 ngân hàng đang hoạt động. Trong số đó, có 64 ngân hàng quốc tế, 31 ngân hàng thương mại cổ phần quốc nội, 4 ngân hàng một thành viên trực thuộc nhà nước quản lý và 2 ngân hàng chính sách. Hầu hết các ngân hàng đều có các gói sản phẩm tương đương nhau, hướng đến các khách hàng cụ thể, từ vay thế chấp bất động sản, vay mua xe, vay tín chấp lãi suất thấp, cấp thẻ tín dụng và phát hành thẻ giao dịch, …. với mức lãi suất cạnh tranh chênh lệch khá ít từ 0.1~0.5%. Vậy, làm thế nào để khách hàng có thể lựa chọn được ngân hàng vừa đáp ứng nhu cầu vốn cần thiết, vừa cung cấp sản phẩm phù hợp, mức lãi thấp nhất mà lại nhanh chóng ? Hôm nay, vaytinchapnhanh365.com chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn những kiến thức cần có và từng bước bạn cần làm để trả lời câu hỏi trên.

  1. Cân nhắc và xác định rõ mục đích vay vốn:
  Bạn cần vốn để làm gì ( Mục đích sử dụng vốn ) ? Số tiền cụ thể bạn cần là bao nhiêu ? Bạn đã tích luỹ được bao nhiêu so với nhu cầu của mình ? Bạn cần thời gian bao lâu và bạn sẽ làm gì để tích luỹ được phần vốn còn lại ? Nhu cầu cấp thiết của nguồn vốn ? ( Bạn cần vốn vào thời điểm nào, trong 1 ngày, trong 1 tuần, trong 1 năm …. )
  Đó là câu hỏi chính bạn cần phải đặt ra, để từ đó quyết định bạn sẽ làm gì để đáp ứng nhu cầu của mình. Nếu nhu cầu vốn của bạn không cấp thiết và bạn có thể tích luỹ được nguồn vốn đó kịp thời thì không có lí do gì để bạn phải đi vay ngân hàng. Tuy nhiên, cuộc sống lại không đơn giản như vậy. Bỗng dưng 1 ngày bạn nhận được tin có 1 căn nhà tại trung tâm thành phố được bán với chỉ ½ giá trị thật của nó, hay chiếc xe máy yêu quý mà hàng ngày cùng bạn đi đến mọi ngõ ngách của thành phố bỗng dưng biến mất; chiếc điện thoại đời mới mà bạn hằng chờ đợi từ bấy lâu nay đã lên kệ, hay chỉ đơn giản là đến ngày đóng tiền nhà mà lương thì phải 2 tuần nữa mới nhận !?!?! Vậy, khi nhu cầu xuất hiện, sẽ kèm theo đó là những thông tin mà bạn cần phải xác định rõ ( Ví dụ: Mua xe, giá 50 triệu, hiện tại đã tích luỹ được 10 triệu, cần gấp để đi làm công việc hằng ngày ). Việc làm trên hoàn toàn không dư thừa mà còn đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định bạn sẽ vay vốn hay không, vay như thế nào, vay bao nhiêu và vay ở đâu.

  2. Tìm hiểu thông tin về các chương trình sản phẩm cụ thể hỗ trợ cho nhu cầu của bạn:
  Như đã nêu ở phần giới thiệu, mỗi ngân hàng đều sẽ có các chương trình khác nhau hướng đến từng phân khúc khách hàng và từng nhu cầu cụ thể khác nhau của khách hàng. Việc tìm hiểu trước thông tin chương trình vay sẽ giúp chúng ta không mất thời gian để tham gia vào các sản phẩm vay không phù hợp với mục đích bản thân cũng như tránh được trường hợp vay tại ngân hàng lãi suất cao trong khi ngân hàng khác lãi hỗ trợ lãi suất thấp hơn cho bạn. Vậy những thông tin cụ thể mà bạn cần tìm hiểu là gì ?

  Ngân hàng hỗ trợ: Bạn cần biết được chính xác ngân hàng sẽ cung cấp dịch vụ cho bạn là ngân hàng nào, tránh các trường hợp râu ông nọ cắm cằm bà kia. ( Ví dụ: Bạn đang trong quá trình chi trả khoản vay tiêu dùng cá nhân để mua xe ở Ngân hàng A, tuy nhiên hiện tại bạn lại cần mua 1 chiếc xe khác cho vợ, bạn không thể nào lại nộp hồ sơ vào Ngân hàng A khi khoản vay cũ của bạn vẫn còn hiệu lực, trừ các trường hợp đặc biệt khi bạn vay chưa hết hạn mức hoặc Ngân hàng A có các chương trình đặc biệt dành cho khách hàng đã từng vay; mà bạn sẽ phải tham gia vay ở 1 ngân hàng khác )

  Mục đích vay mà chương trình của ngân hàng hướng tới: Cũng là 1 trường hợp để tránh mất thời gian cho bản thân mình, vì bạn không thể nộp hồ sơ vay mua nhà vào 1 chương trình cho vay để mua sắm, vì giá trị nguồn vốn bạn cần có thể tính đến hàng tỷ trong khi đó khả năng hỗ trợ từ ngân hàng cho chương trình đó chỉ khoảng 10-20 triệu. Ngoài ra, khi bạn tham gia 1 chương trình vay mà đi ngược lại với mục đích ngân hàng đang nhắm tới, ngân hàng chắc chắn sẽ vì việc kiểm soát thanh khoản cũng như giảm thiểu khả năng bị nợ xấu hoặc nợ khó đòi mà từ chối sơ vay của bạn.

