Lý do bạn nên chọn dùng dê phong thủy

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi huyluu01, 23/6/16.

 1. huyluu01

  huyluu01 Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  11/12/15
  Bài viết:
  461
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Dê được coi là một dòng vật nuôi vô cùng rộng rãi đc nuôi hết sức nhiều. Trong không ít kinh thi đều có ghi chép khá nhiều điều liên quan tới Dê “Nhật chi tịch hĩ, dương ngưu hạ lai”. Dê cũng có rất nhiều loại như Dê núi, cừu, linh dương… Từ xưa đến nay thịt Dê luôn là mẫu thực phẩm hảo hạng, trong tiến Hán, chữ “mỹ” (đẹp 美) đc hình thành căn cứ vào chữ “dương” (Dê 羊) và chữ “đại” (lớn 大). Thời xưa Dê còn được dùng làm vật cúng tế, trong thái lao (gồm trâu, Dê, lợn), thiếu lao (gồm Dê, lợn) đều có Dê.
  Về loài Dê nhà, cũng có các cách giải thích thần bí, vd như nói cây ngàn năm sẽ biến thành Dê, nền chính trị ổn định sẽ xuất hiện Dê ngọc. Khi gọi điện với cuộc sống thế tục, phương diện thần bí cũng giảm bớt, tính hoang đường cũng giảm bớt. Nhiều người treo đầu dê trước nhà đề chống trộm cắp cắp. Hay như dùng Dê làm lễ vật gặp mặt, ra mắt gia đình vì trong quan niệm loại dê lúc cho con bú sữa sẽ phải quỳ xuống, dường như rất biết lễ phép. Hiển nhiên, Dê ở đây đã mang ngụ ý may mắn cát tường. Nhưng, vẫn còn hai nguyên nhân nữa giúp Dê trở thành biểu tượng may mắn.
  Có thể bạn quan tâm: de phong thuy

  [​IMG]

  Xét tử góc độ văn tự, thời xưa chữ “dương” (Dê) đc dùng thông với chữ “tường” (may mắn), nhiều khi “cát tường” đc viết thành “cát dương”, có thể thuận tiện tìm thấy vài chữ “đại cát dương” trên đồ đồng, nói và một số dụng cụ khác thời cổ đại, cũng có nghĩa rằng là “đại cát tường”.
  Vì sự liên lạc đơn giản về mặt văn tự giữa “dương” và “tường” khiến một loài động vật như Dê đã phát triển thành vật mang ý nghĩa may mắn.
  Mặt khác, thời xưa chữ “dương” (Dê) cũng sử dụng thông với chữ “dương” (mặt trời). Trong “Sử ký – Khổng tử thế gia” có viết: “nhãn như vọng dương”, chữ “dương” ở nơi đây là chỉ dương khí trên bầu trời. ko chỉ về mặt văn tự như vậy, cổ nhân còn thông qua tập tính của Dê để giải thích sự tương thông giữa “Dê” và “dương”.
  Trong vài câu nói cát tường có “tam dương khai thái”, câu nói xuất phát từ quẻ “Thái” trong Kinh Dịch: “Thái, tiểu vãng đại lai, cát hanh” (nghĩa là: quẻ Thái, kẻ tiểu nhân lánh xa, người quân tử tới gần, được may mắn). Xuân qua đông tới, âm tiêu dương thịnh, được hưởng may mắn, nên câu này thường đc dùng để chúc tụng đầu năm. Câu nói cát tường này đc thể hiện trên hình vẽ hoặc 1 vài vật phẩm phong thủy, đó là bức hình ba con Dê ở cùng 1 chỗ hoặc ba con Dê với ba tư thế khác nhau đang cùng nhìn về phía mặt trời.
  Ngoài ra, theo quan niệm dân gian, đặt biểu tượng con Dê phong thủy ở 2 bên đầu giường của người bệnh có công năng đem tới sức khỏe và giúp đỡ người bệnh hồi phục nhanh lẹ. Và khi việc làm của bạn ko thuận lợi hoặc các bạn bị nhiều điều thị phi của tiểu nhân, hãy dùng biểu tượng Dê hóa giải trường hợp đang gặp phải.
  Trong 12 con giáp, Dê đc xem là biểu tượng của tính ôn hòa, thuần nên khi bày bố Dê tại bàn làm việc sẽ hỗ trợ chủ nhân luôn giữ được sự điềm đạm, tĩnh tâm, tốt cho các mối quan hệ giao tiếp. Nó cũng có tác dụng bồi đắp làm tăng thêm lòng kiên trì và ý chí cố gắng của chủ nhân.
  Năm 2015 là năm Ất Mùi, là năm con Dê vàng, nên việc sử dụng biểu tượng, vật phẩm Dê phong thủy để trưng bày hoặc dùng làm trang sức đeo trên người sẽ giúp chủ nhân tăng theo nhiều lần may mắn. Khi sử dụng giảm thiểu bày bố Dê ở hướng Bắc hoặc Đông Bắc, thương vị thích hợp để bày bố biểu tượng Dê theo Phong Thủy là Nam hoặc Tây Nam.
  >>>>>>>>>>> Tìm hiểu : khi phong thuy
  Theo thuật phong thủy thì vài người tuổi Sửu nên giảm thiểu dùng biểu tượng Dê do Sưu và Dê bị coi là xung khắc. Khi quyết định chọn biểu tượng Dê cần chọn ngày giờ tốt để an vị dưới sự hỗ trợ của chuyên gia phong thủy uy tín.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Lý do bạn nên chọn dùng dê phong thủy

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN