Lưu ý để tiết kiệm năng lượng máy nén khí

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi chiemhoa, 7/4/17.

 1. chiemhoa

  chiemhoa Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  8/3/17
  Bài viết:
  29
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Sụt áp trong bộ lọc khí nén

  Việc lắp đặt một bộ lọc khí vào may nen khi mini là điều rất cần thiết, vì nếu không thì phải lấy được khí vào từ vị trí sạch sẽ và mát. Các nhà sản xuất máy nén khí thường cung cấp hay đề xuất một loại bộ lọc khí chuyên dụng vào để có thể bảo vệ máy nén khí tốt nhất. Việc lọc không khí đi vào máy nén càng tốt thì có thể khối lượng bảo dưỡng máy sẽ càng giảm đi. Tuy nhiên, cần phải giảm thiểu sự sụt áp suất qua bộ lọc khí đi vào (bằng cách phải chọn đúng công suất cho bộ lọc và bảo dưỡng thật tốt bộ lọc) để ngăn chặng hiệu ứng bị thắt hẹp làm giảm nhiều công suất máy nén khí. Một trong những cách tốt nhất chính là là lắp một đồng hồ để đo chênh áp suất giám sát tình trạng của bộ lọc khí đang sử dụng đi vào. Sụt áp suất qua một bộ lọc khí đi vào còn mới thì không được vượt quá mức 3 pound/ inch2 (psi).

  Theo quy tắc quy định, “Cứ mỗi một mức sụt áp suất hút khoảng 250mm cột nước do tắc bộ lọc, vv... thì mức tiêu thụ năng lượng của máy nén có thể sẽ tăng thêm khoảng từ 2% với cùng một năng suất đó”.

  Độ cao đặt máy

  Độ cao so với mặt biển cũng có thể ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất thể tích của máy nén khí. Tác động với độ cao so với mặt biển đối hiệu suất thể tích tương đối lớn.
  Máy nén khí khi đặt ở độ cao, cao hơn so với mặt biển có thể sẽ tiêu thụ nhiều điện năng hơn với cùng một mức áp suất cấp đó so với một máy đặt ở độ cao bằng mặt biển, vì do tỉ số nén sẽ cao hơn nhiều.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Lưu ý để tiết kiệm năng lượng máy nén khí

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN