LUYỆN NGHE IELTS THẾ NÀO THÌ LÀ ĐỦ?

Thảo luận trong 'English - Toeic - Ielts' bắt đầu bởi Mọt Tiếng Anh, 1/12/21.

 1. Mọt Tiếng Anh
  Tham gia ngày:
  22/11/21
  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Đầu tiên thì mình muốn nói bạn không thể LUYỆN NGHE IELTS kiểu nhồi, ôn chóng vánh 2-3 tuần, đặc biệt là với các bạn mới học IELTS. Việc LUYỆN NGHE IELTS yêu cầu bạn phải cần rèn luyện dần dần, từ từ, hàng ngày, kiểu mưa dầm thấm lâu. Vì sao à? Để mình giải thích nhé  1️⃣ Pronunciation – Yếu tố tối cần thiết nhưng thường bị bỏ qua khi LUYỆN NGHE IELTS cho người mới bắt đầu

  Đây thường là phần gây nhiều khó khăn nhất với các bạn mới học khi luyện nghe tiếng Anh nói chung và LUYỆN NGHE IELTS nói riêng, vì cơ bản cách phát âm tiếng Anh, đặc biệt là của người bản ngữ như trong các audio LUYỆN NGHE IELTS, khác hoàn toàn cách phát âm trong tiếng Việt (mà nếu kết hợp vào thì nó thành cái kiểu Vietlish trong truyền thuyết đó). Và để có thể thay đổi cách bạn nghe một vài âm mà bạn đã nghe tới tận hơn chục năm thì không thể nào chỉ tốn vài ba ngày được.

  Một trong những cách dễ nhất để bạn có thể khắc phục đương nhiên là học cách phát âm tiếng Anh kia rồi. Và để học thì sẽ bao gồm 2 phần:

  - Học kiến thức mới, cụ thể là âm VÀ ngữ điệu. Với phần này, mình đặc biệt rcm cuốn Pronunciation in Use Elementary. Bạn có thể tìm thấy sách trong này nhé

  - Ôn lại kiến thức cũ. Phần này đặc biệt quan trọng và cần kiên nhẫn nè. Luyện nghe thường xuyên. Bạn có thể tranh thủ LUYỆN NGHE TIẾNG ANH THỤ ĐỘNG lúc này cũng được nè. Tận dụng ngay chính những băng nghe mà bạn đã nghe khi học kiến thức mới cũng là một cách đó.


  2️⃣ Vocabulary – Thứ ai cũng biết phải học khi LUYỆN NGHE IELTS nhưng ko biết học thế nào

  Đương nhiên rùi. Để có thể hiểu câu đó nói gì thì bạn phải hiểu những thành phần tạo nên nó, chính là các từ, nghĩa là gì. Nếu như lượng từ vựng không đủ, thì có thể bạn vẫn sẽ nghe kịp đó, vẫn biết đó là âm đó nhưng để hiểu nghĩa thì

  Và lại một trở ngại hơi lớn (tuy không lớn như cái 1 nhưng vẫn hơi lớn) là cần học một lượng từ vựng lớn và quan trọng và tốn thời gian hơn cả chính là nhớ được chúng. Và nếu như bạn đã từng học bất kì môn dạng học thuộc nào sẽ rõ 1 cái nguyên tắc là để nhớ lâu thì phải ôn lâu. Và một phương pháp mình thấy áp dụng khá tốt điều này và phù hợp với các bạn mới học chính là Gold List Method (Các bạn có thể tra gg nhưng nếu vẫn chưa rõ thì cứ cmt bên dưới nhé)

  Còn các tài liệu học từ vựng thì bạn có thể tham khảo Vocab in Use Elementary, Destination B1 (B1 thôi nhá, đừng tham, ngất đóa).


  3️⃣ Concentration – Yếu tố quyết định hiệu quả của việc LUYỆN NGHE IELTS

  Mình nói thực, chẳng ai học được cả ngày. Sự tập trung con người là giới hạn. Vậy nên dù bạn có chăm chỉ tới đâu thì việc nghỉ ngơi sẽ luôn luôn là cần thiết.

  Nhưng quan trọng là nghỉ ngơi sao cho phù hợp. Bạn có thể chia thời gian LUYỆN NGHE IELTS của mình ra thành từng phiên khoảng 30 phút với 5 phút nghỉ giữa các phiên. Đừng có tham quá kiểu nay LUYỆN NGHE IELTS liền 8h rồi mai hết sạch sức mà học ugh…
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  LUYỆN NGHE IELTS THẾ NÀO THÌ LÀ ĐỦ?

 2. Mọt Tiếng Anh
  Tham gia ngày:
  22/11/21
  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Cái này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố:
  - Mục tiêu của bạn
  - Trình độ hiện tại của bạn
  - Thời gian bạn còn có
  ...