Luật Hoàng Phi hỗ trợ Đăng ký mã vạch

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi luathoangphi89, 6/1/16.

 1. luathoangphi89

  luathoangphi89 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  29/12/15
  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Mã số mã vạch (MSMV) là thành phần đã trở nên rất quen thuộc và hầu như không thể thiếu trên các bao bì, bao gói, vỏ của nhiều sản phẩm khác nhau.

  Luật Hoàng Phi là một trong những công ty đi đầu trong lĩnh vực tư vấn, hỗ trợ Đăng ký mã vạch. Tiếp nhận hồ sơ đăng ký sử dụng mã số mã vạch – thẩm định hồ sơ và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng mã số mã vạch.

  [​IMG]

  1. Mã số mã vạch là gì?

  Mã số mã vạch (MSMV) là một định nghĩa khá quen thuộc và hầu như nó không thể thiếu có trên các bao bì, vỏ hộp, bao gói của các sản phẩm khác nhau. MSMV còn là công nghệ hàng đầu trong việc thu nhận dữ liệu và nhận dạng các đối tượng sản phẩm, hàng hoá, tổ chức doanh nghiệp,…. dựa trên việc ấn định một mã số (hoặc chữ số) cho đối tượng cần phân định và thể hiện mã đó dưới dạng vạch để thiết bị (máy quét) có thể đọc được.

  2. Vì sao cần phải đăng ký mã số mã vạch?

  Ngày nay, việc sử dụng MSMV khá phổ biến bởi tính ưu việt của nó đã mang lại:

  Hiệu suất:

  Giúp cho việc nhận dạng tự động thay thế cho việc ghi chép bằng tay, nên nó sẽ giúp cho các doanh nghiệp giảm bớt nhân công, tiết kiệm thời gian, chi phí, dẫn đến tăng năng suất hiệu quả công việc.

  Độ chính xác:

  Với cấu trúc được tối ưu hoá, an toàn và đơn giản MSMV cho phép nhận dạng chính xác vật phẩm, dịch vụ, thay thế khâu “nhập” và “truy cập” các dữ liệu bằng tay, do đó “kết quả” luôn được chính xác, không bị nhầm lẫn.

  Thông tin nhanh chóng:

  MSMV giúp cho thu nhập dữ liệu và cung cấp thông tin nhanh chóng, giúp các nhà quản lý, nhà doanh nghiệp có thể có được những quyết định đúng đắn và kịp thời trong quá trình hoạt động kinh danh và quản lý.

  Thoả mãn khách hàng:

  Với tính năng hiệu quả, chính xác, thông tinh nhanh, MSMV đã giúp cho khách hàng đáp ứng về mặt thời gian, chủng loại, chất lượng hàng hoá, số lượng hàng hoá và dịch vụ, phương thức tính tiền nhanh và chính xác, hướng dẫn việc lựa chọn hàng hoá và dịch vụ theo yêu cầu dễ dàng.

  Không những thế, mà MSMV còn là công cụ khá hữu ích trong việc quản lý hoạt động nội bộ của Doanh nghiệp như: việc theo dõi và điều hanh quá trình xuất nhập nguyên liệu vật liệu; quản lý kho, quản lý nhân sự, quản lý vốn điều lệ kinh doanh,… Với những tính năng vượt trội này của MSMV, thì việc đăng ký mã số mã vạch đối với các doanh nghiệp, công ty, cơ sở sản xuất,… là hết sức cần thiết và cấp bách.

  3. Hồ sơ đăng ký sử dụng mã số mã vạch hàng hóa gồm những gì?

  Hồ sơ đăng ký gồm:

  - Bản đăng ký sử dụng mã số mã vạch.

  - Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc quyết định thành lập.

  - Bản đăng ký danh mục sản phẩm sử dụng mã GTIN.

  - Phiếu đăng ký thông tin cho cơ sở dữ liệu của GS1 Việt Nam.

  - Số lượng hồ sơ: 2 bộ.  Mẫu tờ khai tham khảo:

  - Bản đăng ký sử dụng mã số mã vạch (Mẫu kèm theo).

  - Bản đăng ký Danh mục sản phẩm sử dụng mã GTIN (Mẫu kèm theo).

  - Phiếu đăng ký thông tin cho cơ sở dữ liệu GS1 Việt Nam (Mẫu kèm theo).

  [​IMG]  4. Làm thế nào để có mã số mã vạch trên sản phẩm, hàng hóa?

  Muốn có mã số mã vạch trên sản phẩm, hàng hóa của mình, các doanh nghiệp phải đăng ký với Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (GS1 Việt Nam) tại các cơ quan nhận hồ sơ.

