Luật BH xã hội sửa đổi và bổ sung

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi kekhaibaohiem, 16/5/16.

 1. kekhaibaohiem

  kekhaibaohiem Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  26/4/16
  Bài viết:
  36
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Luật BHXH sửa đổi thực hiện có nhiều giải pháp nhằm đưa luật tới gần người dân hơn. Luật được đưa vào thực hiện từ ngày 01.01.2016 đã mở cửa cho công dân quyền tham gia và hưởng chế bảo hiểm xã hội
  Luật BH xã hội Việt Nam (sửa đổi)
  Đảm bảo sự công bằng trong nguyên tắc hưởng và đóng Bảo hiểm xã hội. luật bổ sung thời gian nghỉ việc hưởng trợ cấp thai sản, sinh con vẫn được hưởng BH Y tế. Vẫn được bảo lưu thời gian đóng BHXH trong các trường hợp tái phát bệnh, thương tật tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp. Thân nhân người hưởng BHXH có quyền chủ động đi giám định mức suy giảm khả năng lao động và được BHXH thanh toán phí giám định y khoa nếu đủ điều kiện hưởng BHXH.Thực hiện chính sách đảm bảo công bằng cho người lao động trong chế độ hư trí, tử tuất, tăng tỷ lệ giảm trừ do hưu trí đã phần nào đảm bảo an sinh tuổi già cho người lao động. Luật BHXH (sửa đổi) tăng thêm trợ cấp chế độthai sản, tửu tuất, hưu trí, ốm đau cho người lao động.
  Việt Nam tăng bao phủ toàn diện kê khai bảo hiểm xã hội
  Ngành BHXH đang phối hợp tích cực với các cấp chính quyền địa phương, các cơ quan chức năng triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, thực thi Luật. Đặt ra mục tiêu là tăng bao phủ BHXH toàn diện và quản lý chặt chẽ đối tượng tham gia, giải quyết đầy đủ ,kịp thời các chế độ cho người lao động. Bảo hiểm xã hội chủ động phối hợp với các Bộ , Ban nghành liên quan xây dựng, ban hành các hướng dẫn thực hiện luật một cách liên tục, kịp thời để phù hợp với từng vùng, từng miền, tôn giáo hay dân tộc,… BHXH phối hợp với cơ quan thuế để quản lý tổ chức, doanh nghiệp để quản lý đối tượng nộp thuế. Kết hợp việc Kê khai thuế qua mạng và kê khai bảo hiểm xã hội qua mạng Internet.
  Áp dụng sử dụng phần mềm kê khai bảo hiểm xã hội
  Kê khai bhxh qua mạng giúp tăng cường cải cách thủ tục hành chính trong lĩnh vực quản lý Bảo hiểm xã hội.
  Có thể thực hiện kê khai bảo hiểm xã hội tại đây
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Luật BH xã hội sửa đổi và bổ sung

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN