Luyện viết tiếng Nhật như nào hiệu quả nhất

Thảo luận trong 'Đào tạo, các khóa học, lịch học' bắt đầu bởi chiminh855888, 14/12/15.

 1. chiminh855888
  Tham gia ngày:
  28/7/15
  Bài viết:
  24
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Nhiều người học tiếng Nhật vẫn băn khoăn phải viết như thế nào cho đúng ngữ cảnh và ngữ pháp. Quá trình luyện tập viết tiếng Nhật bao gồm những bước cơ bản như sao chép, sau đó thì tập viết lại những thứ sao chép đó. Khi kĩ năng bạn đã nâng cao hơn thì hãy luyện tập viết lại nhưng hãy áp dụng biến đổi những từ đồng nghĩa hay thay đổi những từ phù hợp hơn và cuối cùng là tự đưa ra ý tưởng và viết nó.
  [​IMG]

  Luyên tập sao chép.

  Quá trình luyện tập sao chép tương đối đơn giản, bạn chỉ cần chú ý sao chép kỹ, đúng và rõ ràng. Bạn có thể chép lại bài học chẳng hạn, trong quá trình chép thì phải tập trung để ghi nhớ và có thể viết chữ lại dễ dàng cũng như thấm nhuần những cấu trúc ngữ pháp của câu.

  Luyện tập viết lại.

  Hãy đọc một đoạn văn bản tiếng Việt và cố gắng viết lại bằng tiếng Nhật, đoạn văn bản có thể tìm những bài báo ngắn, tin tức hay đơn giản là bài giảng trong sách giao khoa. Sau khi viết lại rồi, hãy so sánh với bản dịch chuẩn và sửa chữa những lỗi mắc phải.

  Viết có thay đổi và viết tự do.

  Hãy biết linh động thay đổi cụm từ hay cấu trúc câu khi bạn đã nắm rõ ngữ pháp, đừng sợ sai vì những cụm từ trong tiếng Nhật rất đa dạng. Hãy làm mọi cách để câu viết của bạn trở nên ngắn gọn hơn như thay thế cụm từ, mệnh đề hay danh từ bằng đại từ chẳng hạn.
  Tập diễn tả ngôn ngữ qua chữ viết về một hiện tượng hay một sự kiện nào đó mà bạn chỉ dùng những từ ngữ thông thường và đơn giản bằng những câu ngắn, nếu cần thiết thì dùng tự điển để trợ giúp.

  Hãy viết nhật ký, nhưng phải bằng tiếng Nhật vì như vậy bạn sẽ luyện tập được kỹ năng viết của mình không thông qua sao chép hay hướng dẫn gì cả, đừng quá vội vàng mà hãy viết những gì đơn giản thôi. Ngoài ra viết thư hay email cũng là một phương pháp luyện viết tiếng Nhật hiệu quả vì bạn có thể luyện tập thêm cả tiếng Nhật giao tiếp nữa.

  Viết bài và sau đó soát lại.

  Khi viết bài, đừng quá bận tâm tới việc soát lỗi, bởi việc này sẽ làm bạn xao nhãng và đôi khi quên mất thông điệp mà bạn muốn truyền tải trong bài viết. Việc đọc lại và sửa lỗi sai rất quan trọng nhưng còn quan trọng hơn khi bạn viết ra được những ý tưởng khi chúng vẫn còn mới mẻ trong đầu. Sau khi viết bài hãy nhìn lại xem liệu bài viết của bạn có mắc các lỗi ngữ pháp, từ vựng nào không. Liệu có câu nào bạn có thể thay đổi cấu trúc để nghe mềm mại hơn một chút, sau đó hỏi ý kiến bạn bè là một cách hay để bài viết của bạn có cái nhìn nhiều chiều hơn, hãy tự do viết ra những suy nghĩ của mình, hãy vận dụng các cấu trúc câu đã học và đảm bảo rằng chúng đúng ngữ pháp. Và đừng ngần ngại khi phải chọn cho mình phuong phap luyen viet tieng Nhat hieu qua.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Luyện viết tiếng Nhật như nào hiệu quả nhất

  Last edited by a moderator: 17/12/15


Chủ để tương tự : Luyện viết
Diễn đàn Tiêu đề Date
Đào tạo, các khóa học, lịch học Khóa học bồi dưỡng kỹ năng và phương pháp luyện viết chữ đẹp 17/1/18
Đào tạo, các khóa học, lịch học Bạn cần tìm gia sư luyện viết chữ đẹp tại Hà Nội ? 23/5/16
Đào tạo, các khóa học, lịch học Rèn luyện chữ viết cho học sinh cần được xem trọng. 23/5/16
Đào tạo, các khóa học, lịch học sáng tạo các phương pháp luyện viết chữ đẹp hiệu quả cho trẻ 16/5/16
Đào tạo, các khóa học, lịch học bí quyết giúp trẻ luyện viết chữ đẹp hiệu quả tại nhà 14/5/16