  Doanh nghiệp sẽ cấp mã số doanh nghiệp, được hướng dẫn lập mã số vật phẩm và in mã vạch trên sản phẩm, hàng hóa đúng theo các quy định kỹ thuật trong các tiêu chuẩn quốc gia và quốc tế. Doanh nghiệp phải nộp phí đăng ký mã vạch và hàng năm phải nộp phí duy trì sử dụng mã số mã vạch theo Thông tư 88/2002/TT-BTC của Bộ Tài chính.

  5. Lợi ích sử dụng mã số mã vạch?

  - Phục vụ bán hàng tự động

  - Phục vụ quản l‎í hoạt động sản xuất kinh doanh

  - Phục vụ hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa

  - Phục vụ trao đổi dữ liệu điện tử (EDI).

  Mã quốc gia Việt Nam đã được Tổ chức mã số mã vạch quốc tế GS1 (trước đây là EAN International) cấp là893.  6. Các loại mã số, mã vạch tiêu chuẩn quốc tế?

  - Mã EAN-13, gồm 13 chữ số và Mã EAN-8 (rút gọn), gồm 8 chữ số: ứng dụng trên các sản phẩm bán lẻ.

  - Mã thùng EAN (DUN-14), gồm 14 chữ số: ứng dụng trong việc phân phối, vận chuyển, lưu kho.

  - Mã địa điểm GLN, mã số container vận chuyển SSCC: ứng đụng cho nghiệp vụ giao vận…

  7. Mã số, mã vạch vật phẩm là gì?

  Mã số vật phẩm là một dãy các con số dùng để phân định sản phẩm, hàng hóa các bên hoặc địa điểm… trong tất cả các khâu của chuỗi cung ứng gồm: sản xuất, phân phối, vận chuyển, bán buôn, bán lẻ đến tay người tiêu dùng.

  Mã vạch là một dãy các vạch tối và khoảng trống song song dùng để thể hiện mã số dưới dạng máy quét (scanner) có thể đọc được.

  [​IMG]

  8. Thủ tục cấp và quản lý mã số mã vạch:

  Chuyên viên tư vấn pháp luật của công ty luật Hoàng Phi thay mặt khách hàng soạn thảo hồ sơ đăng ký, thực hiện thủ tục đăng ký sử dụng mã số mã vạch và đại diện khách hàng nhận kết quả và bàn giao kết quả đăng ký mã số mã vạch cho khách hàng.

  9. Căn cứ pháp lý của thủ tục hành chính:

  - Quyết định số 45/2002/QĐ-TTg ngày 27/3/2002 của Thủ tướng Chính phủ quy định nội dung quản lý nhà nước về mã số mã vạch.

  - Quyết định số 15/2006/QĐ-BKHCN ngày 23/8/2006 của Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ quy định về việc cấp và quản lý mã số mã vạch.

  - Thông tư 88/2002/TT-BTC ngày 02/10/2002 của Bộ Tài chính quy định chế độ thu, nộp và quản lý sử dụng phí cấp mã số mã vạch.

  - Thông tư số 36/2007/TT-BTC ngày 11/4/2007 của Bộ Tài chính sửa đổi, bổ sung Thông tư 88/2002/TT-BTC ngày 02/10/2002 của Bộ Tài chính quy định chế độ thu, nộp và quản lý sử dụng phí cấp mã số mã vạch .

  10. Hoàng Phi cung cấp dịch vụ mã số mã vạch sau đây:

  - Tư vấn lựa chọn loại MSMV, số lượng MSMV phù hợp với quy mô, dự định của Doanh nghiệp.

  - Tư vấn lựa chọn film master MSMV phù hợp với đặc thù sản phẩm của Doanh nghiệp.

  - Tư vấn và hoàn thiện hồ sơ đăng ký MSMV, hỗ trợ Doanh nghiệp thực hiện Bản mô tả chi tiết sản phẩm được dùng để đăng ký MSMV.

  - Nộp hồ sơ đăng ký cấp giấy chứng nhận MSMV tại Tổng cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng: Theo dõi tiến độ xử lý hồ sơ, Nhận film master MSMV và chuyển tới Doanh nghiệp để in ấn và sử dụng.

  - Tư vấn doanh nghiệp cách sử dụng film master Mã số mã vạch trong in ấn.

  Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn đăng ký mã số mã vạch cho sản phẩm vui lòng liên hệ trực tiếp với Chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ.

  Xem thêm: đăng ký bản quyền

  CÔNG TY TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ SỞ HỮU TRÍ TUỆ HOÀNG PHI

  Liên hệ Tư vấn pháp luật:Vui lòng gọi: 1900 6557

  Liên hệ yêu cầu Dịch vụ:Vui lòng gọi: 04.6285 2839; 04.39954438; HOTLINE: 0904.686.594
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Luật Hoàng Phi hỗ trợ Đăng ký mã vạch

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN