Lưu ý khi sử dụng và bảo quản máy phát điện

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi pingmaxno1, 11/11/15.

 1. pingmaxno1

  pingmaxno1

  Vip Member

  Tham gia ngày:
  17/9/15
  Bài viết:
  165
  Đã được thích:
  5
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Mẹo sử dụng và bảo quản máy phát điện - điều này rất quan trọng bởi nó liên quan trực tiếp đến hiệu quả, năng suất và độ bền của máy phát điện đầu nổ

  Lưu ý trước khi sử dụng

  Trước khi sử dụng bạn cần chuẩn bị đầy đủ dầu máy, dầu nhớt. Khi nghe tiếng máy nổ khác thường và điện yếu thì điều chỉnh le gió (trước khi điều chỉnh phải tắt nguồn điện) điều này không chỉ riêng máy phát điện đầu nổ mà kể cả máy bơm nước đầu nổ cũng vậy. Để đảm bảo an toàn, tuyệt đối không được vận hành máy dưới trời mưa và không được chạm tay ướt vào dây điện. Khi máy hoạt động phải có dây tiếp đất là an toàn nhất. Khi đang đổ nhiên liệu vào máy người vận hành không được hút thuốc để tránh xảy ra tình trạng cháy nổ, đồng thời cũng không được đặt máy gần nơi đang có ngọn lửa, đặt cách xa bếp đun từ 1,5 - 2 mét để đảm bảo an toàn.

  [​IMG]
  Khởi động máy
  Trước khi khởi động máy, cần kiểm tra lượng dầu, nhớt và nước làm mát. Nếu thấy thiếu cần bổ sung ngay để máy hoạt động đạt hiệu quả tốt nhất, việc này thường bị bỏ qua ở sản phẩm máy phát điện đầu nổ đề nổ.
  Khi động cơ bắt đầu quay, nhớ thả tay quay mạnh hơn, máy sẽ khởi động. Khi máy vừa mới khởi động, tuyệt đối không được thả tay quay khởi động ngay, mà nên để tay quay tự tách ra khi máy đã khởi động xong.

  Khi máy đã hoạt động xong, muốn ngừng máy ta phải rút tải ra khỏi ổ cắm. Kéo cần điều chỉnh tốc độ về vị trí ngừng (máy dùng nhiên liệu Diesel) hoặc bật tắc công tắc, đóng le gió ( máy dùng nhiên liệu xăng ), đồng thời khoá van nhiên liệu.


  Bảo dưỡng và bảo quản máy
  Để máy phát điện phát huy hiệu quả cao và bền lâu, cần bảo quản máy đúng cách:
  - Cứ sau mỗi ngày vận hành máy ta phải làm sạch và siết chặt lại những ốc vít bị lỏng, đồng thời kiểm tra nhớt, quạt gió làm mát, và bình xăng con,…..
  - Sau khi máy hoạt động được trên 500 giờ bạn phải nhớ thay thế bộ chế hòa khí , thay bugi đánh lửa, đồng thời kiểm tra và làm sạch thùng nhiên liệu.
  Sau 50 giờ sử dụng máy đầu tiên phải thay nhớt, làm sạch bộ lọc nhớt và lọc nhiên liệu.
  - Sau mỗi khoảng cách 100 giờ phải đổ hết nhớt cũ trong máy ra và thay nhớt mới vào, thay dây đai (nếu có), làm sạch bộ lọc gió.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Lưu ý khi sử dụng và bảo quản máy phát điện

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN