LUYỆN NGHE IELTS CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU NÊN HỌC SÁCH GÌ?

Thảo luận trong 'Đào tạo, các khóa học, lịch học' bắt đầu bởi Mọt Tiếng Anh, 30/11/21.

 1. Mọt Tiếng Anh
  Tham gia ngày:
  22/11/21
  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Listening là một trong những kĩ năng bạn nên đầu tư học trước tiên khi học IELTS. Nhưng sự thực là lượng sách LUYỆN NGHE IELTS thì rất rất rất nhiều. Sách học từ đầu cũng nhiều chẳng kém. Vừa search nhẹ trên Shopee “Sách LUYỆN NGHE IELTS cho người mới” đã hiện ra tầm 1,000 kết quả rùi.

  Vậy nên các bạn mới học IELTS rất dễ lost trong cái “biển” sách này. Vậy nên, mình đã pick ra các cuốn này để các bạn có thể tập trung ôn LUYỆN NGHE IELTS cho tốt nhé
  -
  1️⃣ Pronunciation in Use Elementary – Phát âm quan trọng trong LUYỆN NGHE IELTS hơn bạn tưởng
  - Đúng như cái tên, sách sẽ giúp bạn làm quen với phát âm từ những bước cơ bản nhất như các nguyên âm, phụ âm, trọng âm. Nghe thì có vẻ sẽ liên quan đến luyện nói chứ đâu hề liên quan đến LUYỆN NGHE IELTS gì đâu.
  - Không hề nha. Cuốn sách sẽ giúp các bạn có thể tập thói quen nghe RÕ, nghe KĨ, là một điều vô cùng cần thiết trong bài thi IELTS, khi mà chỉ viết thiếu chữ “s” thui cũng có thể khiến bạn bay mất 5tr rùi.
  - Cuốn sách này sẽ giúp các bạn có những kiến thức cơ bản nhất về tiếng Anh chung chung và rất thích hợp với các bạn có band dưới 3.0 đó (hoặc dưới 8 điểm tiếng Anh trên trường)

  2️⃣ Listen Carefully – LUYỆN NGHE IELTS bắt đầu từ luyện nghe tiếng Anh
  - Cuốn Listen Carefully là 1 cuốn khá đặc biệt. Nó được viết bới Giáo sư Tiến sĩ Jack C. Richards, một người đã có 40 năm giảng dạy tiếng Anh trên nhiều nước và là đồng tác giả của nhiều đầu sách về TESOL (chứng chỉ giảng dạy tiếng Anh) cũng như Anh ngữ, bao gồm cả những nhà xuất bản lớn như Cambridge, Oxford.
  - Sách được thiết kế để cho các bạn PHẢI NGHE CẨN THẬN, đây sẽ bước luyện tập cần thiết để bạn hấp thu trọn vẹn bài học trong cuốn Pronunciation in Use.
  - Ngoài ra, các bạn còn có thể lựa chọn học trong cuốn Listening practice through dictation với phương pháp nghe chép chính tả, sách có chủ đề khá đời thường nên từ vựng được sử dụng khá dễ hiểu, mà kể cả bạn không biết từ đó thì cũng sẽ dễ dàng đoán được nghĩa mà không cần từ điển (một điểm cộng để tạo thói quen ở giai đoạn mới học).
  - Hai cuốn sách này sẽ giúp các bạn làm quen với việc nghe tiếng Anh chung và tạo tiền đề để các bạn có thể bắt vào bài thi IELTS LISTENING đó. Do khá đơn giản nên các bạn có band dưới 3.0 đó (hoặc dưới 8 điểm tiếng Anh trên trường) vẫn có thể xoay xở thoải mái nha.

  3️⃣ Get Ready for IELTS Listening – Làm quen với việc LUYỆN NGHE IELTS
  - Đây là một cuốn trong bộ sách mình nghĩ rất rất phù hợp với những người ĐÃ CÓ NỀN TẢNG rồi và muốn BẮT ĐẦU HỌC VÀO IELTS.
  - Bộ sách tập trung vào 2 phần chính: Củng cố phần nền tảng kiến thức để bạn có thể bắt kịp với kiến thức trong bài thi IELTS và Giới thiệu nội dung bài thi IELTS.
  - Bộ sách còn một bộ “tiếp nối”, mang tên Collins for IELTS (một bộ mình cũng nhắc tên khá nhiều nhưng chưa review dù đã so sánh với các bộ khác khá nhiều) gồm 6 cuốn: 4 cuốn kĩ năng, 1 cuốn cho từ vựng và 1 cuốn cho ngữ pháp. Với 2 bộ sách này, bạn đã có một lộ trình từ 3.0 lên 6.5 tương đối rõ ràng và có thể nói là chất lượng, ngay cả khi bạn tự học đó, khi mà bao gồm cả 4 kĩ năng: Nghe, nói, đọc, viết và phần bổ trợ về từ vựng và ngữ pháp.
  -
  Đây là các cuốn mà mình chọn ra vừa dựa vào kinh nghiệm đi từ không có gì lên đến khi sẵn sàng học IELTS. Và mình cũng biết là mình sẽ ko thể pick ra một bộ 3 hoàn hảo để phù hợp 100% với tất cả các bạn được. Vậy nên có gì chưa rõ thì bạn hãy cmt lại bên dưới nhé
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  LUYỆN NGHE IELTS CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU NÊN HỌC SÁCH GÌ?Chủ để tương tự : LUYỆN NGHE
Diễn đàn Tiêu đề Date
Đào tạo, các khóa học, lịch học Lớp luyện nghe nói Hàn ngữ với giáo viên Hàn Quốc 30/10/18
Đào tạo, các khóa học, lịch học Cách luyện nghe tiếng Anh hiệu quả nhất 18/10/16
Đào tạo, các khóa học, lịch học Kinh nghiệm luyện nghe tiếng Hàn. 18/1/16
Đào tạo, các khóa học, lịch học Bí quyết luyện nghe hội thoại tiếng Hàn hiệu quả 8/1/16
Đào tạo, các khóa học, lịch học Du học hàn quốc ,hỗ trợ visa ,luyện kỹ năng nghe nói 9/11/15