  Điều kiện yêu cầu để có thể vay của ngân hàng: Đối với từng ngân hàng, họ luôn nhắm đến các phân khúc khách hàng cụ thể. Từ đó các chương trình và điều kiện vay của chương trình sẽ nhắm đến phân khúc mà họ chọn. Một ngân hàng ở tại Lâm Đồng sẽ hướng đến các khách hàng trong tỉnh chứ không hướng đến các khách hàng ở các tỉnh khác, cũng như chương trình cho vay thế chấp nhà không thể áp dụng cho khách hàng không sở hữu nhà. Bạn cần xem xét các thông tin các nhân có đáp ứng đủ điều kiện yêu cầu của chương trình vay hay không, từ đó lựa chọn chương trình phù hợp.

  Hồ sơ thủ tục cần chuẩn bị: Một ngân hàng khi xét duyệt khoản vay cho khách hàng họ sẽ cần những gì ? Đó chính là giấy tờ cung cấp thông tin cần thiết của khách hàng. Chúng ta không thể đi vay khi không cung cấp bất kì giấy tờ gì, cũng như ngân hàng sẽ không bao giờ cho bạn vay khi họ không biết bạn là ai, đến từ đâu, hiện tại đang cư trú tại đâu và nguồn thu nhập mà bạn kiếm được có đảm bảo khả năng chi trả cho họ. Từ đó, bạn cần biết trước những thủ tục cần chuẩn bị để đảm bảo hồ sơ hoàn chỉnh, tránh tình trạng thiếu xót bổ sung gây mất thời gian đôi bên.

  Lãi suất cụ thể áp dụng: Lãi suất là 1 trong những yếu tố quan trọng quyết định sự lựa chọn của khách hàng, bạn chẳng thể đi làm hồ sơ vay khi không biết được lãi suất mà ngân hàng sẽ áp dụng cho bạn là bao nhiêu. Trên thị trường sẽ có rất nhiều ngân hàng với rất nhiều mức lãi khác nhau, việc tìm hiểu giúp bạn chọn lựa được mức chi trả phù hợp, giảm bớt gánh nặng về lãi cũng như xác định được kế hoạch chi trả khoản vay 1 cách cụ thể linh hoạt và chủ động.

  Thời gian giải ngân khoản vay: Xác định được thời điểm bạn cần vốn và thời điểm giải ngân của ngân hàng sẽ giúp bạn chủ động hơn, tránh được trường hợp khi bạn đang cần rất gấp trong khi khoản vay giải ngân quá muộn, hoặc nhu cầu bạn cần trong 3 tháng tới, mà bạn lại giải ngân trong thời điểm hiện tại, như vậy bạn sẽ chịu lỗ phần lãi trong 3 tháng mà không được gì.

  Các điều khoản trong hợp đồng vay: Phí bảo hiểm, thời điểm chi trả hàng tháng, quá trình thời gian bạn phải chi trả, các điều khoản về thanh toán hợp đồng trước hạn, tái vay khi có nhu cầu, lãi suất phạt khi bạn chi trả không đúng hạn, ưu đãi khi chi trả đúng hạn, khuyến mãi… là các thông tin quan trọng mà bạn không thể bỏ qua. Nắm được các điều khoản trên sẽ có lợi cho bạn trong quá trình vay, giúp bạn không tốn các chi phí không đáng cũng như tránh bị lừa đảo.

  Sau khi hoàn tất các bước xác định và tìm hiểu thông tin ngân hàng, các bạn sẽ loại bỏ được các đối tượng không phù hợp cho bản thân, từ đó lựa chọn được các ứng viên tốt nhất cho nhu cầu của mình. Mong các kiến thức mà chúng tôi cung cấp mang đến lợi ích cho các bạn cũng như chúc các bạn lựa chọn được ngân hàng có thể đáp ứng đúng và đủ cho nhu cầu mục đích sử dụng vốn.

  Mọi chi tiết thắc mắc xin liên hệ:

  Chuyên viên Tín Dụng
  Đoàn Duy Dương
  Phone: 0902 333 950
  Email: btf.duongdd@gmail.com
  Address: Pico Plaza, tầng 12A, số 20 Cộng Hòa, P.12, Q. Tân Bình

   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Lựa chọn ngân hàng phù hợp khi vay tín chấp tiêu dùng lãi suất thấp

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN